CHUỘT MACBOOK BỊ ĐƠ- CÁCH XỬ LÝ

Tình trạng chuột MacBook bị đơ là một trong những tình trạng gây khó chịu nhất cho người dùng. Bởi khi đó bạn không thể sử dụng chuột để giao tiếp cũng như thao tác với MacBook. Dưới đây là những cách xử lý nhanh chóng MacBook bị đơ chuột hiệu quả mà  Hiển Laptop gợi ý cho bạn, hãy áp dụng ngay khi cần.

Nguyên nhân MacBook bị đơ chuột

Để đến với bí quyết khắc phục tình trạng MacBook gặp sự cố chuột không di chuyển được nhanh nhất thì chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân chính gây ra như sau:

– Do I/O điều khiển trên main bị chết.

– Do Trackpad bị nước hoặc do tác động một ngoại lực nào đó. Trackpad là chuột cảm ứng có độ nhạy cao, tiện lợi mà không cần phải dùng chuột dây.

– Phần mạch tiếp xúc Trackpad, mainboard.

Cách khắc phục sự cố MacBook bị đơ chuột hiệu quả?

1. Kiểm tra cập nhật của Apple

Apple nổi tiếng trong việc chăm sóc khách hàng mỗi khi có vấn đề gì đó liên quan tới phần mềm. Khi đó hãng sẽ nhanh chóng đưa ra bản update nhằm khắc phục sự cố lỗi.

Đối với MacBook bị đơ chuột cũng vậy. Bạn hãy kiểm tra phần cập nhật bằng cách truy cập vào App Store rồi bấm vào phần Update ở góc bên phải cửa sổ. Toàn bộ những thông báo mới sẽ xuất hiện trên này, bạn hãy tiến hành cập nhật tất cả.

2. Chỉnh lại thanh cuộc Double-click speed

Trong trường hợp Trackpad vẫn sử dụng được tất cả các chức năng bình thường nhưng thao tác nhấn đúp chuột lại không thể thực hiện được thì có thể do bạn thiết lập độ trễ giữa 2 lần cách xa nhau. Lỗi này thường ở những người mới sử dụng MacBook lần đầu chưa quen với tương tác trên OS X.

Để xử lý tình huống MacBook bị đơ chuột này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào System Preferences rồi bấm vào Accessibility. Sau đó, bạn vào mục Mouse & Trackpad và tinh chỉnh lại thanh cuộc Double-click speed là xong.

3. Thiết lập lại phần Tracking Speed

Nếu như MacBook bị đơ chuột khi bạn rê mà thao tác các con trỏ chuột di chuyển rất là chậm thì bạn hãy khắc phục bằng cách như sau:

– Thiết lập Tracking Speed trong phần mục Cài đặt.

– Tiếp theo bạn vào mục System Preferences tìm vào mục Trackpad. Tại đây, bạn thiết lập tốc độ di chuyển của con trỏ chuột trong phần Tracking Speed.

4. Xóa toàn bộ file plist

Ngoài 3 cách trên, để khắc phục sự cố MacBook bị đơ chuột hiệu quả bạn nên thử thêm phương pháp nữa là reset lại cài đặt của TrackPad trên máy. Để làm được điều này bạn cần xóa các file Plist có liên quan tới Trackpad.

Để xóa những file plist này, bạn truy cập theo đường dẫn Finder > menu Go > Go to Folder, nhập dòng Library/Preferences rồi tìm kiếm và xóa những file như sau:

com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.trackpad.plist (Magic Trackpad)

com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.mouse.plist (Magic Mouse)

com.apple.driver.AppleHIDMouse.plist (chuột USB có dây)

com.apple.AppleMultitouchTrackpad.plist

com.apple.preference.trackpad.plist

Cuối cùng, bạn hãy thử khởi động lại máy, kiểm tra trackpad đã có thể hoạt động bình thường hay chưa nhé!

5. Sử dụng chuột rời

Trường hợp Trackpad bị đơ, các thao tác không được nhanh nhạy thì bạn hãy sử dụng ngay con chuột rời. Đây là cách xử lý tình huống được nhiều người đánh giá là nhanh và hiệu quả hơn cả.

Với cách này, bạn có thể sử dụng chuột có dây hoặc không dây cũng đều được. Tuy nhiên, bạn hãy nên chú ý cài đặt driver cho phù hợp với chuột thì mới có thể sử dụng được nhé.

6. Làm sạch Trackpad

Trong quá trình sử dụng MacBook nhiều người vừa có thói quen làm vừa dùng vừa ăn uống hoặc lười vệ sinh Machbook. Chính nguyên nhân này đã khiến phần Trackpad kém nhạy khi sử dụng. Bởi vậy, bạn hãy luôn chú ý trong việc vệ sinh TrackPad thường xuyên bằng khăn sạch và dung dịch chuyên dụng. Tránh để nước và thức ăn bám vào sẽ giúp chuột di chuyển nhanh hơn, không bị đơ.

Trên đây là những mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp xử trí nhanh nhất tình trạng MacBook bị đơ chuột. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất để áp dụng thành công mỗi khi cần.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0906.7575.41 – 0903.045.640

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

error: Nội dung được FBI bảo vệ !!