Đôi phó lỗi plugged in not charging khi sạc cho laptop

Đối phó lỗi Laptop sạc pin không vào: “Plugged in, not charging” với cách làm cực đơn giản

Có bao giờ bạn gặp phải trường hợp pin laptop cắm sạc không vào chưa? Khi rê chuột vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình, thông thường, bạn sẽ thấy được phần trăm pin cũng như tình trạng sạc. Nếu như bạn gặp phải dòng hiển thị “Plugged in, not charging” thì có lẽ, laptop của bạn đã gặp phải dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên,bạn không cần phải quá lo lắng. Với những cách sửa lỗi sau đây, tình trạng laptop sạc pin không vào sẽ được khắc phục nhanh chóng.


Lỗi sạc 0%, không vào pin của laptop chúng ta hay gặp phải

Bạn không cần phải lo lắng, nghĩ ngợi là laptop mình bị hư cục pin, laptop mình bị hư sạc, hay chân sạc laptop mình bị lỗi…. Điều đó đã có rất nhiều khách hàng gọi điện đến Hiển Laptop và hỏi về vấn đề nay khi gặp tình trạng như vậy.
Không cần mang ra tiệm sửa chữa, bạn cũng có thể khắc phục lỗi laptop sạc pin không vào vô cùng đơn giản với hướng dẫn từng bước chi tiết và dễ dàng hiển laptop sẽ hướng dẫn quý khách hàng khắc phục lỗi này rất đơn giản.

Nguyền nhân của lỗi “Plugged in, not charging” mà mọi người hay mắc phải

Khi pin sạc không vào, laptop thường sẽ hiển thị dòng chữ “plugged in, not charging”. Thực chất, nguyên nhân của vấn đề này chính là lỗi driver quản lý pin laptop của chúng ta. Và điều quan trọng là chúng ta cần update hay cài mới trình điểu khiển quản lý pin laptop này.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi “Plugged in,  not charging”

Bước 1: Tắt hay shutdown laptop dừng hẳn, không hoạt động nữa

Bước 2: Rút sạc, adaptor ra khỏi laptop của bạn. Chắc chắn rằng laptop không còn nguồn điện adaptor laptop cung cấp nưax

Bước 3:Tháo pin khỏi laptop. Mỗi laptop có một cách tháo pin khác nhau, nên quý khách vui lòng xem hướng dẫn nếu chưa biết cách tháo pin laptop

Bước 4: Cắm sạc lại, cắm adaptor lại cho laptop

Bước 5: Khởi động lại laptop của bạn

Bước 6: Tiến hành gỡ bỏ các Driver quản ly pin: Vào Control Panel-> Device Manager (hoặc có thể gõ Device Manager trong thanh tìm kiếm)-> Batteries.

 

Bước 7: Uninstall tất cả danh mục trong list Batteries: Nhấn chuột phải-> Uninstall-> OK

Bước 8: Tắt máy

Bước 9: Rút nguồn

Bước 10: Lắp pin và cắm sạc

Bước 11: Khởi động lại laptop và kiểm tra xem sạc đã vào chưa

*****Lưu ý: Trong trường hợp sau khi đã thực hiện cách trên mà vẫn còn tình trạng Laptop sạc pin không vào. Có lẽ, laptop của bạn đã gặp phải tình trạng tích điện. Hãy thử cách dưới đây:

– Shut Down Tắt máy tính

– Rút cục sạc của laptop ra.

– Gỡ rời pin ra khỏi laptop

– Cắm lại sạc cho laptop

– Bấm và giữ nút nguồn liên tục khoảng chừng 30s

– Lắp lại Pin Laptop như cũ cho Laptop và cắm sạc

– Bật nguồn máy tính và kiểm tra kết quả

Đến đây Hiển Laptop đã giới thiệu 2 cách để chúng ta khắc phục lỗi Plugged in not chagging cho laptop của bạn. Hãy lưu lại làm hành trang kiến thức để còn vận dụng, xử trí về sau khi cần thiết nhé. Mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích và thiết thực cho laptop của bạn.

=> Nếu các bước trên, các bạn đã thực hiện kỹ và theo từng bước mà Hiển Laptop đã chỉ dẫn mà vẫn không khắc phục được lỗi plugged in not chagging cho laptop. Chắc chắn là 1 trong 2 bộ phận sạc hoặc pin của laptop bị hư hỏng cần thay gấp. Bạn nên đến những trung tâm, công ty uy tín để kiểm tra khắc phục lỗi một cách chính xác và hiệu quả nhé. Nếu ở TPHCM bạn có thể đến với chúng tôi, công ty TNHH Hiển Laptop với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực laptop, linh kiện laptop sẽ hỗ trợ, khắc phục một cách hoàn hảo nhất với chi phí rẻ nhất cho quý khách.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!