Tại Sao Laptop Không Lên Nguồn Khi Bật Máy – Hiển Laptop

Một ngày đẹp trời, chúng ta cần làm việc với chiếc laptop thì bật laptop để làm việc nhưng laptop lại không lên. Laptop đã có pin, bật lên nguồn nhưng vẫn không lên màn hình để vào win được… Sau đây, với kinh nghiệm nhiều năm của chuyên viên Hiển laptop – sẽ có bài hướng dẫn quý độc giả tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tương ứng với các trường hợp laptop không lên.

xem thêm>> Hướng dẫn sạc pin cho laptop mới mua lần đầu

Nội dung

1 – Laptop không lên nguồn lỗi do sạc điện

Trường hợp phổ biến nhất là do nguyên nhân chúng ta thường gặp là do nguồn điện cấp cho laptop. Trường hợp sạc pin không vào nguồn điện do sạc pin lỏng, chấn cắm sạc lỏng lẻo…

Máy vẫn còn pin nhưng hết pin do bạn không chú ý để lâu pin đã cạn kiệt. Chính chính là nguyên nhân chủ yếu tại sao laptop không lên nguồn.

Bạn chưa xác định được nguyên nhân từ đâu bạn có thể thử từ nhiều cách xem nguyên nhân nào làm laptop không lên nguồn như: cắm lại ổ cắm cho sạc laptop, kiểm tra pin, thay cục pin khác vào thử. Hay chúng ta lấy cục pin laptop này gắn vào chiếc laptop khác cùng loại xem laptop nhận pin và sử dụng nguồn pin còn lại được hay không. Rồi tiếp theo chúng ta thử nguồn dẫn điện, sợi dây…

Laptop không lên nguồn do cắm điện lỏng lẻo

2. Do các kết nối ngoại vi

Thiết bị ngoại vi cũng là nguyên nhân chính khiến laptop chúng ta không lên nguồn được. Nên khi gặp trường hợp laptop không lên nguồn được, các bạn hãy rút hết thiết bị ngoại vi đang kết nối với laptop như: chuột, usb, bàn phím, máy in…Rồi sau đó chúng ta tiến hành khởi động mở laptop thử xem tình trạng có được cải thiện không. Nhiều trường hợp thiết bị ngoại vi bị lỗi làm ảnh hưởng đến laptop khiến laptop không thể khởi động, không thể vào win lên hình được

3. Tháo pin ra khỏi laptop

Việc tiếp theo để xử lý tình huống này là chúng ta thay đổi nguồn cấp cho laptop. Có nghĩa là laptop đang dùng nguồn cấp là pin laptop, chúng ta tiến hành thao pin laptop ra và tiến hành trực tiếp cắm adapter vào và không sử dụng nạp pin và qua nguồn điện từ pin lpatop. Sau khi tháo ra, nhiều trường hợp nếu lỗi do nguồn cấp từ pin laptop, chúng ta tiến hành cắm trực tiếp laptop sẽ hoạt động lên nguồn và hoạt động bình thường. Lúc này chúng ta đã xác định được nguyên nhân hư là do cục pin laptop và tiến hành mua và thay thế cục pin laptop khác.

Tuy nhiên, nhiều loại laptop mỏng mới bây giờ hay Macbook thì sẽ gắn pin liền theo máy, không thể tháo pin rời giống những laptop kia được. Vì thế bạn cần lưu ý cấu trúc của từng loại laptop mà chúng ta lựa chọn việc tháo pin laptop cho phù hợp.

4. Nguồn điện không đủ để cung cấp

Nguồn điện cấp từ adapter không đủ cấp cho chiếc laptop cũng là 1 trong những nguyên nhân phổ biến. Có những chiếc laptop xách tay từ thị trường nước ngoài chủ yếu như: nhật và Mỹ thì có thể sẽ không bật nguồn lên được bởi dòng điện nước ngoài và trong nước không tương thích. Hiệu suất nguồn điện tại Việt Nam là 220V, nhưng ở các nước khác chỉ khoảng 160V. Vì thế, bận cần xem xét chiếc laptop của chúng ta cần nguồn điện cấp bao nhiêu là phù hợp để sử dụng.

Nguồn điện cấp không phù hợp

5. Lỗi phần cứng

Nguyên nhân cũng không kém phần quan trọng trong việc laptop không lên nguồn cũng có thể là do bạn đã cài đặt Ram Laptop không tương thích. Thông thường khi chúng chúng ta nâng cấp RAM, có thể bật laptop không lên nguồn có thể do lỗi từ ổ cứng laptop. Dấu hiệu để nhận biết đó là laptop khởi động không lên hay laptop lên đèn nhưng không lên màn hình và chỉ nghe những tiếng “Bíp Bíp” khi khởi động máy.

6. Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Nếu laptopp chúng ta mở nhưng đã lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình. Chúng ta ghé sát tai và nghe thấy tiếng hoạt động của ổ cứng hay quạt của laptop quay nhưng màn hình laptop không lên hoặc hình ảnh trên laptop rất mờ. Bạn Hãy thử test màn hình laptop bằng cách chúng ta kế nối bằng sợi dây HDMI hay VGA sang 1 màn hình khác để xem nó có hiển thị lên không. Nếu laptop có hiển thị trên màn hình khác thì chúng ta đã tìm hiểu được nguyên nhân bắt nguồn từ màn hình laptop và có phương án thay thế màn hình laptop của chúng ta.

laptop bật không lên màn hình

Bây giờ thì bạn đã biết tại sao laptop không lên nguồn hoặc nguyên nhân khiến laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình rồi chứ? Với những chia sẻ trên đây Hiển laptop mong với giúp chút chia sẻ này sẽ giúp độc giả khắc phục được mốt số lỗi laptop bật không lên nguồn tại nhà mà không phải mất công sức, tiền bạc mang ra ngoài cửa hàng, công ty bên ngoài.

Hơn nữa, Hiển Laptop là địa chỉ phân phối cung cấp linh kiện laptop hàng đầu tại TPHCM. Nên khi quý khách có nhu cầu về linh kiện laptop zin chất lượng cao, linh kiện laptop giá rẻ chất lượng. Thì Hiển laptop là sự lựa hoàn hảo nhất về chất lượng sản phẩm và là nơi có giá thành rẻ và cạnh tranh nhất hiện nay tại thị trường linh kiện laptop TPHCM.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Ổ cứng laptop, SSD, Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo