Cách điều chỉnh độ sáng cho màn hình laptop

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình cho laptop acer, hp, dell, vaio và các loại máy tính khác cài hệ điều hành windows (XP – 7 – 8 – 9- 10)

Như các bạn đều biết độ sáng của màn hình laptop quyết định phần lớn đến thời lượng sử dung pin cũng như tuổi thọ của pin, việc điều chỉnh độ sáng hợp lý giúp máy tính tiết kiệm được năng lượng đồng thời giúp pin bền hơn, độ sáng phù hợp giúp mắt nhìn dễ hơn đỡ đau mắt. Thủ thuật này cũng đơn giản thôi nhưng có thể nhiều bạn không biết đặc biệt là con gái nên mình viết bài này hướng dẫn các bạn cách tăng giảm độ sáng cho màn hình laptop rất đơn giản và dễ dàng.

Hầu hết các máy tính laptop đời mới hiện nay đều tích hợp phím điều chỉnh sáng tối cho màn hình ngay trên các nút Funtion. Bạn có thể xem hình để thấy rõ hơn 2 phím tăng giảm sáng tối này.

Tăng giảm độ sáng cho màn hình máy tính DELL VAIO HP
dieu-chinh-anh-sang-cho-laptop

Như hình bên trên bạn có thể nhìn thấy 2 phím F5 và F6 có hai biểu tượng – và + khi kết hợp với tổ hợp phím Fn bạn có thể tăng giảm ánh sáng cho màn hình laptop của bạn FN + F5 để giảm, FN+F6 để tăng.

Nếu trên bàn phím laptop của bạn không tìm thấy hai biểu tượng trên thì bạn có thể sử dụng cách sau:

Bước 1: Bạn vào Start —> Run

Bước 2: Nhập vào dòng lệnh “mblctr” ấn Enter một cửa sổ mới hiện ra như hình bên dưới, Ở đây các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng tại phần Display brightness (Chỗ mình khoanh màu đỏ)

Rất đơn giản như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách thay đổi độ sáng tối cho màn hình laptop của bạn, chúc các bạn thành công.
Còn Trường hợp các bạn đã thao tác, làm đúng mà màn hình vẫn không thay đổi độ sáng, hoặc độ sáng vẫn không được bình thường. Có khả năng laptop của quý khách bị hư cáp màn hình hoặc màn hình, quý khách nên mang ra các công ty uy tín chuyên nghiệp để kiểm tra sửa chữa. hoặc liên hệ với hienlaptop.com – để được chúng tôi tư vấn, thay thế khắc phục cho quý khách.

Hienlaptop.com chuyên: – Các dòng laptop cu – laptop cũ nhập nhập khẩu zin chất lượng cao giá rẻ
– Phân phối sỉ lẻ linh kiện laptop zin chất lượng cao giá rẻ: màn hình laptopram laptop, ổ cứng laptop, sạc laptop… bảo hành 12 tháng
– Sửa Laptopsửa macbook uy tín chuyên nghiệp
– Các dịch vụ phần mềm: cài đặt hệ điều hành Win, Os… và khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp giá rẻ

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP
Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phòng KD: (028)66 8485 12
Phòng KT: (028)66 8485 14
Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87
website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!