Phải làm gì nếu con trỏ nhảy ngẫu nhiên khi đang gõ MacBook

“MacBook của tôi sẽ nhảy sang chỗ khác khi gõ đột ngột. Ngay cả khi Id không chạm vào trackpad, đây là điều khó chịu nhất khi soạn thảo văn bản word. Dưới đây là một số cách giải quyết vấn đề MacBook bị nhảy con trỏ khi gõ , bạn cần để thử từng cái một cho đến khi bạn tìm ra giải pháp.

Nội dung


1. Tắt Touchpad Taps

Đi tới menu Apple> Tùy chọn hệ thống> Bàn di chuột, sau đó nhấn hủy để nhấp.

Bạn đã bật bàn di chuột để nhấn chưa? Có thể do bạn đặt ngón tay trên bàn di chuột hoặc chạm vào cổ tay khi nhập. Bạn có thể chọn tắt “chạm” hoặc điều chỉnh phương pháp nhập để giữ sạch cảm ứng.

2. Giữ Bàn di chuột sạch và khô

Bụi bẩn trên ngón tay, nước và thậm chí cả dầu tự nhiên có thể gây ra các vấn đề về độ nhạy cảm ứng của bàn di chuột.

Tắt bàn di chuột:
1. Đi tới Tùy chọn Hệ thống.
2. Nhấp vào Trợ năng.
3. Nhấp vào Chuột & Bàn di chuột ở bên trái.
4. Nhấp vào “Bỏ qua trackpad tích hợp khi có chuột hoặc wirelesstrackpad.”
Kích hoạt “Bỏ qua bàn di chuột tích hợp khi có chuột hoặc bàn di chuột không dây”, vấn đề đã được giải quyết.


3. Kiểm tra xem có vấn đề gì với bộ đổi nguồn không

Nếu bạn đang sử dụng bàn di chuột hoặc bàn di chuột không dây, hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy và sử dụng bộ chuyển đổi nguồn gốc. Kiểm tra xem có sự cố với bộ đổi nguồn của bạn không. Ngắt kết nối MacBook, sau đó kiểm tra xem con trỏ có còn nhảy trong khi nhập hay không. Nếu điều này giải quyết được vấn đề, thì bộ sạc Macbook đang kết nối kém.

4. Khởi động trong Chế độ An toàn

Chế độ an toàn chạy kiểm tra khắc phục sự cố trên MacBook để giúp giải quyết vấn đề. Khi bạn khởi động chế độ insafe của MacBook, nó cũng xóa một số bộ nhớ đệm hệ thống nhất định và giảm số lượng ứng dụng của bên thứ ba được khởi chạy khi bạn đăng nhập.
Vào chế độ an toàn, nếu con trỏ di chuyển trên MacBook của chính nó, bạn có thể đảm bảo rằng phần mềm, phần mềm quảng cáo hoặc các chương trình xâm nhập khác làm hỏng con trỏ.
Nếu chế độ an toàn ngăn con trỏ nhảy trong khi nhập, hãy khởi động lại MacBook của bạn để gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba cho đến khi sự cố được giải quyết.

5. Đặt lại tất cả PointingDevices

  • Việc kết nối nhiều thiết bị điểm cố định cùng lúc đôi khi có thể gây nhiễu. MacBook của bạn có thể cố gắng nhảy từ cái này sang cái khác khi đang làm việc, điều này có thể khiến con trỏ di chuyển bất thường.
  • Đảm bảo rằng thiết bị Bluetooth đã được sạc đầy và có pin mới. Cố gắng giải quyết nhiễu bằng cách rút phích cắm và lắp lại chuột hoặc đặt lại chuột Bluetooth.
  • Bật Bluetooth trong tùy chọn hệ thống.
  • Xóa tất cả các thiết bị bằng cách nhấp vào “X”.
  • Bật và tắt thiết bị Bluetooth để thiết bị có thể phát hiện được, sau đó kết nối lại.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại thiết bị USB

  • Sau khi rút phích cắm thiết bị, hãy sử dụng “Finder” để tìm kiếm thiết bị.
  • Mở thư mục ứng dụng của thiết bị và chạy trình gỡ cài đặt. Nếu thiết bị của bạn không có thư mục, chỉ cần kéo biểu tượng vào Thùng rác.
  • Khởi động lại MacBook, cắm thiết bị và làm theo các bước để cài đặt lại trình điều khiển.

6. Cài đặt lại Trình điều khiển

Cài đặt lại tất cả các trình điều khiển thiết bị, chẳng hạn như chuột, bàn phím, bo mạch chủ, bàn di chuột, v.v. và cuối cùng là cài đặt lại phần mềm nhập liệu.
Tại sao con trỏ của tôi nhảy xung quanh MacBook cũ? Cách khắc phục sự cố trên có thể giúp bạn. Con trỏ nhảy sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn và khiến bạn mất thời gian tìm cách giải quyết. Để biết thêm các bài hướng dẫn sửa  laptop và bàn di chuột MacBook ,bàn phím MacBook , cáp touchpad vui lòng tham khảo tại  Hiển Laptop.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!