Hương Dẫn Tra Keo Tải Nhiệt Laptop Và Vệ Sinh Laptop

Việc vệ sinh laptop định kỳ rất cần thiết và quan trọng cho laptop, giúp cho laptop hoạt động nhanh hơn, bớt nóng hơn. Nhưng vệ sinh như thế nào mới là đúng cách? là câu hỏi nhiều người quan tâm. Chúng ta lau bên ngoài, thổi bụi bên ngoài cũng gọi là vệ sinh laptop. Sau đây, Hiển laptop sẽ giúp quý khách bỏ túi 1 số kinh nghiệm cần thiết ai cũng cần biết để vệ sinh laptop chúng ta.

Xem thêm >> Tìm hiểu về màn hình Laptop – Và Chọn mua laptop

HƯỚNG DẪN TRA KEO TẢN NHIỆT VÀ VỆ SINH LAPTOP MÁY TÍNH

Thông thường việc vệ sinh laptop sẽ được tiến hành định kỳ sau 6 tháng sử dụng. Tại vì sau khoảng thời gian 6 tháng hoạt động thì laptop sẽ bị bụi bẩn tích bám và số lượng ngày càng nhiều và có khi nó bín, bám che kín tản nhiêt của chúng ta. Lúc này chúng ta tìm cách vệ sinh laptop, giúp laptop được thoáng mát và không bị nóng trong lúc sử dụng. Để vệ sinh laptop đúng cách, Hiển Laptop sẽ giúp bạn những cách, những kinh nghiệm sau đây giúp vệ sinh laptop hiệu quả nhất, tốt nhât.

Hướng dẫn Tra keo Tải nhiệt laptop

Hướng dẫn cách vệ sinh laptop đúng cách

Khi laptop của bạn đang bắt đầu có hiện tượng quá nóng và hay tắt máy. Việc nên làm bây giờ là vệ sinh laptop đúng cách. Thiết kế vỏ và cấu trúc khung của laptop khác nhau rất nhiều giữa các hãng. Trong một số trường hợp, bạn có thể tự quan sát vào các bộ phận bên trong của laptop, cần làm sạch thông qua các tấm nhựa ví dụ như CPU, tản nhiệt và quạt, không cần phải tháo rời laptop ra từng phần. Do đó quá trình làm bảo dưỡng,vệ sinh laptop sẽ ngắn hơn, dễ dàng hơn và ít có khả năng kết thúc trong nước mắt.

Một số bước cơ bản khi vệ sinh Laptop

– Đầu tiên, chúng ta lật laptop lên và có một cái nhìn tổng quan về toàn bộ cáu tạo laptop chúng ta. Các bạn nên xác định các miếng nhựa cứng bảo vệ. Thông thường thì trên một chiếc laptop sẽ có 4 miếng nhựa bao gồm: 1 tấm bảo vệ bộ nhớ RAM, ổ cứng, ổ đĩa quang và tấm bảo vệ chip xử lí.

– Nếu sau thời gian mày mò khá lâu mà không thấy chíp xử lý thì bạn nên dành chút thời gian và kiên nhẫn để tháo dỡ các khung liên kết trong laptop.

– Có hai cách tháo máy cơ bản để vệ sinh đó là tháo từ phía dưới máy và phía trên máy.

  1. Nếu laptop được tháo từ phía dưới, thường theo cách này sẽ dễ dàng hơn để tháo rời – ít nhất là đủ để vệ sinh tất cả linh kiện cần thiết.
  2. Nếu laptop của bạn mở từ phía trên xuống, bạn sẽ thường sẽ phải bắt đầu bằng cách tháo rời bàn phím.

– Chúng ta có thể tìm hiểu cách mở máy sao cho đúng cách và dễ mở, tránh để bị gãy, móp méo… Bạn có thể thao khảo trên internet, google cách mở laptop của model chúng ta. Không nên tự mình mày mò mở laptop khi mà chúng ta không biết cách mở nó. Tốt nhất, nếu không có kỹ năng và am hiểu về cách mở laptop, chúng ta nên mang đến công ty chuyên về Laptop để được xử lý, vệ sinh laptop. Việc vệ sinh laptop là vệ sinh bên trong là chủ yếu chứ không phải là vệ sinh đơn thuần máy bên ngoài của chúng ta.

Dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh máy laptop

– Nếu bạn cần phải tìm một bộ tua vít chuyên dụng để tháo máy cho chiếc laptop của chúng ta. Bạn có thể mua những dụng cụ này tại các siêu thị điện máy chuyên các mặt hàng điện tử, những địa chỉ sửa chữa laptop uy tín như Hiển Laptop hoặc mua từ các cửa hàng chính hãng nơi bạn mua laptop.

– 1 thanh nhựa chuyên dụng hoặc chúng ta có thể dùng miếng gảy guitar như là một dụng cụ hữu ích để mở laptop. Bạn có thể sử dụng nó để nâng lên và mở liên kết với nhau bởi các đoạn nhựa phía thân và màn hình máy.

– Một phần mềm lông bàn chải và một máy hút bụi nhỏ để thổi và hút bụi laptop.

=> Khi đã có đầy đủ cơ bản bộ vệ sinh Laptop, bạn có thể tiến hành công tác vệ sinh theo từng bước hướng dẫn cụ thể trên.

Lý do phải sử dụng keo tản nhiệt

Như chúng ta đã từng biết, bề mặt của CPU và của phiến tản nhiệt hoàn toàn nhẵn thì khi tiếp xúc với nhau toàn bộ nhiệt từ CPU sẽ được truyền hết sang phiến tản nhiệt. Tuy nhiên trên thực tế không thể chế tạo, sản xuất ra linh kiện lý tưởng, tốt như vậy, giữa 2 bề mặt tiếp xúc với nhau sẽ luôn tồn tại 1 khe hở.

– Phần khe hở giữa 2 bề mặt tiếp xúc thể hiện là vùng trống, vùng không khí tiếp xúc giữa CPU và Quạt Tải Nhiệt. Mà không khí thì dẫn nhiệt rất kém, không thể giúp thoát nhiệt từ CPU đi được. Do đó, keo tải nhiệt ra đời là để giúp tải nhiệt tốt cho laptop. Lớp keo tải nhiệt sẽ lấy đầy chỗ trống đó và làm công việc dẫn nhiệt tốt từ Chip sang bộ tản nhiệt. Tuy nó là chất lỏng nhưng khả năng truyền nhiệt và dẫn nhiệt rất tốt, gấp hơn cả 100 lần so với lớp không khí khi không có keo tải nhiệt

Vệ sinh bề mặt tiếp xúc

Việc đầu tiên Chúng ta cần là làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa CPU và Bộ tản nhiệt. Việc này chúng ta có thể dễ dàng thực hiện bằng cách chúng ta lấy đồ lau chùi hoặc cạo hết lớp keo tải nhiệt, chết bị khô cũ đi. Có thể dùng axêton, hay cồn, giẻ ướt để chúng ta lau chùi sạch lớp keo cũ đi. Tiếp theo, chúng ta lấy keo tải nhiệt và bơm đều lớp mỏng lên bề mặt của keo tải nhiệt. Không nên trực tiếp bôi lên CPU bởi vì lớp keo chúng ta bôi nhiều quá sẽ nóng chảy xuống dưới chân bộ vy xử lý CPU, có thể gây cháy, gây hư hỏng cho CPU của chúng ta.

Sau khi đã bơm keo tản nhiệt bạn lắp bộ tản nhiệt lên CPU như cũ. Khi lắp Bộ tản nhiệt lên bạn hãy lấy bề mặt tiếp xúc của bộ tản nhiệt dàn đều keo tản nhiệt trên CPU ra để giúp keo tản nhiệt dàn trải được đều hơn.

Đến đây, thì việc tháo và tra keo tải nhiệt cho laptop của chúng ta đã hoàn thành. Quý khách hãy làm theo từng bước quy trình đã được các chuyên viên Hiển Laptop làm và đúc kết theo nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực laptop. Nếu quý khách không thể tự tháo, tự tra keo được hãy đến với chúng  tôi – công ty TNHH Hiển Laptop sẽ hỗ trợ quý khách, vệ sinh và tra keo tải nhiệt laptop một cách nhanh chóng và tốt nhất cho laptop chúng ta.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

 

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541