Bàn phím laptop bị khóa phải làm thế nào để mở ra?

Bạn đang gặp phải tình trạng bàn phím laptop bị khóa khiến việc gõ chữ không thể thực hiện được. Đừng lo lắng bởi đây chỉ là hiện tượng bình thường, không phải do bàn phím bị hỏng mà do bạn ấn nhầm vào một nút chức năng nào đó. Hơn nữa, việc mở bàn phím laptop khi nó bị vô hiệu hóa rất đơn giản, có thể thực hiện được cho cả hệ điều hành win 7, win 8, win 10.

Nội dung

Cách xử lý bàn phím laptop bị khóa

Ở bài viết cách mở bàn phím laptop chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách mở khóa bàn phím laptop đơn giản và hiệu quả. Bài viết này, chúng tôi xin nhắc lại các bước cơ bản để mở khóa bàn phím sao cho hiệu quả nhất.


Sửa lỗi bàn phím laptop bị khóa không hề khó

Theo các chuyên gia về máy tính, khi bàn phím laptop bị khóa win 10, khóa bàn phím laptop win 8, hay bàn phím win 7 bị khóa,…. Đều xuất phát từ một nguyên nhân đó là chức năng Make the keyboard easier to use trong máy không được hiển thị. Nguyên nhân có thể là bạn vô tình bấm vào tổ hợp phím tắt nào đó. Đây là việc hết sức đơn giản, nó thường xảy ra và việc mở khóa cũng thật dễ dàng.

Khi bàn phím số laptop bị khóa, dù là bạn đang sử dụng hệ điều hành nào thì chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có thể mở khóa ra được.

– Đầu tiên hãy vào Start rồi chọn Control Panel, tiếp đến tìm đến Ease of Access

– Chọn vào biểu tượng Make the keyboard easier to use – sau đó chỉ cần bỏ chọn hết những phần có dấu tích (như trong hình) >>> Ok.

– Lúc này bàn phím laptop của bạn đã được mở ra và bạn có thể sử dụng nó bình thường.

Ngoài ra, bàn phím laptop bị khóa số và bạn thực hiện biện pháp này vẫn không mở được khóa ra thì bạn có thể liên hệ tới laptop Địa Phong để được trợ giúp. Nhân viên của Đại Phong sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Phân biệt bàn phím laptop bị khóa và bàn phím bị liệt

Như chúng tôi đã nói, bàn phím laptop bị khóa khác hẳn tình trạng bàn phím bị liệt. Chúng ta cần phân biệt chúng để không bị “mất tiền oan”.


Cần phân biệt trường hợp nào là bàn phím laptop bị khóa…

Rất nhiều người dùng khi đang sử dụng laptop thì gặp tình trạng không gõ được bàn phím. Ngay lập tức người đó đã quy chụp cho máy của mình bị liệt bàn phím và tiến hành thay thế, sửa chữa. Tuy nhiên, họ đâu có biết rằng, bàn phím máy tính không bị liệt mà nó chỉ bị khóa do mình đã vô tình làm vô hiệu hóa nó.

Vì thế, lời khuyên của chúng tôi là, khi gặp tình trạng bàn phím laptop bị khóa, bạn hãy bình tĩnh, đừng vội đem máy ra trung tâm sửa chữa để sửa hoặc thay mới nhé. Hãy phân biệt xem bàn phím máy tính đang bị khóa hay bị liệt đã nhé.

Trường hợp bàn phím laptop bị khóa

Bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách nhấn nút F2 và F11 xem nó có hoạt động bình thường hay không. Nếu 2 nút này hoạt động bình thường thì chứng tỏ bàn phím máy tính của bạn chỉ bị khóa thôi chứ không phải bị liệt.

Ngoài ra, xác định bàn phím laptop bị khóa hay không còn có một cách khác. Nếu bật laptop lên mà đèn bàn phím vẫn sáng thì tức là nó chỉ bị khóa thôi chứ không phải hỏng đâu nhé.

Trường hợp bàn phím laptop bị liệt


… và trường hợp nào bàn phím laptop bị liệt

Liệt bàn phím laptop có nhiều trường hợp như: liệt 1 hoặc 1 vài nút, liệt hoàn toàn, gõ kí tự này nhưng ra kí tự khác. Khi gặp những hiện tượng này, kết hợp cách kiểm tra laptop bị khóa trên bạn sẽ xác định được ngay là bàn phím máy mình đang bị liệt hay không.

Với trường hợp bàn phím laptop bị liệt, bạn chỉ cần mang máy tính ra quán sửa chữa và tiến hành thay mới là xong. Nếu là liệt một số nút thì chỉ cần thay nút liệt là được.

Bàn phím laptop bị khóa không phải là chuyện gì to tát vì thế bạn không cần quá lo lắng. Hãy bình thực thực hiện các thao tác như đã được hướng dẫn ở trên để có thể mở khóa bàn phím nhanh nhất.

Xem thêm ==>>Bàn phím Macbook

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo