Chân sạc laptop hay còn gọi là jack sạc của laptop, được gắn thiết kế nằm trên mainboard laptop, nó là bộ phận tiếp nhận sạc từ cục sạc của laptop truyền vào.

Xem thêm>> Nút nguồn laptop bị hư


Hình ảnh chân sạc của chiếc laptop Dell

Còn đầu cắm sạc là đầu cắm ở cục sạc, cắm điện từ nguồn, truyền điện vào laptop qua đầu sạc laptop dẫn đến chân sạc của laptop. Và dĩ nhiên đầu ở cục sạc sẽ nhỏ hởn, để nhét vừa và cắm sạc vào chân sạc laptop ở trên main


đầu sạc của chiếc sạc laptop Dell

Laptop đang sử dụng bình thường, nhưng đến một hôm khi laptop gần hết pin bạn lấy cục sạc cắm vào jack nguồn trên laptop mà laptop vẫn báo không có sạc, không có tín hiệu sạc gì cả, sạc pin laptop không vào điện. Bạn đã đổi cục sạc khác và cắm vào thì cũng không thấy vào điện cho laptop. Bạn đừng lo lắng quá về lỗi này, nó chỉ là hiện tượng lỏng và hư của chân sạc trên main laptop, sau đây Hiển laptop sẽ hướng dẫn quý vị khắc phục lỗi này nhé.

Nội dung

Nguyên nhân của việc chân sạc laptop bị lỏng

– Do chúng ta hay dịch chuyển laptop khi sạc, lúc đó laptop được cắm với đầu sạc đã vừa, chúng ta di chuyển dịch chuyển là va chạm, làm cong chân bên trong jack sạc, dẫn đến tình trạng chân sạc laptop bị lỏng, bị bung mối hàn bên trong.

– Do chúng ta làm rơi, tác động mạnh làm chân sạc laptop bị lỏng.

– Do dùng lâu ngày, chân sạc laptop được gắn kết với mạch bên trong laptop được hàn bằng lớp chì, lớp chì bị oxy hóa, bị bong làm chân sạc chúng ta bị lỏng

Các dấu hiệu nhận biết cần sửa jack nguồn laptop

Khi cắm sạc vào laptop thì không có tín hiệu sạc vào pin. Đây là lỗi nhận biết để sửa jack nguồn laptop không ăn điện.
Cắm sạc vào nhưng tín hiệu sạc pin laptop lúc có lúc không, rất chập chờn, muốn nhận thì phải dùng vật gì đó kê ngay chân sạc của cục sạc thì laptop mới nhận. Có thể lỗi bị lỏng jack nguôn laptop.
Laptop vẫn có tín hiệu sạc pin vào laptop nhưng chạm nhẹ vào đầu dây sạc tiếp xúc với laptop thì tín hiệu đột ngột chuyển qua chế độ sử dụng pin và chúng ta chú ý màn hình đột ngột tối lại. Đây là biểu hiện lỗi cần sửa jack chân cắm nguồn laptop bị lỏng.

Hậu quả của việc chân sạc laptop bị lỏng

Nếu chân sạc bị lỏng, chúng ta không xử lí, khắc phục sớm sẽ có nhiều hệ quả hệ lụy dẫn theo:
– Nguồn điện laptop không ổn định lúc vào, lúc không gây hư hại đến main laptop, có khi gây cháy nổ. Lúc này thiệt hại về kinh tế chúng ta càng nặng hơn nhiều so với việc sửa chân sạc lúc ban đầu.
– Chân sạc chập chờn, lúc đầu chỉ là bong mối chì nhẹ chúng ta khắc phục được, để lâu ngày, sẽ gây gẫy chân sạc, bám vào main laptop, lúc đó chúng ta phải thay chân sạc khá, thiệt hại kinh tế hơn nhiều.
– Nguồn điện chập chờn do chân sạc bị lỏng, gây hư hại nhiều đến các thiết bị khác, làm giảm tuổi thọ, hư hại đến các thiết bị khác như: Ổ cứng laptop, Ram, Màn Hình…

Lỏng chân sạc laptop có tự sử được không

– Như chúng ta đã biết, mạch trên laptop là những mạch có thể nói là tinh vi, thiết kế nhỏ gọn, tập hợp rất nhiều linh kiện trên đó. Nếu chúng ta có kiến thức điện tử, có thể hàn chì, gắn kết linh kiện được, nhưng ở đây, những mối hàn đều xử lí bằng máy móc, rất nhỏ và rất chi tiết. Chúng ta không thể hàn bằng kiềm thường được. Hơn nữa, nó còn gây ra hiện tượng chập điện, chập mạch cho mainboard laptop của chúng ta. Nên đối với lỗi lỏng chân sạc, chúng ta nên mang ra những trung tâm, cửa hàng uy tín để chúng ta được tư vấn, khắc phục sửa chữa.

Hiển Laptop – địac chỉ chuyên sửa Laptop đặc biệt trong lĩnh vực chân sạc laptop

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực sửa laptop, chuyên khắc phục các trường hợp nguồn chập chờn khi bật máy, jack nguồn laptop không ăn điện, jack cắm sạc laptop bị hỏng. Chúng tôi chuyên thay, sửa jack nguồn laptop Dell, Asus, Acer, HP Compag, Lenovo, Toshiba, Macbook, Gateway, IBM ThinkPad, MSI, Fujitsu…


Chuyên viên kỹ thuật đang tiến hành khắc phục sự cố nguồn laptop

Nhân viên tư vấn viên khi nhận laptop bị lỗi jack nguồn sẽ kiểm tra tình trạng hư hỏng và đề nghị hướng xử lý tốt nhất cho từng trường hợp hư hỏng. Kiểm tra kĩ càng lại lần nữa, xem lỗi nguồn này xuất phát từ đâu, từ đầu sạc, chân sạc hay do main laptop. Từ đó có phương án sửa chữa khắc phục tốt và chi phí rẻ nhất cho quý khách.

– Nếu chân sạc bị lỏng, đội ngũ sẽ làm kết nối, hàn lại chân sạc cho quý khách một cách tốt và chắc chắn nhất. Chúng ta giữ được chân sạc zin, chân sạc tốt cho laptop của chúng ta.
– Trường hợp chân sạc laptop do lay, dịch chuyển nhiều dẫn đến gãy chân, bung trên chân sạc. Chúng ta phải nên thay một chân sạc mới tốt cho laptop, chứ không thể khắc phục, sử dụng lại chân sạc cũ được.

Bảng Giá Sửa Chân Nguồn Laptop

– Đối với lỗi chân nguồn laptop bị bong nhẹ có thể hàn, khắc phục được thì công cho mỗi lần dịch vụ đó là: 150.000đ. Đảm bảo chắc chắn, laptop sạc vào ổn định => bảo hành 1 tháng sử dụng

– Đối với chân nguồn laptop bị hư, phải thay bằng chân nguồn khác: Chân nguồn laptop tại Hiển Laptop là chân nguồn zin chất lượng cao sản xuất trên main, phù hợp với thông số kỹ thuật và vừa với đầu cắm sạc. Không bị lỏng, vừa vặn và chắc chắn trong việc sử dụng. Với việc thay chân sạc này, giá của cả linh kiện và dịch vụ thay là: 300.000đ. Đảm bảo laptop sạc vào điện ổn định, chân sạc mới, chắc chắn, bền và đẹp.

Quy trình thay, sửa jack nguồn laptop tại Hiển Laptop

– Nếu Laptop gặp sự cố không phức tạp, Hiển Laptop sẽ xử lý nhanh chóng chưa đến 15 phút, bàn giao cho quý khách.
– Đối với những Laptop bị hư nặng cần gửi lại qua ngày, Hiển laptop sẽ đề nghị khách hàng ký tên lên linh kiện, màn hình và Main để quý khách hoàn toàn an tâm.
– Ngay sau khi kiểm tra chẩn đoánh bệnh, linh kiện hư hỏng trên Laptop cần phải thay thế, sẽ được nhân viên báo giá và thời gian sửa chữa ngay lúc này cho quý khách.
– Được sự đồng ý của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành sửa laptop bị hư jack nguồn, thay jack nguồn laptop.
Mở tháo máy laptop nhẹ nhàng, gở các bộ phận để lấy mainboard hay jack nguồn ra ngoài.
– Sau khi hoàn tất sửa chữa, khách hàng đến nhận máy xem chữ kí trên linh kiện của mình có đúng không? Phát hiện có sự trao đổi, hay ăn cắp linh kiện của quý khách, chúng tôi sẽ kiểm điểm nhân viên giữ máy và đến tiền lại gấp đôi cho quý khách.
– Mọi dịch vụ sửa chữa sẽ được chúng tôi bảo hành 1 tháng sử dụng cho quý khách an tâm.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Bài viết cùng chủ đề:

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!