Loa Laptop Nhỏ Bất Thường – Khắc Phục Nhanh Chóng

Loa laptop bị nhỏ tiếng thường có thể do yếu tố kĩ thuật của hãng sản xuất máy rằng mức âm lượng loa chỉ có thể đạt được như vậy; nhưng cũng có thể là do một sự cố phần cứng hoặc lỗi phần mềm đột ngột nào đó. Để sửa loa laptop trong trường hợp bị lỗi nhỏ tiếng đơn giản tại nhà

5 PHÚT ĐỂ SỬA LOA LAPTOP BỊ NHỎ TIẾNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Loa laptop bị nhỏ tiếng thường có thể do yếu tố kĩ thuật của hãng sản xuất máy rằng mức âm lượng loa chỉ có thể đạt được như vậy; nhưng cũng có thể là do một sự cố phần cứng hoặc lỗi phần mềm đột ngột nào đó. Để sửa loa laptop trong trường hợp bị lỗi nhỏ tiếng đơn giản tại nhà thì bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Nếu âm lượng của loa laptop bị nhỏ là do được quy định bởi nhà sản xuất thì bạn cũng có thể điều chỉnh để tăng âm lượng cho loa của máy bằng một vài cách đơn giản, đó là:

– Tải về phần mềm Sound Booster

– Cài đặt phần mềm Sound Booster cho máy. Sau khi cài xong thì trên Task sẽ hiển thị biểu tượng của phần mềm. Bước tiếp theo là bạn chỉ cần kéo thanh trượt để điều chỉnh âm thanh như cách điều chỉnh âm thanh trong loa laptop.

Có một lưu ý nhỏ là bạn không nên để âm thanh loa và Sound Booster ở mức max, bởi lúc này âm thanh phát ra sẽ bị rè, nghe rất khó chịu.

sử dụng sound booster để khắc phục loa laptop nhỏ bât thường

Hoặc bạn cũng có thể sửa loa laptop bị nhỏ tiếng bằng cách tăng âm lượng cho loa laptop mà không cần phần mềm như: Click chuột phải vào biểu tượng loa, chọn Playback devices >> Click chuột phải vào Speakers, chọn Properties >> chọn tab Enhancemets >> Đánh dấu chọn ô Loudness Equalization và nhấn Ok để kết thúc.

Nếu loa laptop bị nhỏ tiếng sau khi cài lại Win thì đây có thể là do driver âm thanh không tương thích. Bạn hãy gỡ driver cũ và cài đặt lại driver âm thanh mới nhất cho máy. Thông thường khi cài thêm driver zin chất lượng cao của máy sẽ có thêm nhiều tùy chọn về âm thanh, như level, DB, hiệu ứng… Các hãng sản xuất thường tích hợp các công nghệ vào loa của mình như HP là Beats, Acer có Dolby, Asus là SonicMaster… nên nếu thích thì bạn có thể vào trang chủ của các hãng để tải phiên bản phù hợp với máy bạn.

Trong trường hợp loa laptop bị nhỏ tiếng do nguyên nhân nào đó từ phần cứng vì bụi bẩn bám quá nhiều vào màng loa, lỏng dây loa, lỗi card sound… Nếu không đủ kĩ thuật để tự thao tác thì bạn hãy mang máy đến các địa điểm sửa loa laptop uy tín để kiểm tra và có phương án khắc phục phù hợp. Chúc bạn may mắn!

Một số lời khuyên sử dụng tốt cho loa laptop

– Nên vệ sinh laptop thường xuyên, tránh bụi bắm bám vào làm oxy hóa, làm hư loa laptop

– Không nên mở loa laptop quá toa có thể gây rách màng loa, gây hư loa

– Không nên sử dụng laptop để quá nóng, có thể gây ảnh hưởng đến chân loa, màng loa… Nên sử dụng trong phòng mát hoặc có đế tải nhiệt laptop

– Nên cập nhật driver âm thánh mới cho laptop trên trang chủ chủ của laptop

– Khi loa hư hay bị lỗi phần cứng nên trực tiếp đến với các Công Ty, Trung Tâm uy tín để được khắc phục sửa chữa tốt và có bảo hành về sau. Không nên sửa ở những nơi thiếu chuyên nghiệp uy tin, linh kiện không zin chất lượng cao… sẽ gây thiệt hại cả về kinh tế và chất lượng của laptop chúng ta. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, để an tâm tin tưởng khi có sự cố liên quan đến loa laptop, đến laptop hãy đến với Hiển Laptop để được sử dịch vụ sửa chữa laptop Tốt nhất, Uy tín nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!