Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hỏng và cách khắc phục

Bàn phím laptop bị hư là điều không thể nào tránh khỏi trong quá trình sử dụng laptop của bất kỳ ai. Bởi bất kỳ đồ vật hay thiết bị điện tử nào cũng có một thời gian sử dụng nhất định và bàn phím laptop cũng không ngoại lệ. Vậy để khắc phục cũng như hạn chế tối đa việc bàn phím bị hư. Sau đây hãy cùng Hiển Laptop tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết bàn phím bị hư và cách khắc phục hiệu quả.

Nội dung

1. Bàn phím laptop bị liệt một vài nút

– Dấu hiệu nhận biết: Khi bạn sử dụng bàn phím laptop, có phím bấm được, có một số phím không bấm được, trên màn hình không hiển thị các phím bị liệt không bấm được.

– Cách khắc phục : Lỗi bàn phím bị liệt một số phím nguyên nhân có thể do đứt mạch: đối với trường hợp này có thể vẽ lại mạch cho các phím bấm. Tuy nhiên lời khuyên của Hiển laptop trong trường hợp này bạn cần thay bàn phím laptop mới vì việc sửa lại sau khoảng thời gian ngắn sẽ bị hư hỏng lại.

2. Bàn phím laptop bấm lúc được lúc không

– Dấu hiệu nhận biết: Lỗi này thường có biểu hiện gõ bàn phím lúc được, lúc không, có khi bắt buộc phải dùng lực nhấn mạnh phím thì mới ăn.

– Cách khắc phục : Lỗi bàn phím laptop lúc bình thường lúc thì bị liệt thường là do bị mòn phần chạm giữa các phím hoặc lỗi bo mạch. Trường hợp nếu hỏng bo mạch thì thường phím liệt sẽ liệt theo hàng dọc hoặc hàng ngang. Có thể khắc phục bằng cách sửa lại bo mạch hoặc đẩy phần chạm giữa các phím lên, tuy nhiên việc sửa chữa này chỉ được một thời gian và sẽ hỏng lại. Hiển Laptop khuyên bạn trong trường hợp này nên thay bàn phím laptop mới để đảm bảo.

Xem thêm ==>>Thay bàn phím laptop lấy liền

3. Bàn phím laptop bị chạm, dính nút, kẹt phím

– Dấu hiệu nhận biết: Khi mở nguồn laptop lên các bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu tít tít kéo dài, kèm theo đó một vài dấu hiệu tốc độ khởi động windows rất chậm. Khi đã vào Window phím bị chạm chạy hoài không gõ được. Trường hợp này, bàn phím có thể bị chạm 1 hay nhiều phím tùy theo mức độ hư hỏng.

– Cách khắc phục : Bàn phím laptop có thể chạm 1 hay nhiều phím, để biết được điều này bạn chỉ cần mở word ra là có thể biết được bàn phím bị chạm những phím nào và số lượng phím bị chạm. Cách khắc phục tháo phím bị chạm ra bạn hãy tiến hành vệ sinh, chỉnh sửa lại xương cho nhạy. Quy trình này cần sự cẩn thận chính xác, nếu bạn không rành thì nên đem máy laptop ra Hiển Laptop để các kỹ thuật viên lành nghề sửa chữa giúp bạn.

4. Bàn phím laptop không gõ được, bị liệt hoàn toàn

– Dấu hiệu nhận biết: Biểu hiện đó là khi bạn gõ thì không được được phím nào cả, hiện tượng này xảy ra đối với cả trong WINDOWS hay ngoài DOS

– Cách khắc phục : Bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn do nhiều nguyên nhân do cáp bàn phím laptop bị lỏng, cáp bị đứt gãy, lỗi I/O chip điều khiển bàn phím trên mainboard laptop.

  •  Trường hợp nguyên nhân do lỏng cáp tín hiệu: cần tháo bàn phím laptop và điều chỉnh lại cáp tín hiệu. Nếu cáp tín hiệu bị gãy, cần thay bàn phím laptop mới
  •  Trường hợp nguyên nhân do lỗi IC điều khiển trên mainboard: cần phải sửa chữa lại IC điều khiển hoặc thay IC điều khiển mới.

Bạn cần mang máy laptop ra Hiển Laptop để được kiểm tra và có phương án khắc phục sửa chữa lỗi bàn phím laptop không gõ được.

Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục để giúp bạn có thể chẩn đoán nhanh các lỗi bàn phím laptop trong quá trình sử dụng và có phương án khắc phục hiệu quả nhất cho chiếc laptop của bạn.

Laptop mà bị hư bàn phím thường các bạn không nên tự làm. Khi sửa hay thay bàn phím laptop bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được bàn phím ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không lên hình.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!