Một Số Mẹo Trên Internet Có Thể Bạn Chưa Biết

Nội dung

Một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết

Việc sử dụng internet ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta từ những em nhỏ 5,6 tuổi hay đến những người lớn tuổi đều có thể sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên có thể có rất nhiều thứ bạn chưa biết hết được về công cụ internet, về hệ thống mạng internet. Tham khảo mẹo vặt dưới đây của Hiển Laptop để có được một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết nhé!
Một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết Mẹo vặt thú vị trên internet

xem thêm >>tổng hợp các cách mở bàn phím ảo trên laptop

1. Mở lại những tab vừa đóng trên trình duyệt

– Nhiều người hay thường ở nhiều mục trên nhiều tab và để ở đó, chúng ta sẽ sử dụng và đọc đến từ từ. Nhưng vô tình tắt nhầm một vài tab nào đó trên trình duyệt mà chúng ta đã mở, làm sao mở lại chẳng nhẽ lại quay lại trang chủ mở lại các trang đó trên tab. Bạn cũng đừng lo lắng mà chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + T là chúng ta có thể dễ dàng khôi phục, mở lại những tab trước đó mà vô tình chúng ta đã tắt mất. Những tab bạn đã mở sẽ được lưu lại từ khi bạn mở trình duyệt đó lên cho đến khi bạn tắt trình duyệt đó đi. Mỗi lần ấn tổ hợp phím sẽ khôi phục lại một tab trước đó và lần lượt như vậy cho đến tab đầu tiên bạn tắt.

Một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết Khôi phục những tab đã tắt bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + T

Lưu ý: Tổ hợp phím này áp dụng được cho các trình duyệt như: IE, Google Chrome, Firefox, Opera … và đặc biệt trình duyệt chrome là một trong những trình duyệt lưu trữ và sử dụng đầy đủ các plugin giúp chúng ta trình duyệt web hay xem phim, nghe nhạc một cách tốt nhất.

2. Tìm từ khóa hình ảnh trên Google

Công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google không những tìm kiếm bằng những từ khóa mà còn hỗ trợ tìm kiếm bằng hình ảnh. Ví như bạn thấy một hình ảnh nào đó bạn chỉ cần giữ phím S và Click chuột phải(đối với trình duyệt tiếng anh) hoặc giữ phím T và Click chuột phải (đối với trình duyệt tiếng việt) vào hình ảnh thì Google sẽ tìm kiếm cho bạn bằng “từ khóa” là chính hình ảnh đó.

một số mẹo hay về internet

Một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết Giữ phím S và click chuột phải vào hình ảnh để tìm kiếm bằng từ khóa là chính hình ảnh đó

Và kết quả tìm kiếm:

Một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết Kết quả tìm kiếm bằng từ khóa hình ảnh

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng được trên trình duyệt Google Chrome.

3. Ấn Ctrl + Enter để tự động thêm .com vào địa chỉ đường dẫn

Ví dụ nếu bạn muốn vào trang web “hienlaptop.com” thì bạn chỉ cần gõ “hienlaptop” vào thanh địa chỉ của trình duyệt rồi ấn Ctrl + Enter thì phần đuôi .com sẽ được tự đồng thêm vào phía sau.

Một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết Bạn chỉ cần gõ dienmay và ấn Ctrl + Enter thì phần .com sẽ được tự động thêm vào phía sau

mẹo hay về internet 02

Tổ hợp phím này áp dụng được trên trình duyệt: Google Chrome, Firefox, Opera.

4. Giữ Ctrl + Click chuột vào link để mở link trong tab mới

Thay vì click chuột phải vào link vào chọn Open link in new tab thì bạn có thể giữ phím Ctrl rồi Click trái chuột để mở link đó trong tab mới. Rât tiện lợi và rút ngắn nhiều thao tác chuột cho chúng ta phải không nào. Hãy cùng trải nghiệm và áp dụng nhé.

mẹo hay về internet về sử dụng con lăn của chuột

Một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết Ấn phím Ctrl rồi click chuột để mở link trong tab mới

Mẹo này có thể áp dụng cho hầu hết các trình duyệt hiện nay.

5. Giữ Shift rồi click chuột để mở link trong cửa sổ trình duyệt mới

Cách thông thường để mở đường dẫn trong cửa sổ trình duyệt mới là Click chuột phải rồi chọn Open in new window. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một thao tác đơn giản hơn đó là ấn Shift và Click chuột vào link.

Một số mẹo thú vị trên Internet có thể bạn chưa biết Giữ phím Shift rồi click chuột để mở đường dẫn trong cửa sổ mới

Mẹo này bạn cũng có thể thực hiện trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay.

Trên đây là một số mẹo đơn giản về việc sử dung internet hiện nay mà hiển laptop đã cập nhật và giới thiệu đến mọi người. Quả thật là rất hữu ích và thuận tiện cho nhiều người sử dụng nhanh chóng phải không nào. Tin rằng nhiều người sử dụng còn chưa biết đến tính năng này, nó thật là hữu ích chúng ta hãy tiến hành thực tế sau khi đọc xong bài hướng dẫn này nhé. Và còn rất nhiều mẹo hay về internet nhưng do hạn hẹp về thời gian nên chúng tôi sẽ có dịp giới thiệu nhiều mẹo hay về internet vào phần sau nhé.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Ổ cứng laptop, SSD, Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo