Các cách kích hoạt Touchpad khi không có chuột

Có khá ít người quen sử dụng Touchpad trên máy tính, đặc biệt với các game thủ thì Touchpad không phải là sự lựa chọn “sáng suốt” khi chơi game. Vì chỉ cần chạm nhẹ lên bàn di chuột laptop, con trỏ chuột sẽ di chuyển và làm ảnh hưởng đến công việc đang thực hiện.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không mang theo chuột thì phương án cứu chữa tạm thời đó là sử dụng Touchpad. Vậy nếu muốn sử dụng Touchpad mà nó đang trong trạng thái tắt, thì làm thế nào để kích hoạt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số cách kích hoạt Touchpad trên máy tính khi không có chuột.

Nội dung

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt

Hiện nay hầu hết các dòng laptop đều đã hỗ trợ phím tắt để người dùng có thể kích hoạt hoặc tắt Touchpad. Theo đó, các phím tắt để điều chỉnh Touchpad sẽ luôn nằm ở hàng phím trên cùng.

Tuy nhiên, các dòng máy tính khác nhau thì sẽ có những phím tắt khác nhau để bật hoặc tắt Touchpad. Nhưng đều chung một công thức đó là sử dụng tổ hợp phím Fn và phím có biểu tượng Touchpad bị gạch chéo trên bàn phím. Có thể là Fn + F6, Fn + F3, Fn + F9 hoặc Fn + F7.

Chỉ cần bạn tìm đúng phím có biểu tượng Touchpad trên bàn phím rồi nhấn với phím Fn là có thể khởi động được Touchpad.

Cách 2: Vẽ hình xoắn ốc lên Touchpad

Nếu trường hợp 1 dùng phím tắt khởi động Touchpad gặp vấn đề, không thực hiện được thì chúng ta có thể vẽ hình xoắn ốc trên mặt của Touchpad trong vòng 5 giây xem sao.

Một số dòng máy cho phép người dùng có thể kích hoạt Touchpad theo cách thức vẽ hình này.

Cách 3: Thông qua thiết lập trên máy

Cách cuối cùng sẽ dành cho trường hợp không thể dùng được phím tắt lẫn vẽ theo vòng xoáy trên Touchpad. Cách này tương đối khó, sử dụng đến bàn phím kèm theo đó là một số những hiểu biết về máy tính của người thực hiện.

Bước 1:
Trước hết, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2:
Tiếp đến, chúng ta sẽ sử dụng phím Tab và các phím mũi tên để tìm tới thư mục cài driver touchpad (synaptics) trên máy tính. Tùy từng dòng laptop sẽ có cách làm khác nhau và vị trí thư mục lưu driver là nơi người dùng đã chọn trong quá trình cài đặt. Với máy tính Dell, thư mục driver touchpad ở vị trí mặc định.

Chúng ta nhập đường dẫn sau vào hộp thoại Run C:\Program Files\Synaptics\SynTP\DellTouchpad35.exe.

Hoặc vào C:\Program Files\Synaptics\SynTP khởi chạy DellTouchpad35

Sau đó sử dụng phím Tab để điều hướng đến nút OK và nhấn Enter để truy cập.

Bước 3:
Tùy theo trình thiết lập của Touchpad của mỗi hãng máy mà chúng ta tự tùy biến để kích hoạt lại Touchpad, với công thức điều khiển chung là dùng phím Tab và các mũi tên để điều khiển và nhấn Enter để chọn.

Trên đây là 3 cách để kích hoạt Touchpad khi bạn không có chuột để sử dụng. Cách đơn giản nhất đó là sử dụng thông qua phím tắt Fn và phím có biểu tượng Touchpad. Cách cuối cùng phức tạp nhất do sử dụng thông qua bàn phím laptop, kèm theo đó là kiến thức hiểu biết về máy tính nên khó thực hiện hơn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo