Hướng Dẫn Sạc Pin Laptop Đúng Cách Mới Mua Lần Đầu

Việc laptop có sử dụng được bền và không bị chai pin ảnh hưởng rất nhiều từ những lần đầu sạc cho laptop mới mua. Nên khi laptop mới mua về, chúng ta nên sạc đúng cách để pin laptop có thể dùng được lâu và không bị chai. Sau đây, Hiển Laptop – với các đội ngũ chuyên viên lâu năm sẽ hướng dẫn quý độc giả cách sạc pin cho laptop mới mua lần đầu sao cho đúng cách giúp pin laptop không bị chai.

Sạc pin lần đầu cho laptop mơi mua

Cách sạc laptop mới mua như thế nào là đúng cách?

Chu kỳ sạc đầy xả cạn là thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất khi chúng ta sạc pin cho laptop mới hoặc dùng cho pin laptop mới. Khi chúng ta vừa mua một chiếc laptop hoặc mới thay pin cho laptop, giúp laptop có thể nhận đầy đủ dung lượng của pin, bạn cần thực hiện chu kỳ sạc đầy – xả cạn ít nhất 3 lần trở lên. Đây là điều các kỹ thuật viên luôn nhắc nhở khách hàng và cũng có ghi trên hướng dẫn sử dụng laptop hoặc pin laptop mới.

Nên nhớ, chúng ta sử dụng cho đến khi cạn pin laptop, máy không còn pin để hoạt động nữa thì chúng ta mới bắt đầu cắm sạc cho laptop. Và khi cắm sạc thì phải sạc cho no, cho đầy đủ giúp pin ạp được đầy đủ dung lượng pin đã dùng. Tốt nhất là chúng ta cắm sạc 8 giờ đồng hồ hoặc chúng ta cắm sạc buổi tối qua đêm đến sáng mai là được. Thực hiện chu kỳ sạc đầy xả cạn này khoảng từ 3 đến 5 lần – lúc này laptop sẽ được tối đa mức dung lượng pin. Khi đã thực hiện xong chu kỳ này cho laptop – thì những lần sau chúng ta sạc pin cho laptop bình thường – khoảng còn 20%pin là chúng ta có thể cắm sạc được và dùng bình thường.

Tuy nhiên, việc sử dụng laptop đến mức cạn kiệt pin dẫn đến sụp nguồn có thể gây lỗi ổ cứng. Vậy câu hỏi đặt ra là: việc thực hiện sạc đầy xả cạn như thế nào cho đúng cách mà không ảnh hưởng đến ổ cứng laptop của chúng ta. Chỉ vì giúp pin được sử dụng lâu không bị chai mà làm ảnh hưởng đến ô cứng laptop – 1 bộ phận cũng vô cùng quan trọng đối với dữ liệu của laptop. Sau đây, Hiển laptop sẽ có câu trả lời, cách xử lý hoàn hảo chúng ta sạc đầy xả cạn nhưng không ảnh hưởng đến ổ cứng laptop.

Nhưng việc sử dụng máy tính đến cạn pin hoàn toàn sẽ gây mất nguồn, lỗi ổ cứng. Làm thế nào để thực hiện sạc đầy – xả cạn không gây ảnh hưởng đến laptop.

Làm sao Sạc Pin không ảnh hưởng đến ổ cứng laptop?

Tốt nhất bạn nên tắt máy khi sạc pin, nếu bạn vừa sử dụng laptop vừa sạc pin, pin của bạn vừa sạc vừa xả sẽ khiến pin phải hoạt động nhiều hơn, khiến pin nhanh chai.

Trên đây là hướng dẫn cách sạc pin laptop mới mua để laptop nhận đầy đủ dung lượng pin.

Sau 3 lần sạc đầu tiên thực hiện theo hướng dẫn, bạn có thể sạc pin laptop theo bình thường:

Sạc pin khi laptop còn 15-20% pin
Ngắt sạc khi pin đầy 100%
Hạn chế vừa sử dụng pin vừa cắm sạc
Sau khoảng 6-9 tháng sử dụng pin nên lặp lại hướng dẫn sạc đầy – xả cạn 3 lần để pin laptop được hồi phục đầy đủ dung lượng pin như ban đầu.

Pin laptop các model cũ khi bạn cắm sạc sẽ được đếm là một lần sạc, do vậy bạn nên cắm sạc lúc pin còn khoảng 15% và đợi pin sạc đầy thì mới ngắt pin, như vậy giúp hạn chế số lần sạc pin, pin sẽ lâu chai hơn. Còn đối với những dòng laptop mới, chương trình quản lý pin rất tốt, một chu kỳ sạc pin được tính khi đã sạc đủ 100% dung lượng pin, có nghĩa nếu lần thứ nhất bạn ngắt sạc khi pin mới 60%, lần tiếp theo khi bạn sạc thêm 40% nữa thì pin mới tính là 1 lần sạc. Do đó, bạn có thể thực hiện sạc pin và ngắt sạc bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng về việc bộ đếm số lần sạc pin tăng nhanh khiến pin nhanh chai.

Trên đây là cách sạc laptop mới mua hoặc pin laptop mới và những lưu ý cần nhớ khi sạc pin. Dù bạn đã sạc pin laptop đúng cách, việc pin laptop chai sau một thời gian dài sử dụng là điều khó tránh khỏi.

Và Pin laptop zin chất lượng cao cũng là điều quan trọng cốt yếu giúp chúng ta sử dụng laptop mà pin laptop không bị chai. Nên khi pin laptop bị hư, bị chai chúng ta nên tìm và mua cho mình pin laptop zin chất lượng cao, pin laptop chất lượng. Tránh mua phải những cục pin laptop lô, pin laptop fake có chất lượng rất kém, nhanh chai pin và gây ảnh hưởng đến những linh kiện laptop khác.

Nên mua pin laptop ở đâu zin chất lượng cao – ở đâu chất lượng

Hiển laptop – địa chỉ nhà phân phối linh ki laptop zin chất lượng cao tại thành phố hồ chí mình về số lượng và cả chất lượng. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực linh kiện laptop – thương hiệu Hiển Laptop là thương hiệu hàng đầu về linh kiện laptop zin chất lượng cao, giá rẻ được mọi người tin tưởng sử dụng nhiều nhất. Với kho hàng đa dạng phong phú đầy đủ các mặt hàng – giá là giá sỉ phân phối nên lựa chọn hiển laptop là lựa chọn hoàn hảo nhất cho lĩnh vực linh kiện laptop.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo