Sạc laptop xài chung được không

Sạc laptop xài chung được không là câu hỏi nhiều người dùng quan tâm bởi mỗi thiết bị smartphone đều được các nhà sản xuất thiết kế bộ sạc riêng. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều các hãng laptop khác nhau có thể dùng chung được bộ sạc. Vậy dùng chung sạc máy tính có tốt không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

Nội dung

Các loại sạc laptop phổ biến hiện nay

Trước khi đi tìm hiểu sạc laptop có dùng chung được không chúng ta chúng ta cần phải hiểu hết về các loại sạc để có thể khẳng định xem mức độ tương thích của chúng ta sao. Hiện nay, thị trường có các loại chuẩn sạc như:

Bộ sạc máy tính

sạc laptop xài chung được không

Theo các chuyên gia máy tính thì cho đến hiện nay chưa có một bộ sạc nào được coi là chuẩn cho laptop. Vì thế, người dùng sẽ thường phải dùng một bộ sạc được thiết kế riêng cho chiếc máy mình đang sử dụng. Ngoài ra, việc không chuẩn hóa các cổng kết nối nên cũng khó xảy ra trường hợp cắm bộ sạc của máy tính này vào máy tính khác.

Cổng kết nối Apple Lightning

Cổng Apple Lightning là bộ phận không thể thiếu khi thiết kế laptop vì nó là nơi cắm sạc để máy tính có thể hoạt động bình thường. Với bất cứ chiếc máy tính nào thì Apple đều được chuẩn hóa cổng kết nối Lightning theo từng hãng.

Cổng kết nối Lightning được Apple được giới thiệu vào năm 2012 cùng các thiết bị iPhone, iPod Touch, iPad, iPad Nano,… Vì Lightning là cổng kết nối chuẩn nên tất cả các thiết bị của Apple đều sử dụng cổng này. Cho nên, nếu hỏi sạc laptop xài chung được không thì câu trả lời là có nhưng chỉ dùng chung cho thiết bị cùng hàng sản xuất.

Đối với những thiết bị cũ hơn, Apple sẽ thiết kế, sản xuất thiết bị có thể kết nối được cả với Lightning và bộ sạc cũ. Chẳng hạn như cổng kết nối 30 chân là bộ sản phẩm được nhiều người sử dụng.

Bộ sạc Micro USB

Sạc laptop hoàn toàn có thể xài chung được nếu phù hợp?

Một bộ cổng kết nối chuẩn nhất của nhiều hãng máy tính khác nhau (Android, BlackBerry, Windows Phone,tablet Android) đó là Micro USB chuẩn. Bộ chuẩn này có thể thay thế cho bộ sạc chuẩn của những thiết bị cũ đã dùng nhưng vì điện áp cao nên việc sử dụng hết sức dè chừng.

Vậy sạc laptop xài chung được không?

Sạc laptop xài chung được không? Câu trả lời là vừa có vừa không. Có là bởi các bộ sạc vẫn dùng được cho nhau được nhưng nó không đảm bảo an toàn và sẽ khiến máy nhanh hỏng. Bộ sạc không tương thích nhưng vẫn có “ép” cho nó tương thích sẽ khiến chất lượng giảm sút, pin nhanh chai, hỏng. Thậm chí, nhiều vụ nổ sạc pin laptop xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và tài sản.

Tuy nhiên, không nên xài chung quá nhiều vì sẽ khiến sạc dễ bị hư, chai pin

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá vì vấn đề sạc laptop xài chung được không. Các chuyên gia máy tính cho biết, nếu sử dụng sạc pin zin chất lượng cao do nhà sản xuất cung cấp thì người dùng không cần phải lo lắng quá nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cục sạc máy tính HP cho máy tính Dell hoặc Asus, chỉ cần có cổng cắm phù hợp.

Ngoài ra, một điều cần lưu ý khi sử dụng chung sạc laptop đó là cường độ dòng điện. Đây là thông số được ghi rõ ràng trên từng cục sạc, nếu bạn đọc thông số thấy nó phù hợp với nhau thì hoàn toàn có thể sử dụng bình thường (cường độ phù hợp là số Ampe của cục sạc ngoài bằng hoặc lớn hơn so số Ampe cục sạc của máy tính đang sử dụng).

Như vậy, câu hỏi sạc laptop xài chung được không đã có câu trả lời. Theo các chuyên gia máy tính, các sạc laptop hoàn toàn có thể sử dụng chung được nếu phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất cho máy tính, tốt hơn hết người dùng nên hạn chế việc dùng chung này, chỉ thực sự dùng khi thực sự cần thiết, không nên dùng hàng ngày.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo