Sạc Pin Laptop Đúng Cách Giúp Pin Không Bị Chai

Có thể nói, chiếc laptop được nhiều người sử dụng hơn chiếc máy tính bàn bởi vì tính cơ động của laptop. Và tính cơ động đó chủ yếu là dựa vào dung lượng của pin giúp laptop hoạt động được lâu. Nếu pin laptop chúng ta không biết cách sử dụng, làm pin laptop bị chai pin, bị hư pin thì chiếc laptop chúng ta cũng không khác gì chiếc máy tình bàn. Bạn là người dùng laptop bạn đã biết cách dùng như thế nào là tốt cho pin laptop, giúp pin laptop không bị chai, bị hư. Sau đây, Hiển laptop có bài giới thiệu các bạn cách sạc và sử dụng pin laptop đúng cách chi tiết, tost nhất được tổng hợp từ nhiều ý kiến chuyên viên kỹ thuật lâu năm của HIển Laptop.

xem thêm >>Tại sao laptop không lên nguồn khi bật máy

Nội dung

1. Sạc pin cho laptop mới mua.

Sạc pin laptop đúng cách cho laptop mới mua

KHi chúng ta mua laptop từ những cửa hàng lớn hay các của hàng uy tín chuyên nghiêp như Hiển Laptop thì sẽ luôn luôn được các chuyên viên kỹ thuật nhắc chúng ta về chế độ sạc pin laptop sao cho giúp pin bền và không bị chai với những lần sạc pin cho laptop mới. Đó là lời khuyên chúng ta nên sạc đầy 10h cho laptop từ 3 đến 5 lần. Nên nhớ quy trình sạc đầy xả cạn cho những lần sạc đầu tiên này. Và trong những lần sạc đầu tiên này chúng ta nên hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng làm laptop nhanh chai pin. Sau những lần sạc ban đầu này thì chúng ta có thể tiến hành dùng và sạc như bình thường được.

2 . Cắm sạc bất cứ khi nào bạn muốn.

Khi bạn đang dùng máy còn dưới 50% pin thì chúng ta mới kiếm chỗ đễ sạc. hoặc thậm chí còn nhiều pin hơn thế chúng ta cũng có thể cắm sạc laptop bình thường được nếu bạn cảm thấy cần sạc đầy để mang đi đâu chỗ khác thì đều được nhé. Không nhất thiết chúng ta phải đợi đến khi pin gần hết, gần cạn kiệt chúng ta mới tiến hành sạc thì đôi khi việc hết sạch pin đột ngột làm hư hỏng nặng đến laptop của chúng ta.

3. Hoàn toàn có thể cắm sạc trong lúc sử dụng.

sạc pin laptop ngay cả khi lúc đang sử dụng

Việc cắm sạc laptop vừa sạc vưa sử dụng đối với nhiều người hay khuyên là không nên sẽ ảnh hưởng đến pin laptop hay ảnh hưởng đến linh kiện laptop. Việc này, đối với các dòng pin laptop, laptop mới hiện nay có áp dụng công nghệ tự ngắt khi sạc đầy pin cho laptop. Nên chúng ta hoàn toàn yêu tâm pin đã được sạc đầy sẽ được tự ngắt và không sạc nữa giúp laptop không bị chai pin. Còn hầu hết những laptop đời xưa không áp dụng có chế sạc đầy tự gắt như hiện nay.

4. Cách cắm sạc laptop đúng cách.

Việc cắm điện laptop đối với nhiều người không chú ý chúng ta dễ gặp tình trạng cắm ổ điện không chặt không vững làm laptop không tiếp xúc, sạc pin laptop. Lúc này làm điện nguồn cấp cho laptop chập chờn, không ổn định ảnh hưởng đến linh kiện, đến các bộ phận của laptop nhất là pin laptop. Và lời khuyên cho chúng ta là: nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cho dòng điện qua cục sạc ổn định rồi hãy cắm vào máy sau. Với biện pháp này sẽ giúp giảm thiểu tối đa những tác nhân gây hại cho pin laptop hay cho chính laptop của chúng ta.

5. Không sử dụng loại sạc khác cho laptop của mình.

Không Sử dụng Loại Sạc Khác

– Điều đầu tiên là khi dùng laptop, chúng ta không nên cắm sạc bừa bãi hoặc mượn sạc laptop của laptop khác. Bởi vì từng dòng laptop có công suất có dòng điện phù hợp với laptop đó. Nếu ta dùng sạc của laptop khác sẽ khiến dòng điện khác, điện thế khác gây ảnh hưởng đến bộ nguồn laptop và linh kiện laptop của chúng ta.

– Hơn nữa, khi sạc chúng ta bị hư, việc mua cho mình 1 chiếc sạc laptop zin chất lượng cao là điều chúng ta nên làm. Chứ không nên vội vàng, rồi ham rẻ mà mua phải những cục sạc lô, cục sạc fake không zin chất lượng cao để sạc cho laptop của chúng ta. Những cục sạc này, tuy có sạc vào điện nhưng với dòng điện không ổn định và không đúng dành cho laptop sẽ gây thiệt hại về sau cho laptop của chúng ta. Nặng là có thể gây ra hiện tượng xung đột, cháy nổ linh kiện laptop và lan ra nơi sử dụng của chúng ta. Nên việc lựa chọn sạc laptop zin chất lượng cao chúng ta nên chọn những nơi, những thương hiệu uy tín về linh kiện laptop zin chất lượng cao để gửi gắm, mua cho mình chiếc sạc Laptop. Tại TPHCM, Hiển Laptop là địa chỉ chuyên phân phối linh kiện laptop zin chất lượng cao, đặc biệt là sạc laptop là một trong những linh kiện laptop được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng nhất tại công ty. Với đầy đủ mẫu mã sạc dành cho laptop, Sạc zin chất lượng cao chất lượng kèm theo giá sản phẩm là giá của nhà phân phối cho nhiều công ty nên Lựa chọn HIển laptop trong lĩnh vực là lựa chọn hoàn hảo nhất cho linh kiện laptop zin chất lượng cao, linh kiện giá rẻ của chúng ta.

6. Điều chỉnh pin.

Điều chỉnh pin giống như chúng ta làm việc sạc đầy, xả cạn khi chúng ta mới mua laptop về. Việc này chúng ta làm theo chu kỳ khoảng 2 tháng 1 lần. Đầu tiên chúng ta sử dụng pin laptop còn khoảng 5 – 7%, sau đó chúng ta khởi động lại vào chế độ BIOS và để máy hoạt động cho đến khi máy tắt hẳn thì thôi. Lúc này chúng ta mới tiến hành sạc đầy và sạc no cho laptop của chúng ta bằng cách cắm sạc khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm. Với việc làm này rất hữu ích và tốt cho pin, giúp pin laptop hoạt động ổn và không bị chai trong quá trình sử dụng.

7. Giữ pin luôn mát.

Giữ pin luôn mát hay khái niệm là luôn để laptop chúng ta luôn mát với bộ phận tải nhiệt dành cho laptop của chúng ta. Hoặc chúng ta nên ngồi và để laptop trong phòng lạnh thì sẽ tốt hơn cho laptop của chúng ta. Việc laptop chạy nóng quá sẽ gây tình trạng laptop bị cheo máy, máy bị sụp nguồn…

Hoặc trong quá trình sử dụng, chúng ta hạn chế hoặc không nên kê laptop của chúng ta lên những vật liệu nóng và bắt nhiệt tốt ở dưới như: Nệm, gốm, khăn, chăn, mềm… Việc này làm laptop của chúng khó thoát được nhiệt ở Chip, khiến laptop chúng ta bị nóng và trong đó có pin laptop của chúng ta. Pin laptop bị nóng cũng gây nhanh hao pin trong quá trình sử dụng, nhanh chai pin và hư pin laptop của chúng ta.

8. Không được để pin bị hết thường xuyên.

Không được để pin laptop thường xuyên hết pin

Việc sử dụng laptop cũng như sử dụng thiết bị điện tử khác như điện thoại di động. Thì lời khuyên tốt nhất dành cho người sử dụng đó là không nên để tình trạng máy hết sạch pin rồi tự tắt. Lúc đó chúng ta mới cắm điện cho laptop của chúng ta là 1 điều hạn chế và không nên. Nếu để tình trạng này kéo dài thì pin laptop của chúng ta sẽ bị hỏng luôn chứ không phải là tình trạng chai pin chúng ta thường gặp nữa.

– Tốt nhất, khi sử dụng laptop, khi còn khoảng dưới 20% thì chúng ta nên tiến hành cắm sạc cho laptop của chúng ta, đừng cố gắng dùng cố đến khi hết pin mới cắm sạc nhé.

Trên đây là các phương pháp, các lời khuyên tốt nhất của các chuyên viên Hiển Laptop đã đúc kết kinh nghiệm bao nhiêu năm để giúp độc giả hạn chế tối đa việc chai pin laptop của chúng ta. Với cách làm trên thì ai cũng có thể làm được, ai cũng có thể khiến pin laptop tốt hơn, lưu được pin lâu hơn và không bị chai pin.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Ổ cứng laptop, SSD, Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com