Tại Sao Laptop Bị Mất Âm Thanh

Âm nhạc hay xem phim là một trong những hình thức giải trí được nhiều người dùng laptop sử dụng nhất hiện nay. Chúng ta feel cảm nhận trong những bản nhạc hay. Hay chúng ta đắm chím trong những thước phim hay lãng mạn từ internet… giúp con người chúng ta thư giãn, giải trí hết căng thẳng mệt mỏi để tiếp tục công việc.

Và bỗng một ngày đẹp trời, chúng ta mở laptop lên để thưởng thức tận hưởng những bản nhạc hay, những thước phím ấn tượng nhưng không thể nào nghe được tiếng âm thanh của laptop. Có lẽ bạn chỉ muốn tắt laptop ngay và không muốn dùng đến nó nữa. Hãy đọc qua những trải nghiệm, những hướng dẫn của Hiển Laptop sau đây sẽ giúp chúng ta khắc phục lỗi laptop bị mất âm thanh như thế nào một cách dễ dàng nhé.

xem thêm>> loa laptop nhỏ bất thường – khắc phục nhanh chóng

Laptop bị mất âm thanh

Nguyên Nhân Laptop bị mất âm thanh

– Tại sao laptop bị mất âm thanh? Trước hếtchúng ta hãy kiểm tra biểu tượng âm thanh có bị đánh dấu chéo đỏ hay không, có thể người dùng nào đó đã vô tình tắt loa của chúng ta. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa, chọn Volume Mixer, đảm bảo không có mục nào bị tắt hay bị chỉnh thấp.

Biểu tượng âm thanh bị gạch chéo đỏ

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa, chọn Playback devices, hãy chắc chắn rằng mục Speaker của bạn có dấu tích màu xanh cho thấy đang hoạt động.

biểu tượng loa laptop không bị đánh dấu đỏ

– Tại sao laptop bị mất âm thanh?

Có thể là trong lúc sử dụng hoặc sử dụng lâu, có sự xung đột phần mềm đối với âm thanh laptop của chúng ta. Lỗi này đơn giản chúng ta tự khởi động lại lapotp thì lỗi xung đột phần mềm sẽ được khắc phcụ

– Tại sao laptop bị mất âm thanh?

Nếu bạn không thấy biểu tượng loa ở góc màn hình hoặc loa có dấu gạch chéo thì có thể nguyên nhân chính khiến laptop bị mất âm thanh là do driver của chúng ta bị lỗi hoặc chúng ta chưa cài trình điều khiển âm thanh cho laptop. Tốt nhất, chúng ta hãy gỡ bỏ driver cũ và cài đặt lại driver âm thanh mới cho máy theo hướng dẫn: Chuột phải vào Computer => Manage = > Device Manager (hoặc trực tiếp gõ Device Manager vào ổ tìm kiếm của Windows) => Sound, video and game controllers => chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Gỡ bỏ trình điều khiển âm thanh

Khởi động lại laptop, Windows sẽ tự nhận driver âm thanh mới cho laptop. Nếu Windows không tự nhận driver âm thanh, tiến hành cài đặt driver bằng một trong những phương án:

Phương án 1: là phương án tốt nhất và chuẩn nhất. Chúng ta tiến hành tải driver trên trang chủ của laptop chúng ta đang sử dụng. Mỗi một dòng laptop đều có 1 trang chủ, chứa thông tin và trình điều khiển. Nhập đúng serial mã model của laptop chúng ta đang sử dụng vào và tải trình điều khiển âm thanh về. Tải xong việc đơn giản là chúng ta setup file cài đặt đó cho laptop. Thì tình trạng lỗi do driver âm thanh sẽ được khắc phục.

Phương án 2: Tải bộ driver offline cho laptop, phù hợp với phiên bản 32 bit hoặc 64bit chúng ta đang dùng. Ở đây, chúng ta sẽ dùng bộ driver offline của Wan driver. Mở chương trình lên cho quét và tiến hành cài driver còn thiếu cho laptop. Quét xong sẽ hỏi chúng ta có muốn cài driver cho laptop bị thiếu không. Chọn yes và tiến hành cài đặt cho laptop chúng ta là xong.

cài đặt driver âm thanh bằng driver pack

Tại sao laptop bị mất âm thanh?

Nếu bạn đang sử dụng loa ngoài, tai nghe, hãy ngắt kết nối để kiểm tra laptop có âm thanh hay không. Nếu ngắt âm thanh từ loa ngoài mà laptop vẫn bị lỗi thì chúng ta nên tìm hiểu các nguyên nhân khác, không phải từ nguyên nhân loa ngoài của chúng ta.

Nguyên nhân do phần cứng của laptop

Khi bạn đã loại trừ được tất cả các khả năng trên, lỗi laptop bị mất âm thanh xác định do phần cứng của máy:

Lỗi đứt dây loa, lỏng cáp nối.
Lỗi chập cháy loa.
Lỗi không nhận thiết bị ngoại vi do mainboard.
Với những trường hợp do phần cứng, bạn cần mang laptop đến những địa điểm sửa laptop uy tín để có phương án kiểm tra, sửa chữa chính xác.

Sửa loa laptop lấy liền tại trung tâm Hiển Laptop

Tất cả các sự cố loa laptop đều được Hiển Laptop sửa nhanh, thời gian sửa chữa laptop chỉ 15 – 45 phút:

Gắn lại cáp kết nối: những va đập mạnh, bụi bẩn, côn trùng chui vào máy khiến cáp nối loa với main bị lỏng gây mất âm thanh
Vệ sinh loa: bụi bẩn bám quá nhiều trên màng loa là nguyên nhân khiến âm thanh phát ra quá nhỏ, loa bị rè.
Sửa lỗi chip điều khiển: loa laptop được điều khiển bởi một chip trên main, lỗi hở chân chip sẽ khiến loa không hoạt động được
Thay loa laptop: bạn làm đổ nước lên loa laptop khiến loa bị chạm, cháy mạch, trường hợp này sẽ cần thay mới loa laptop .

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!