Pin Laptop Bị Chai-Hướng Dẫn Cách Reset Pin Laptop Hiệu Quả

Bạn thường xuyên sử dụng laptop nhiều cho công việc, học tập dẫn đến tình trạng pin nhanh chóng bị chai, hiệu suất sử dụng bị giảm. Vì thế bạn cần phải reset pin để khôi phục lại pin như trạng thái ban đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách reset pin laptop hiệu quả. Cùng Hiển Laptop theo dõi nhé!

Nội dung

Reset pin laptop là gì?

Mỗi viên PIN laptop đều có mạch quản lý có nhiệm vụ đến số lần sạc-xả. Khi thông số sạc-xả càng lớn độ chai của các cell pin càng cao. Reset PIN là hành động can thiệp vào mạch PIN, thay đổi thông số sạc-xả của laptop về 0 như mới ban đầu.

Vì sao cần reset pin Laptop?

Reset PIN máy tính có hiệu quả tương đương với việc thay một viên PIN mới với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể khắc phục được một phần mà không thể khôi phục dung lượng PIN 100% như lúc ban đầu, nhưng có thể lên đến 90% nếu cell PIN laptop chưa bị chai.

Với một viên PIN, bạn chỉ có thể thực hiện Reset khoảng 4-5 lần. Nếu các cell PIN bị chai, người dùng có thể kết hợp reset PIN và thay cell PIN để có hiệu qua như thay PIN mới nhưng với giá thành rẻ hơn.

Các Bước Reset Pin Laptop

Trước khi tiến hành reset mạch laptop thì các bạn nên sử dụng pin đến khi hết và trong quá trình làm bạn cũng có thể thay thế những cell pin đã bị hư.

Bước 1: Dùng dao tách vỏ pin laptop, để lộ những cell pin và mạch pin laptop

Bước 2: Dùng máy đo chuyên dụng để có thể kiểm tra từng cell pin và xác định cell pin laptop nào đã chết để tiến hành thay thế

Bước 3: Thay cell pin mới vào những cell đã chết và đồng bộ hóa các cell pin

Bước 4: Dùng máy chuyên dụng nạp Rom pin cùng với phần mềm reset mạch pin laptop để cho pin nhận lại Rom

Bước 5: Hàn lại vỏ pin laptop và tân trang lại cho đẹp

Sử dụng laptop đúng cách sau reset

Sau khi reset laptop bạn nên lưu ý một số điểm sau:

+ Luôn cắm sạc: Người dùng thường lo lắng cắm sạc thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến pin nhưng thực tế, khi pin đầy sẽ có chế độ tự ngắt, lúc này điện sẽ được lấy trực tiếp từ nguồn mà không thông qua pin.

+ Nên dùng gần hết rồi mới sạc.

+ Nên xả pin sau một thời gian dài không sử dụng.

Thực tế, chai pin laptop là điều khá bình thường do đó người dùng nên reset pin nếu các cell pin vẫn còn hoạt động tốt. Nếu cell pin đã chai phồng, tốt nhất nên thay pin laptop mới.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo