HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA LOA LAPTOP BỊ NHỎ TIẾNG ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG

Là một trong những bộ phận quan trọng của các máy tính laptop, loa laptop bị nhỏ tiếng thực sự gây khó chịu, nhất là đối với các tín đồ của trò chơi điện tử hay những người thường xuyên nghe nhạc. Tuy nhiên rất nhiều người không hề biết rằng việc khiến âm lượng của loa bị nhỏ lại đến từ rất nhiều nguyên nhân. Bằng cách tìm ra các nguyên nhân này sẽ giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này một cách triệt để. Trong bài viết này, Hiển laptop sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa loa laptop bị nhỏ tiếng đơn giản nhanh chóng.

Nội dung

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA LOA LAPTOP BỊ NHỎ TIẾNG  ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG

1. Nguyên nhân khiến loa bị nhỏ tiếng

Thông thường khi loa laptop bị nhỏ tiếng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cách tìm đến các nút âm lượng để có thể chỉnh lại. Nhưng đôi khi mặc dù mức âm lượng đã 100 mà loa vẫn không thể phát ra âm thanh đúng với mong muốn của bạn. Vậy thì hãy xem chúng có thể xuất phát từ các nguyên nhân gì nhé.

– Nguyên nhân dẫn đến việc loa laptop bị nhỏ tiếng có thể do yếu tố kỹ thuật của hãng sản xuất máy; nhưng cũng có thể là do một sự cố phần cứng hoặc lỗi phần mềm đột ngột nào đó khiến cho âm lượng của loa bị ảnh hưởng. Nếu bạn cảm thấy loa laptop của mình nhỏ hơn bình thường cho dù bạn đã bật hết cỡ Volume của máy thì khả năng loa laptop đã gặp sự cố.

– Theo các chuyên gia sửa chữa máy tính xách tay rất có thể nguyên nhân khiến loa laptop bị nhỏ tiếng chính là chiếc máy tính laptop của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến màng loa bị rách. Điều này khiến âm thanh không được phát ra chuẩn xác mà chỉ nhỏ và có phần bị rè.

– Tuy nhiên nếu bạn đã kiểm tra kĩ màng loa mà không phát hiện vấn đề thì rất có thể các thiết lập trong drive đang không được định dạng đúng. Bạn cần thực hiện vào drive để có thể cài đặt lại một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.

Sử dụng phần mềm Sound Booster để sửa lỗi loa laptop bị nhỏ tiếng

Nhưng khi bạn sử dụng phần mềm này thì cần lưu ý: bạn không nên để âm thanh loa và Sound Booster ở mức max, bởi lúc này âm thanh phát ra sẽ bị rè, nghe rất khó chịu. Nếu như loa của bạn bị rè mà không phải cho nguyên nhân trên thì bạn nên khắc phục lỗi loa bị rè trước.

2. Cách sửa lỗi loa bị nhỏ tiếng

2.1. Sử dụng phần mềm tăng âm lượng từ bên thứ ba để sửa loa laptop bị nhỏ tiếng tại nhà

Nếu âm lượng của loa laptop bị nhỏ là do được quy định bởi nhà sản xuất thì bạn cũng có thể chỉnh sửa để âm thanh của loa được to và rõ hơn, bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ Sound Booster.
– Tải về phần mềm Sound Booster. Bạn có thể tìm kiếm phần mềm này trên các trang của Google. Đa phần họ sẽ có hướng dẫn đi kèm.
– Sau khi đã tải phần mềm về máy bạn hãy tiến hành cài đặt Sound Booster cho máy. Sau khi cài xong thì trên Task sẽ hiển thị biểu tượng của phần mềm. Bước tiếp theo là bạn chỉ cần kéo thanh trượt để điều chỉnh âm thanh như cách điều chỉnh âm thanh trong loa laptop. Đây là một cách khắc phục tạm thời tốt cho tình trạng loa bị nhỏ tiếng.

Nhưng khi bạn sử dụng phần mềm này thì cần lưu ý: bạn không nên để âm thanh loa và Sound Booster ở mức max, bởi lúc này âm thanh phát ra sẽ bị rè, nghe rất khó chịu. Nếu như loa của bạn bị rè mà không phải cho nguyên nhân trên thì bạn nên khắc phục lỗi loa rè trước.

2.2. Vệ sinh và điều chỉnh tăng âm lượng loa laptop của bạn

Vệ sinh loa laptop loại bỏ các bụi bẩn có thể gây loa bị nhỏ tiếng

Với các bạn không mắc phải tình trạng loa nhỏ do nhà sản xuất, bạn hoàn toàn có thể sửa loa laptop bị nhỏ tiếng bằng cách vệ sinh lại phần loa của máy tính vì rất có thể lượng bụi dày đặc sẽ khiến cho loa của bạn giảm chất lượng.
Sau khi đã lau dọn phần loa của laptop hãy thực hiện việc tăng âm lượng cho loa laptop mà không cần phần mềm bằng cách:
Click chuột phải vào biểu tượng loa, chọn Playback devices >> Click chuột phải vào Speakers, chọn Properties >> chọn tab Enhancemets >> Đánh dấu chọn ô Loudness Equalization và nhấn Ok để kết thúc.
Nếu như việc sửa chữa này không khiến cho chất lượng âm thanh laptop tốt lên, bạn hãy liên hệ hoặc tìm đến trung sửa chữa gần nhất để kiểm tra hoặc thay mới. .

3. Xóa và cài đặt lại Driver loa laptop

Nếu loa laptop bị nhỏ tiếng sau khi cài lại Win thì đây có thể là do driver âm thanh không tương thích. Bạn hãy gỡ driver cũ và cài đặt lại driver âm thanh mới nhất cho máy. Thông thường khi cài thêm driver zin chất lượng cao của máy sẽ có thêm nhiều tùy chọn về âm thanh, như level, DB, hiệu ứng… Các hãng sản xuất thường tích hợp các công nghệ vào loa của mình như HP là Beats, Acer có Dolby, Asus là SonicMaster… nên nếu thích thì bạn có thể vào trang chủ của các hãng để tải phiên bản phù hợp với máy bạn.

Phần mềm của bên thứ ba sẽ giúp tăng âm lượng laptop của bạn

Để hạn chế được việc loa bị nhỏ âm lượng sau khi nâng cấp hoặc cài Windows thì bạn cần lựa chọn những phiên bản Win zin chất lượng cao và hiểu cách cài đặt sao cho đúng.
Nếu bạn thường phải di chuyển xa tốt hơn hết hãy dùng các túi laptop để bảo vệ laptop tốt nhất. Ngoài ra cũng nên sử dụng loa với công suất vừa phải. Tránh việc mở max volume trong thời gian dài khiến loa hoạt động hết khả năng sẽ dẫn dễ khiến loa bị rè hay chập cháy. Thỉnh thoảng bạn cũng nên vệ sinh lại loa để loa laptop luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhé.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).