Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Laptop Mới Và Cách Bảo Quản

Nội dung

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Pin Laptop Mới

Việc sử dụng laptop thường xuyên dẫn đến viên pin laptop của chúng ta bị chai, bị tụt pin là vấn đề bình thường đối với người dùng laptop. Nhưng một phần vấn đế pin laptop bị chai nhanh là do cách sử dụng sai cách của chúng ta. Sau đây, cùng tham khảo những hướng dẫn của Hiển Laptop về cách sử dụng pin laptop mới mua giúp pin laptop được lâu dài và không bị chai nhé.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin laptop mới

Cách cắm sạc cho pin laptop mới mua

Với những chiếc laptop chúng ta vừa mới thay pin mới hay thay cell mới cho pin, tốt nhất là 3 – 5 lần đầu tiên chúng ta nên cắm sạc liên tục cho laptop của chúng ta. Sau khoảng 8-10 tiếng thì chúng rút sạc ra. Chú ý, chúng ta nên tắt máy khi không thời gian không sử dụng lâu chứ không nên cắm trong tình trạnh ít sử dụng mà vẫn bật máy. Sau khi cắm sạc xong, bật máy cho laptop chúng ta xả kiệt pin laptop trong môi trường BIOS cho đến khi máy tự động tắt và chúng ta bật lại thi máy không lên nữa. Đó gọi là thuật ngữ: sạc đầy xả cạn cho việc sử dụng sạc xả cho pin laptop mới, laptop mới dành cho những lần đầu tiên sử dụng. Chúng ta làm như vậy liên tục 3 – 5 lần thì chúng ta bắt đầu sử dụng bình thường như laptop bình thường. Và chúng ta nên tiến hành sử lặp lại thao tác xả cạn này sau thời gian khoảng 1 tháng để cho pin laptop được làm tươi lại.

Cách sạc pin laptop giúp pin được dùng lâu không bị chai

Trong quá trình sử dụng laptop, chúng ta phải chú ý nạp pin cho đầy và sau đó xả hết. Có nghĩa là chúng ta nạp đủ 100%  đầy pin báo màu xanh, sau đó chúng ta tiến hành sử dụng cho hết pin khoảng còn 5% thì chúng ta mới tiến hành cắm sạc lại. Chú ý, khi pin đã được sạc đầy chúng ta không nên để sạc quá lâu mà phải tiến hành rút sạc ra sớm thì tốt. Vì công nghệ Cell ION quản lý theo chu kỳ nập xả, bản thân mỗi cục pin laptop đề có nội trở nên pin laptop có khả năng tự tiêu hao điện. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy khi laptop chúng ta để quá lâu không sử dụng, khi chúng ta sử dụng lại thì laptop sẽ hết sạch pin hoặc pin còn ít phần trăm. Tuy các dòng laptop mới bây giờ có chức năng nạp đầy sẽ tự ngắt sạc nhưng chúng ta vẫn duy trì cắm sạc liên tục thì vẫn làm chai pin laptop. Điều này do chu kỳ xả nạp pin laptop của chúng ta không đúng quy cách làm ảnh hưởng đến việc chai pin laptop của chúng ta.

Công nghệ Cell Pin-ION càng dùng pin càng giúp pin bền không bị chai nhưng phải dùng đúng cách và chúng ta nên hạn chế và không nên tháo pin ra khỏi laptop. Vì cục pin, mục đích giúp chúng ta phòng ngừa việc mất điện ngột, và khi đó ổ cứng laptop đang chạy ở tốc độ cao, khi tắt đột ngột sẽ rất có hại cho ổ cứng laptop, cho dữ liệu laptop của chúng ta.

Hơn nữa, chúng ta nên để pin laptop khi không sử dụng ở nơi thoáng mát tránh nhiệt độ ẩm thấp gây ra hiện tượng hỏng hóc. Hoặc để pin ở nhiệt độ nóng quá cao cũng gây ảnh hưởng đến pin laptop của chúng ta.

Nên sử dung sạc laptop zin chất lượng cao – sạc laptop đúng công suất

Ngoài yếu tố lưu trữ và sử dụng pin laptop, thì việc sử dụng sạc laptop cũng là 1 trong những yếu tốt giúp pin laptop có được bền dùng lâu và không bị chai pin laptop. Việc dùng sạc laptop zin chất lượng cao – sạc laptop đúng công suất là điều được các chuyên gia khuyên chúng ta dùng nhiều nhất. Nguồn điện công suất của cục sạc laptop ổn định giúp pin laptop chạy ổn định, hoạt động tốt và không bị chai. Hơn nữa, Nguồn điện ổn định từ cục sạc zin chất lượng cao, cũng giúp linh kiện laptop khác hoạt động ổn định, bền bỉ hơn.

Nên mua sạc laptop zin chất lượng cao – pin laptop zin chất lượng cao ở đâu

Hiển laptop – địa chỉ phân phối linh kiện laptop zin chất lượng cao hàng đầu tại thành phố hồ chí mình với giá thành rẻ và cạnh tranh nhất tại TPHCM. Đặc biệt, với pin laptop và sạc laptop zin chất lượng cao là 1 trong những linh kiện được nhiều người biết đến khi nhắc đến thương hiệu Hiển Laptop. Chúng tôi nhận phân phối sỉ cho nhiều công ty, cửa hàng trong và ngoài Thành Phố Hồ Chí Minh. Có đầy đủ mẫu mã, hãng cho các dòng laptop hiện có mặt trên thị trường hiện nay. Nguồn hàng phong phú đa dạng, đầy đủ mẫu mã với giá thành Sỉ, siêu rẻ – Nên khi có nhu cầu vê Pin laptop zin chất lượng cao hay sạc laptop zin chất lượng cao thì Hiển Laptop là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho laptop của bạn.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Bài viết cùng chủ đề:

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!