Mẹo Để Cải Thiện Thời Lượng pin trên laptop Windows 11

Chỉ với một số tinh chỉnh, cài đặt đơn giản là bạn có thể tăng thêm thời lượng sử dụng pin cho các mẫu laptop đang chạy Windows 11.

Cho dù bạn đã nâng cấp lên Windows 11 trên máy tính xách tay của mình hoặc bạn vừa mua một máy tính xách tay hoàn toàn mới được cài đặt sẵn Windows 11, Microsoft hứa hẹn rằng hệ điều hành mới nhất này sẽ kéo dài thời lượng sử dụng máy của bạn. Tuy nhiên, mọi bản cập nhật phần mềm mới đều có thể bị lỗi khiến bạn không thể nhận được tuổi thọ pin như các nhà sản xuất công bố.

Chính vì thế, Hiển Laptop sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo để tăng tuổi thọ pin từ máy tính xách tay chạy Windows 11 của bạn.

Nội dung

1. Giảm độ sáng màn hình

Việc laptop của bạn phải thường xuyên hoạt động dưới độ sáng cao sẽ tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn, đặc biệt trong quá trình bạn xem phim. Vì vậy khi laptop của bạn gần hết pin bạn nên giảm độ sáng này xuống sao cho thích hợp và không quá sáng. Để làm điều đó đầu tiên bạn hãy nhấn vào khung biểu tượng của wifi, loa, pin như bên dưới.


Tiếp theo bạn dùng chuột kéo thanh điều chỉnh độ sáng cho phù hợp. Theo chiều tăng dần từ trái sang phải.


2. Bật tính năng tối ưu hóa pin khi phát video

Windows 11 cung cấp tính năng tối ưu hóa pin khi phát video giúp kéo dài thời lượng pin khi xem video.

Bước 1: Để bật tính năng này lên bạn hãy vào phần Settings.


Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn vào phần Apps > Video playback.


Bước 3: Nhấn vào phần Battery options > Optimize for battery life.


Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào phần HDR > Battery options > Optimize for battery life và chỉ cần nhấn OK để lưu lại thay đổi.


3. Tùy chỉnh lại mức tiêu thụ điện năng

Mức tiêu thụ điện năng chính là mức độ tiêu thụ pin ngay từ lúc chúng ta sạc đầy pin laptop. Và giới hạn mức tiêu thụ chính là giới hạn quản lý cách máy tính tiêu thụ điện năng và tiết kiệm điện năng hơn. Có trạng thái tiêu thụ điện năng mà ta thường gặp là Balanced (giúp tiết kiệm pin), High-Performance (nâng cao hiệu suất làm việc của máy nhưng tiêu tốn rất nhiều pin), Driver Booster (cũng giống như mức High-Performance).

Bước 1: Mức tiêu thụ điện năng mà mình khuyên các bạn nên bật trong suốt quá trình xem video là Balanced vì laptop không cần dùng quá nhiều hiệu năng để xử lí. Để có thể bật được tùy chọn này đầu tiên bạn hãy vào phần Edit power plan.


Bước 2: Bạn hãy nhấn vào dòng chữ Change plan settings để thay đổi thiết đặt


Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Change advanced power settings.


Bước 4: Chọn When playing video > Optimize power savings.


4. Bật trình tiết kiệm pin

Khi bạn bật tính năng này lên trên Windows 11 sẽ giúp bạn hạn chế các hoạt động không mong muốn của các ứng dụng chạy nền, đồng thời sẽ tắt các tính năng gây tiêu hao pin.

Bước 1: Bật tính năng này lên bằng cách mở Settings > System > Power & battery.

Bước 2: Tại phần Turn battery saver on automatically at bạn hãy chọn mức pin để bật tính năng này lên khi laptop của bạn xuống mức pin đó.


5. Chỉnh thời gian thay đổi tốc độ làm mới hình ảnh khi pin yếu

Tốc độ làm mới hay còn gọi là tần số quét chính là thời gian thay đổi hình ảnh khi ta thao tác trên laptop, nhưng tốc độ làm mới càng lớn thì lượng pin tiêu thụ càng lớn.

Bước 1: Để chỉnh thời gian tự giảm tốc độ làm mới xuống khi pin yếu hãy vào phần Settings > Display.


Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn vào phần Advanced display.


Bước 3: Tại phần Choose a refresh rate bạn hãy chọn tốc độ mà mình muốn hạ xuống.


Chúc các bạn thành công, với những mẹo giúp tiết kiệm pin trên bạn thấy mẹo nào có tác dụng và vẫn chưa thật sự có tác dụng hãy để ý kiến tại phần bình luận, hãy để lại cho mình một like và share ủng hộ cho những bài viết sắp tới nhé. Đừng quên để lại comment dưới bài viết nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!