Phần Mềm Reset Pin Là Gì

Bạn thường nghe nhắc đến việc reset mạch pin laptop để giúp phục hồi pin laptop đã hỏng trở lại như mới. Vậy phần mềm reset pin laptop là gì? Nó có thiệt sự làm cho pin laptop được hồi phục không bị chai pin không.


Trước hết bạn cần hiểu chính xác reset pin laptop là gì?

Pin laptop nó cũng giống như các linh kiện khác, đều có một mạch điện tử để quản lý pin riêng. Mạch này có chức năng đếm các lần sạc, lần xài xả pin khi chúng ta dùng. Và mỗi viên pin laptop có số lần giới hạn về việc sạc/xả pin laptop nhất định. Và cón số này được quy định bởi nhà sản xuất cho pin laptop đó. Khi pin laptop của bạn đã sử dụng lâu, sạc nhiều lần và số lần sạc trên pin đã được mạch điện tử đếm đủ theo quy định, pin sẽ không thể sạc hay xả pin được nữa mặc dù cell pin vẫn chưa chai hoàn toàn. Vậy, việc reset pin có nghĩa là can thiệp vào mạch quản lý pin laptop, tiến hành trả số lần đếm trên mạch về số ban đầu, là 0. Khi đó, mạch quản lý pin sẽ đếm lại từ đầu và chúng ta tiến hành sạc/xả bình thường. Nếu cell của pin laptop vẫn còn tốt, chưa bị chai thì việc reset lại pin laptop giúp chúng ta có 1 viên pin laptop mới gần như hoàn toàn. Còn nếu trường hợp cell pin đã chai, chúng ta tiến hành thay cell pin laptop nữa là được viên pin mới “bình cũ nhưng rượu mới”

Phần mềm reset pin laptop là gì?

Phần mềm reset pin laptop là bộ phần mềm bản quyền kết hợp với thiết bị chuyên dụng có thể can thiệp vào mạch pin của pin laptop để kỹ thuật viên tiến hành reset lại mạch pin. Bộ phần mềm này có giá khá cao, nguồn cung cấp rất ít nên chỉ có tại những địa chỉ sửa pin laptop chuyên nghiệp.

Có nhiều bộ phần mềm reset rom pin laptop khác nhau để thích hợp cho những dòng pin laptop khác nhau.

Cách reset pin laptop để hồi phục pin laptop bị chai.

Tại những cửa hàng sửa pin laptop chuyên nghiệp, kỹ thuật viên sẽ tiến hành khôi phục pin laptop theo các bước:

Tách vỏ pin laptop để lộ các cell pin và mạch pin
Dùng máy đo chuyên dụng để kiểm tra từng cell pin, xác định cell pin đã chết để thay thế
Thay cell pin mới vào các cell đã chết, đồng bộ hóa các cell pin
Dùng máy nạp Rom pin và phần mềm reset mạch pin laptop để pin nhận lại Rom
Hàn lại vỏ pin laptop


Reset lại pin laptop có hiệu quả thực tế như thế nào?

Hồi phục pin laptop bằng cách thay cell pin và reset mạch pin laptop có ưu điểm là giữ nguyên mạch pin gốc là mạch pin đảm bảo độ an toàn cao nhất, tiết kiệm chi phí so với việc mua một viên pin zin chất lượng cao mới. Tuy nhiên, với cách hồi phục pin laptop này, pin vẫn không nhận được 100% dung lượng pin như ban đầu mà thường chỉ đạt 90% là tối đa. Trên thị trường có nhiều loại cell pin khác nhau, nếu bạn chọn thay cell pin zin chất lượng cao từ các thương hiệu hàng đầu của Nhật, Hàn, US… chi phí cũng không phải là rẻ.

Và nếu không, chúng ta mua phải những loại pin fake, pin lô thì chất lượng pin thua xa rất ra với pin zin chất lượng cao. Những loại pin này nhanh chai pin, lưu trữ không được lâu, nhanh hỏng… Hơn nữa, pin laptop không chất lượng còn làm ảnh hưởng đến linh kiện laptop, làm hư laptop.

Trên đây, hiển laptop đã hướng dẫn đến quý độc giả, quý khách hàng cách tìm hiểu và reset mạch pin laptop. Khi có nhu cầu cần reset hay thay cell pin laptop hãy lựa chọn những công ty uy tín, chuyên nghiệp. Bởi vì đây là kỹ thuật khó, đảm bảo phải khéo tay và có trình độ cao, chuyên nghiệp mới tiến hành làm được. Tại TPHCM, Hiển laptop là một trong những công ty đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực này. Chất lượng pin laptop đã được nhiều công ty khách hàng sử dụng tin tưởng sử dụng dịch trong nhiều năm qua. Hơn nữa, dịch vụ reset, làm cell pin tại Hiển laptop được bảo hành chu đáo như viên pin laptop mới, cùng với giá thành rẻ. Mang đến cho quý khách những viên pin laptop tốt nhất và với giá thành rẻ nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!