Sửa Sạc Laptop HP Bị Đứt

Khi sử dụng laptop HP bạn có thể không sử dụng đến pin nhưng sạc laptop HP lại là một phần không thể thiếu. Việc bạn gỡ dây sạc mỗi ngày khi sử dụng và gấp, cuộn dây sạc sau khi đã dùng xong chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng đứt, hỏng dây sạc laptop Hp.

Phần lớn trong trường hợp này mọi người thường nghĩ ngay đến việc đi mua một cái sạc laptop Hp mới mà không nghĩ đến việc sửa lại dây sạc laptop Hp. Bạn hãy thử qua một vài bước đơn giản dưới đây của chúng tôi, rất có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền mua sạc mới mà lại biết thêm nhiều kiến thức về sửa dây sạc laptop HP.Vậy hãy bắt đầu làm theo bài viết dưới đây để khắc phục ngay nhé.

DỤNG CỤ:

  • 1. Dao rọc giấy
  • 2. Tuốc nơ vít 2 cạnh
  • 3. Mỏ hàn
  • 4. Băng dính cách điện

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH:

Ở một bộ nguồn thường sẽ có 2 đầu trong đó có 1 đầu có thể tháo rời ra được và nối vào ổ điện gia đình 220V đầu còn lại là đầu chân tròn sẽ cắm vào máy tính, thông thường vì khi dùng chúng ta hay cuộn, gấp nên sẽ hay bị đứt ở phần đầu vừa ra khỏi biến áp vì đây là vị trí khi cuốn dây bị gấp nhiều nhất.

Trường hợp thứ nhất: Dây bị đứt bên ngoài, những vị trí đơn giản chúng ta có thể nối lại như dây điện dân dụng bình thường. Bạn chỉ cần cắt bỏ phần bị đứt. Sau đó nối lại với nhau theo đúng màu và đảm bảo cách điện giữa hai dây là được.

Trường hợp thứ hai: Bị đứt ở sát cục biến áp hoặc phía bên trong cục biến áp thì sẽ khó khăn hơn một chút. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng. Bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Rút phần dây sạc có thể tháo rời, và cắt đứt sát gốc phần dây từ cục biến áp ra

Bước 2: Bạn cần mở vỏ biến áp (chính là phần cục nhựa vuông của sạc). Hãy dùng dao rọc giấy cắt vòng quanh rãnh của 2 nửa hộp sạc, đoạn này cần dùng sức một chút để dao cắt đứt được phần nhựa bên trong.

Bước 3: Dùng tuốc nơ vít 2 cạnh lách vào khe vừa cắt và bẩy 2 nửa vỏ tách nhau ra, chú ý vừa xoay vừa ấn tuốc nơ vít vào trong cho đến khi mở được lớp vỏ nhựa.

Bước 4: Sau khi mở vỏ nhựa bạn sẽ nhìn thấy đầu ra của cục biến áp đặt ngay bên ngoài. Bạn dùng mỏ hàn để làm nóng chảy sau đó lấy 2 đầu dây ra, chú ý đánh dấu 2 vị trí để không bị nối nhầm dây.

Bước 5: Đầu dây còn lại bạn dùng dao tách hoặc dùng bật lửa hơ nóng để bỏ đi lớp vỏ nhựa bên ngoài. Với 2 lõi bên trong, một lõi có vỏ nhựa, lõi còn lại trần.

Bước 6: Bạn hãy hạn chế hai dây chạm vào nhau bằng cách sử dụng phần vỏ nhựa vừa bỏ đi để đưa vào hoặc sử dụng băng dính cách điện để quấn riêng 2 lõi.

Bước 7: Đưa hai dây vào vị trí đã đánh dấu ở bước 4, sau đó dùng máy hàn nóng để hàn lại. Sau đó đóng hộp lại và dùng keo silicon để gắn lại các mối nối cho đảm bảo.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong. Chúc các bạn thành công!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h –

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!