Tổng Hợp Các Cách Mở Bàn Phím Ảo Trên Laptop

Trong Trường hợp khi chúng ta sử dụng laptop nhưng bàn phím không thể nào gõ được gây ảnh hưởng nhiều đến công việc của chúng ta. Đừng lo lắng, có nhiều phương pháp để chúng ta chữa cháy khắc phục lỗi bàn phím này trước khi chúng ta thay thế sửa chữa bàn phím laptop. Chẳng hạn như chúng ta sử dụng bàn phím ngoài cắm bằng cổng usb giúp chúng ta hoạt động bình thường. Nhưng bàn phím đó nhiều khi chúng ta không sẵn có và phương pháp nhiều người sử dụng để đối phó với trường hợp này là sử dụng bàn phím ảo của hệ điều hành. Vậy bàn phím ảo đó lấy từ đâu ra, chúng ta có phải cài phần mềm không, không có bàn phím sao chúng ta có thể tìm kiếm và lấy bàn phím ảo được. Sau đây, Hiển Laptop sẽ hướng dẫn quý độc giả các cách lấy bàn phím ảo của laptop ra sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trên các hệ điều hành: window 7, window 8 và window 10

xem thêm >>một số mẹo trên internet có thể bạn chưa biết

Bàn phím ảo cho laptop

Mở bàn phím ảo với laptop sử dụng window 7

Cách 1: Các bạn vào Start > Programs > Accessories > Accessibility > On-Screen Keyboard.

Cách 2: Các bạn vào Start > chọn Run ( hoặc nhấn tổ hợp phím window + R).

nhập lệnh osk

Nhập lệnh osk để mở bàn phím ảo cho laptop

Nhập lệnh: osk (chính là 3 chữ viết tắt của On Screen Keyboard) vào khung Run, sau đó nhấn Enter hoặc OK.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 8/8.1

Để mở bàn phím ảo trong Windows 8, bên cạnh 2 cách giống như đối với Windows XP và Windows 7, bạn còn có thể thực hiện theo cách sau:

Cách 1: Mở từ taskbar:

Nhấp chuột phải lên khay hệ thống, chọn Properties.

Trong cửa sổ mở ra, điều hướng đến Toolbars > tích vào hộp checkbox Touch Keyboard.

bàn phím ảo win8 mở từ taskbar

Về cơ bản, bàn phím này là bàn phím dành cho các thiết bị cảm ứng, nó nhỏ gọn hơn bàn phím ảo đầy đủ, với phần số và phần chữ tách biệt.

Cách 2: Mở từ hộp Search:

Di chuột lên góc trên bên phải màn hình, hiện ra biểu tượng kính lúp, bạn nhấp chuột vào đó, gõ “osk” trong khung tìm kiếm, rồi nhấp vào bàn phím ảo hiện ra bên dưới.

Mở bàn phím ảo từ search menu

Lưu ý:

Nếu muốn sử dụng hàng phím Function (từ F1 đến F12) thì các bạn nhớ bấm nút Fn để hiển thị dòng phím Function trên bàn phím ảo nhé.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10

a. Mở bàn phím ảo trên Start Menu:

Nhập từ khóa On screen keyboard vào khung Search trên Start Menu hoặc trên thanh Taskbar rồi nhấn Enter để mở bàn phím ảo On screen board trên Windows 10.

Mở bàn phím ảo trên laptop win 10

b. Mở bàn phím ảo từ cửa sổ lệnh Run:

Để mở bàn phím ảo từ cửa sổ lệnh Run, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

mở bàn phím ảo trên win10 bằng cửa sổ run

Bước 2:

Trên cửa sổ lệnh Run, nhập OSK (không cần viết hoa) vào đó rồi nhấn Enter để mở bàn phím ảo.

c. Mở bàn phím ảo thông qua Command Prompt hoặc PowerShell:

Thực hiện theo các bước dưới đây để mở bàn phím ảo thông qua Command Prompt hoặc PowerShell:

Đầu tiên mở cửa sổ Command Prompt hoặc cửa sổ PowerShell, sau đó nhập “OSK” vào đó rồi nhấn Enter.

mở bàn phím ảo trong command shell

Bằng cách này chúng ta có thể dễ dàng mở được bàn phím cũng bằng dòng lệnh OSK

Trên đây là các cách mở bàn phím trên các hệ điều hành mà Hiển Laptop giới thiệu đến quý độc giả với đầy đủ 3 hệ điều hành được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là: win 7, win 8 và win 10. Và chúng ta lưu ý đến là có 2 cách mở thộng dụng nhất đó là: mở trực tiếp bằng cửa sổ run với dòng lệnh dùng chung cho cả 3 hệ điều hành đó là: “OSK” viết tắt của từ On Screen Keyboard. Khi đó sẽ hiện lên giao diện của bàn phím ảo và chúng ta dễ dàng sử dụng chúng. Và cách tiếp theo là chúng ta sử dụng chức năng search ứng dụng của hệ điều hành và chúng ta tìm kiếm ứng dụng của bàn phím ảo.

Với bàn phím ảo trước mắt chúng ta có thể dễ dàng xử lý các tác vụ liên quan đến bàn phím, có chức năng đầy đủ như bàn phím thật thông thường mà chúng ta không cần phải mất công cài đặt phần mềm, chúng ta không phải tốn kém để mua bàn phím khác dự phòng cắm cổng USB. Với việc sử dụng bàn phím ảo này, nhiều bạn sẽ không nghĩ đến phương án thay thế bàn phím laptop nữa. bởi vì bàn phím ảo thay thế quá hoàn hảo cho 1 bàn phím laptop thật. Và lưu ý, bàn phím ảo này chỉ có tác dụng trong hệ điều hành đang sử dụng, bên trong phần mềm. Còn đối với hệ thống Bios thì nó không có công dụng và tác dụng cho laptop nhé. Nên nếu gặp trường hợp laptop chúng ta bị lỗi win, lỗi hệ điều hành chúng ta phải trang bị thay thế sửa bàn phím hoặc trang bị bàn phím vật lý bình thường thì chúng ta mới tiến hành vào cài win và sửa lỗi hệ điều hành được. Đó là 1 trong những nhước điểm không bao giờ khắc phục được đối với bàn phím ảo của chúng ta.

Trên đây là những chia sẻ, những hướng dẫn chi tiết của hiển Laptop về việc mở bàn phím ảo và sử dụng bàn phím ảo với các hệ điều hành như: win 7, win 10, win 8. Trong vấn đề sử dụng, vấn đề mở bàn phím ảo quý độc giả thực hiện không được hoặc bán phím laptop ảo không hiện hãy liên hệ với Hiển Laptop để được đội ngũ chuyên viên tư vấn, giúp đỡ chúng ta tiến hành khắc phục nhé.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541