Cách xem thông số sạc laptop để mua đúng thể loại

Sạc laptop (Adapter laptop) có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện xoay chiều (220v) thành dòng điện 1 chiều. Sạc pin laptop là bộ phận dễ hư hỏng do nhiều tác nhân vì thế việc sửa chữa, thay thế khi sạc laptop cũ, hỏng là điều cần thiết.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để hạn chế những rủi ro cho sạc pin laptop mới mua, không bị hỏng hóc đó là lựa chọn được một linh kiện tốt. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn, mua sạc laptop zin chất lượng cao, uy tín? Chúng ta cùng đi tìm hiểu theo từng trường hợp nhé!

Nội dung

Cách xem thông số sạc laptop

Xem thông số của sạc laptop không khó bởi nó đã ghi rõ trên mã máy. Từng trường hợp cụ thể mà có cách xem thông số khác nhau.

Làm thế nào để xem thông số khi chọn sạc laptop?

Trường hợp bạn vẫn còn sạc laptop cũ

Một chiếc sạc laptop mới mua sẽ hiển thị các thông số đầy đủ, rõ ràng trên nhãn. Sau nhiều thời gian, nhiều sạc có thể bị hỏng nhưng dòng chữ này vẫn rõ nét. Bạn có thể xem thông số của sạc thông qua dòng chữ Output: Volt – Ampe. Ngoài ra, để biết được đâu là loại sạc laptop cần mua thì bạn còn cần xem jack cắm (đầu tròn, đầu kim lớn hay nhỏ, đầu đạn, sạc laptop bằng cổng usb hay sạc laptop đa năng).

Giả sử, nếu thông số hiển thị là 19V-6.32A và quan sát thấy jack cắm tròn thì bạn chỉ cần thông báo cho cửa hàng loại sạc cho loại máy tính cần mua là sẽ được tư vấn. Ví dụ, HP 19V-6.32A. Trong trường hợp khác, sạc laptop có cùng thông số nhưng nhiều chuẩn jack như sạc asus vuông jack tròn với nhiều kích thước khác nhau thì bạn cũng cần cung cấp đầy đủ.

Trường hợp mua sạc pin laptop mới nhưng mất sạc cũ

Một chiếc sạc laptop nhỏ gọn đến đâu thì cũng cần có đầy đủ những thông số để phù hợp với máy tính. Giả sử, trường hợp bạn làm mất sạc cũ, không nhớ được thông số thì phải làm thế nào?

Hãy lật mặt đáy của chiếc máy tính lên, bạn sẽ xem được thông số điện áp 1 chiều hoặc mã của máy ghi bên dưới. Ngoài ra, ở một số dòng máy, thông số sạc cũng ghi bên dưới cục pin, bạn hoàn toàn có thể tháo pin ra để xem thông số của sạc.

Chọn sạc có điện áp hơn hoặc nhỏ hơn được không?

Có nên lựa chọn điện áp nhỏ hơn, hoặc lớn hơn?

Rất nhiều người muốn biết là khi chọn sạc laptop thì nên lựa chọn loại có điện áp như thế nào? Điện áp thấp hơn hoặc cao hơn có phù hợp không? Theo nguyên tắc chọn sạc pin máy tính, điện áp (Volt) của sạc mới phải bằng với điện áp sạc cũ như thế mới được cho là phù hợp. Không nên lựa chọn sạc laptop có điện áp lớn hoặc nhỏ hơn vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính.

Còn đối với cường độ dòng điện (Ampe – A) thì có thể lựa chọn bằng hoặc lớn hơn. Tuyệt đối không nên lựa chọn sạc mới có A nhỏ hơn sạc cũ vì nó sẽ khiến pin máy tính lâu đầy từ đó có thể sẽ khiến pin nhanh chai, nhanh hỏng.

Có nên sử dụng một sạc của hãng khác thay thế không?

Lựa chọn sạc laptop cần thông số tương thích về cường độ dòng điện và điện áp

Theo các chuyên gia máy tính, nếu 2 máy tính của 2 hãng khác nhau nhưng có cùng kích thước cổng cắm,  cùng điện áp, cùng cường độ dòng điện thì hoàn toàn có thể sử dụng thay thế được cho nhau. Ngoài ra, đó cũng phải là dòng máy không kén chân sạc.

Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng cũng cần lưu ý đến độ phù hợp để đảm bảo cho chính chiếc máy bạn đang dùng. Các chuyên gia máy tính khuyên rằng, để đảm bảo tuổi thọ cho pin, cho máy tính, tốt hơn hết là nên sử dụng sạc laptop zin chất lượng cao, uy tín, hạn chế việc xài chung cục sạc với nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sạc laptop bạn cần biết. Có thể thấy, sạc là bộ phận không thể thiếu khi sử dụng máy tính xách tay bởi đây chính là linh kiện kết nối nguồn điện giúp chiếc laptop có thể hoạt động bình thường. Mua sạc laptop ở đâu hay mọi vấn đề về sạc như: hỏng hóc, sửa chữa, thay thế có thể liên hệ với  Hiển laptop để được tư vấn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!