Làm sao để pin laptop sạc nhanh đầy?

Nhiều người nhận ra rằng khi laptop của họ được sạc bằng một bộ sạc của laptop khác có cùng chân sạc thì sẽ chậm hơn nhiều so với sạc chuẩn của nó. Đó là do sự khác biệt phía bên trong của mỗi bộ sạc. Vậy làm sao để pin laptop sạc nhanh đầy?

Dưới đây là 6 mẹo bạn cần biết để pin laptop sạc nhanh đầy.

Nội dung

Mẹo 1: Vô hiệu hóa kết nối bên ngoài

Cũng giống như kích hoạt chế độ trên máy bay của điện thoại sẽ tăng tốc quá trình sạc, máy tính xách tay cũng vậy. Khi bạn để máy tính xách tay của mình vào chế độ sạc, chế độ trên máy bay sẽ tự động tắt Wi-Fi, Bluetooth và kết nối mạng, tránh tiêu thụ quá nhiều pin trong quá trình sạc. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, hãy tìm hiểu thêm chi tiết về cách đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.

Mẹo 2: Tắt hoàn toàn máy tính xách tay

Chắc chắn cách tốt nhất để tiết kiệm pin là dừng mọi hoạt động của máy. Tắt máy tính xách tay hoàn toàn giúp sạc hiệu quả với mức tiêu thụ pin ít nhất. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể nghĩ rằng như vậy là quá phiền hà khi muốn mở nó một lần nữa.Ví dụ bạn chỉ muốn nghỉ một chút cho một tách cà phê và 10 phút sau đó bạn sẽ trở lại làm việc. Trong trường hợp này, bạn có thể tắt màn hình trong khi vẫn giữ máy tính xách tay chạy ngầm.

Mẹo 3: Sử dụng bộ sạc chuẩn cho chính laptop của bạn

Do một số khác biệt về thiết kế, các bộ sạc laptop luôn có sự khác nhau về hiệu suất phức tạp trong quá trình sạc. Hãy nhớ rằng bộ nguồn sạc ban đầu luôn có thể sạc nhanh hơn các bộ sạc tương thích khác trong khi cắm vào cùng ổ cắm.

Mẹo 4: giữ cho máy tính xách tay luôn mát

Pin của máy tính xách tay nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài. Khi nó nóng bên ngoài, hiệu quả của nó sẽ chậm lại và khi bạn đặt pin của bạn ở một nơi nóng, nó có khả năng bị hư hỏng. Đó là lý do tại sao máy tính xách tay nên được giữ ở nơi thoáng mát. Khi nó quá nóng mọi người sẽ cắm một quạt USB nhỏ vào máy tính xách tay để làm mát nó. Tuy nhiên, khi sạc, hãy đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn không hoạt động.

Mẹo 5: Bật chế độ tiết kiệm pin.

Chế độ tiết kiệm pin không chỉ giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động lâu hơn mà còn giúp sạc nhanh hơn. Nó giới hạn nhiều chức năng của máy tính xách tay đã được tự động như đèn màn hình, hoạt động chạy nền, âm lượng và nhiều chức năng khác nữa.

Mẹo 6: Giữ pin laptop đúng cách

Chỉ có một pin trong tình trạng tốt có thể đảm bảo pin laptop sạc nhanh đầy một cách hiệu quả. Một vài mẹo bảo trì sẽ giữ cho pin hoạt động bình thường. Các chuyên gia đề nghị thường xuyên sạc nó đến khoảng 80%, sau đó khoảng một lần một tháng để cho pin chạy xuống không và nạp nó lên đến 100%. Điều này sẽ giữ cho các electron trong pin hoạt động tốt hơn và giữ cho nó có sức khỏe tốt trong nhiều năm tới.

Thông thường chúng ta sạc máy tính thông qua các ổ cắm trực tiếp. Tuy nhiên nếu bạn đang di chuyển và không có nguồn điện nào quanh bạn thì có lẽ đây là hai sản phẩm rất hữu ích cho bạn.

Zendure A6PD 201000 mAh

Với dung lượng lớn khoảng 20100 mAh, Zendure có thể sạc MacBook 1,5 lần. Có ba loại cổng trong đó, Cổng USB Type-C làm đầu vào và đầu ra, đầu vào Micro-USB 2.4A (Max) thông thường và đầu ra USB-A 2.4A (Max). Nó cũng gây ấn tượng với trọng lượng của nó, 13,1 oz ở kích thước 3,1 “x 0,9” x 6,4 “- Một sự lựa chọn rất tốt khi đi du lịch.

Zendure A8 QC 26,800 mAh

A8 QC là một trong những loại pin dự phòng sạc nhanh nhất trên thị trường với công suất của nó. Được thiết kế với công nghệ Qualcomm Quick Charge 3.0, nó đảm bảo pin laptop sạc nhanh đầy. Được thiết kế với dung lượng lớn 268000mAh, chỉ mất 10-12 giờ để sạc lại bằng bộ sạc QC3.0, hiệu quả khá ấn tượng. Có 3 cổng Zen + và một cổng Quick Charge 3.0 trong đó, cho phép các thiết bị khác của bạn sạc song song với sạc một máy tính xách tay. Ngoài ra, màn hình hiển thị kỹ thuật số LED hiển thị số dung lượng pin còn lại.

Tóm lại, để pin laptop sạc nhanh đầy bạn phải hạn chế dùng hết pin của mình càng nhiều càng tốt. Và cách hiệu quả nhất là tắt hoàn toàn khi sạc.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!