Màn Hình Laptop Bị Giật Liên Tục – Nguyên Nhân Và Khắc Phục

Chắc hẳn những ai đang sử dụng laptop, chúng ta đều gặp trường hợp màn hình laptop bị lỗi, giật liên tục. Bạn đang rất lo lắng về vấn đề này và chi phí để khắc phục. Hiển Laptop sẽ có bài viết giúp chúng ta tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật liên tục.

xem thêm >> màn hình latpop bị bể bên trong có sử được không

Nội dung

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật liên tục

1. Chưa cài đặt đúng tần số quét

– Trước hết chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân trong hệ điều hành, trong phần cài đặt thông số của màn hình laptop chúng ta. Thông thường lỗi màn hình laptop bị giật liên tục có thể do chúng ta chưa cài đặt đúng tần số quét khi chúng ta cài lại hệ điều hành. Thông thường, chúng ta để thông số này ở 60Hert. Nếu không cài đặt đúng thông số đề nghị, lệch thông số, tần số sẽ khiến màn hình laptop chúng ta bị giật liên tục. Và có nhiều laptop, nếu cài thông số này sai, sẽ không boot được vào trong hệ điều hành để xử lý.

– Cách khắc phục:

Bạn có thể thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Tại Destop >> Click Chuột phải >> Chọn Screen Resolution >> Advanced Settings >> Chọn Tab Monitor và điều chỉnh tần số quét về chuẩn 60 Hert >> Chọn OK để hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt tần số quét khi màn hình laptop bị giật liên tục
Chọn Screen resolution

Khắc phục màn hình laptop bị giật

Hướng dẫn cài đặt tần số quét khi màn hình laptop bị giật liên tục 2
Chọn Advanced settings

Chọn 60 Hertz

Chỉnh Thông số – màn hình laptop bị giật

2. Lỏng tiếp xúc cáp màn hình

Sau bước 1, bước điều chỉnh thống số chính xác cho màn hình laptop mà hiện tượng lag và giật vẫn còn tiếp diễn với chúng ta. Chúng ta phải tiến hành qua bước kiểm tra các linh kiện bên trong.

Đầu tiền, chúng ta nên kiểm tra lại bộ phận tiếp nối giữa màn hình laptop và main. bởi vì việc không tiếp xúc tốt, không truyền dữ liệu được qua màn hình khiến màn hình bị giật.

Khắc phục: Nếu bạn có kiến thức về kỹ thuật điện tử thì sẽ rất dễ dàng trong việc tháo màn hình laptop ra và gắn lại cáp tiếp xúc màn hình. Còn nếu không, lời khuyên cho bạn là nên mang laptop tới một Trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ sửa chữa màn hình laptop một cách tốt nhất.

3. Lỗi VGA

Card màn hình hay còn được gọi là bo mạch xử lý đồ họa, có các chức năng xử lỹ thông tin về hình ảnh thông qua màn hình laptop để hiển thị hình ảnh. Tùy thuốc mức độ chúng ta sử dụng laptop về mục đích gì mà tuổi thọ của card VGA chúng ta có tuổi thọ từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên đó là mức trung bình, còn có nhiều laptop chúng ta bảo dưỡng, vệ sinh laptop định kì, biết cách sử dụng sẽ khiến tuổi thọ của VGA tăng hơn nữa.

– Cách phục lỗi này: Thường những lỗi này chúng ta sẽ hấp, đóng lại chíp VGA cho mainboard laptop. Nhưng với lỗi đóng chịp thì VGA chúng thường sử dụng được 3 – 5 tháng. Nếu bạn thay luôn chíp VGA thì giá thành cao hơn rất nhiều và linh kiện mới nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng và bảo hành.

4. Lỗi màn hình LCD

Với các khắc phục trên, mà laptop chúng ta vẫn còn giật chưa hết lỗi, rất có thể là laptop chúng ta bị lỗi màn hinh LCD. Với lỗi này chúng ta nên thay màn hình laptop mới, đẹp để khắc phục triệt để lỗi màn hình laptop bị sập nguồn nháy liên tục.

=> Hiển latpop, địa chỉ phân phối màn hình laptop zin chất lượng cao đầy đủ các loại, sản phẩm chất lượng tốt và giá rẻ cạnh tranh nhất. Hỗ trợ thay thế màn hình laptop miễn phí công thay.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Bài viết cùng chủ đề:

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!