Kiểm Tra Độ Chai Pin Laptop Không Dùng Phần Mềm

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT KIỂM TRA ĐỘ CHAI PIN LAPTOP NHANH NHẤT

Pin laptop bị chai dẫn đến tình trạng nhanh hết pin

Chai Pin Laptop Là Gì? Tại sao lại có chai pin laptop

Windows thường ít cập nhật tuổi thọ pin cho laptop. Khi bạn sử dụng laptop và máy yếu dần, bạn sẽ biết là laptop của bạn không thể sử dụng được từ nguồn pin đó nữa. Thực ra, khi pin có hiệu suất thấp, Windows sẽ cảnh báo cho bạn. Lúc này, bạn sẽ thấy hình chữ X màu đỏ xuất hiện tại biểu tượng pin trên khay hệ thống, và khi bạn click vào đó, Windows sẽ thông báo rằng bạn nên thay pin cho laptop. Windows cũng sẽ nói rằng máy tính của bạn có thể sẽ tắt đột ngột vì pin đang gặp sự cố, hay nói cách khác là pin không thể cung cấp đủ năng lượng để laptop có thể hoạt động, trừ phi bạn cắm điện vào cho máy. Một lưu ý bạn đọc là cảnh báo này chỉ có trong Windows 7 vì thế bạn sẽ không thấy cảnh báo này nếu đang dùng Windows Vista hoặc XP.

xem thêm>> cách gập màn hình laptop không bị tắt trên win 10

Hướng dẫn chi tiết kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất

Khi bạn sử dụng laptop sau một thời gian dài thì điều không thể tránh khỏi là chiếc laptop của bạn có dấu hiệu chai pin của laptop.Bạn có thể kiểm tra độ chai pin laptop thông qua rất nhiều phần mềm khác nhau bởi các nhà sản xuất phần mề khác nhau. Nhưng không có nhà sản xuất phần mềm nào lại đưa ra phần mềm miễn phí mà không có lợi ích gì cho họ cả. Thường thường sẽ là phần mềm có chứa quảng cáo, và nặng hơn là những tiềm tàng trong đó có thể chưa virus hoặc trojan,đưa ra những thông số sai lệch. Và để tránh điều đó, chúng ta có thể tự kiểm tra độ chai pin laptop bằng những câu lệnh đơn giản nhanh nhất độ chính xác cao thông qua Command Prompt. Với điều này chúng ta không sợ tiềm tàng virus xâm nhập hay là các phần mềm quảng cáo ngứa mắt và chứa liên kết độc hại.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên với thao tác vô cùng đơn giản mà ai sử dùng laptop cũng dễ dàng biết được và hay sử dụng đó là cửa sổ run. Ở màn hình chính các bạn bấm tổ hợp phím ” Windows + R ” để mở cửa sổ Run, tiếp theo đánh ” cmd ” vào đó,một cửa sổ màu đen hiện ra (Command Prompt)

Sau khi các bạn bấm OK một cửa sổ màu đen hiện lên,các bạn tiếp tục gõ dòng lệnh sau: “powercfg /batteryreport” rồi nhấn Enter. Nếu thấy một dòng có chữ “”Battery life report saved to C:\Users\….” nghĩa là chúng ta đã thành công trong việc xuất ra một file báo cáo về tình trạng pin trên laptop của bạn.

đánh dòng lệnh vào cmd để kiểm tra độ chai pin laptop

Trong thao tác này, chúng ta hãy tìm đến thư mục có tên là ” User ” của mình để đọc file báo cáo về tình trạng pin bằng cách: Mở My Computer hoặc This PC –> Ổ đĩa C –> Users –> Tên tài khoản của bạn.Ví dụ của mình là Teko-Code.Tiếp theo,các bạn nhìn xuống file dưới cùng của Folder,sẽ có 1 file có dạng battery-report.html. Đây chính là báo cáo chính xác về pin laptop của bạn có bị chai hay không và mức độ sử dụng của pin.

Bước tiếp theo chúng ta hãy mở trình duyệt web của mình lên,sau đó bạn kéo file battery-report.html vào trình duyệt của mình rồi thả nó vào đó như hình dưới của chúng tôi.

kéo thả dòng lệnh vào trình duyệt

Sau khi kéo sẽ hiện lên như hình bên dưới đây.

kết quả kiểm tra độ chai pin laptop

Khi hiện lên file này, các bạn kéo xuống , đến mục Installed batteries, nhìn vào hai dòng Design Capacity và Full Charge Capacity, dòng Design Capacity chính là dung lượng ban đầu của viên pin lúc mới dùng và Full Charge Capacity là khả năng tích “năng lượng” thực tế của nó, dựa vào hiệu số giữa hai con số này mà chúng ta sẽ biết được liệu pin laptop đã bị chai bao nhiêu phần trăm.

chỉ với một vài thao tác đơn giản chúng ta có thể dễ dàng xem được độ chai pin của laptop bằng chính dòng lệnh trên hệ điều hành của mình, mà không cần phải tốn thời gian tìm kiếm trên mạng phần mềm để tải và sử dụng nữa. Hơn nữa, giảm thiểu được tình trạng virus, quảng cáo, cài đặt làm nặng laptop của chung ta. Với thông số vô cùng chính xác này, chúng ta biết được chính xác, nhanh nhất tình trạng hiện thực pin laptop của chúng ta.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com