Chuột Cảm Ứng Laptop Dell Bị Đơ Và Cách Khắc Phục

Nội dung

Chuột cảm ứng laptop là gì?

➢ Chuột cảm ứng laptop là bộ phận giúp điều khiển laptop nhanh chóng và thuận tiện, nó được tích hợp sẵn trên laptop để chúng ta thuận tiện sử dụng, không cần phải cắm thêm chuột bên ngoài vào. Tuy nhiên, so với chuột có dây gắn ngoài thì chuột cảm ứng laptop không nhanh, không thuận tiện bằng chuột gắn ngoài.


Vị trí chuột cảm ứng trên laptop

➢ Nhưng bỗng một ngày, khi chúng ta đang sử dụng nhưng chuột cảm ứng chúng ta ấn không nhậy, dịch chuyển mạnh nhưng chuột cảm ứng bị giật, bị đơ, không theo sự điều khiển của chúng ta. Khiến chúng ta không sử dụng được chuột cảm ứng, phải dùng chuột gắn ngoài để thay thế cho chuột cảm ứng.

➢ Và có nhiều bạn độc giả đã gọi điện nhờ sự cầu cứu, hướng dẫn của Hiển Laptop về vấn đề chuột laptop bị đơ, bị giật thế này: “anh ơi, chuột cảm ứng laptop bị đơ có sửa được không? lỗi chuột laptop bị đơ có tự sửa được không anh?chuột laptop bị đơ có chỉnh lại được bình thường không anh?”… Để đáp ứng lại các câu hỏi của các bạn độc giả và để cho các bạn độc giả sau biết lỗi được khắc phục, nay hiển laptop viết bài hướng dẫn chi tiết, khắc phục lỗi hoàn toàn cho việc chuột laptop bị đơ mà chúng ta không cần phải mang máy đến trung tâm, chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà một cách dễ dàng. Sau đây, chúng ta cùng đi vào chi tiết tìm hiểu và cách khắc phục dễ dàng nhé.

Nâng cấp driver cho Touchpad.

➢ Khi bạn gặp vấn đề với chuột bạn nên cập nhật driver mới nhất cho laptop của ban. Việc này khá quan trọng và tốt cho laptop của bạn, bản cập nhật có khả năng vá các lỗi tương thích, độ nhạy của bàn phím. Đôi khi nó nâng cấp thêm một số tính năng của touchpad từ hãng sản xuất dành cho laptop của bạn. Việc nâng cấp driver cho laptop, đơn giản là chúng ta lên trang chủ của laptop chúng ta, tìm đến đúng tên sản phẩm, đúng hệ điều hành chúng ta đang sửa dụng. Tiếp theo tìm đến driver có tên touchpad, chúng ta tiến hành tải, cài đặt là có thể cập nhật driver cho touchpad của chúng ta rồi.

Tắt Touchpad

➢ Touchpad là Marmite của thế giới máy tính xách tay, thay thế chuột để điều khiển laptop.
➢ Và nó có một tính năng thông minh, đó là tự động vô hiệu hóa tạm thời touchpad khi đang gõ.
➢ Đôi khi chúng hoạt động tốt, nhưng nhiều lúc quá nhạy cảm nên khi bạn đang gõ con trỏ bay đến một nơi khác trên màn hình.
➢ Lúc này bạn cần phải tắt hoàn nút touchpad. Bạn thể sử dụng nút kết kết hợp để làm việc này, giữ phím Fn+ 1 một phím F nào đấy để hoàn thành thao tác.
Hoặc chúng ta có thể vào setting=>touchpad, có giao diện như hình bên dưới, chúng ta có thể tắt mở touchpad bằng cách gạt thanh qua off là chúng ta có thể tắt được touchpad rồi.


Giao diện tắt mở chuột cảm ứng laptop trong setting

Kiểm tra cài đặt Touchpad trong Windows của bạn.

➢ Nếu cách trên không khắc phục được sự cố, hãy kiểm tra Touchpad trong Windows trong laptop của bạn.
➢ Trong Windodows 7 hoặc 8, hãy chuyển đến menu bắt đầu hoặc tìm kiếm (mouse settings). Chọn thay đổi cài đặt chuột.
➢ Trong Windows 10, nhấp vào phím Windows và đi tới Cài đặt ->Thiết bị -> Touchpad. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt Touchpad, nơi bạn có thể xác nhận bàn di chuột được bật và kiểm tra các tùy chọn khác.

Lỗi liên quan đến phần cứng của touchpad

Các cách trên, chúng ta có thể khắc phục được hoàn toàn chuột laptop bị đơ, nếu liên quan đến phần mềm, đến cài đặt, đến trình điều khiển driver của touchpad. Nhưng khi đã làm hết những cách trên mà chuột cảm ứng laptop của chúng ta vẫn không khắc phục, không cải thiện được thì nó liên quan đến phần cứng của chuột laptop rồi.

– Đầu tiên, chúng ta nên kiểm tra hệ thống cáp nối giữa chuột cảm ứng laptop với main laptop xem có bị lỏng hay đứt đoạn nào không.Dây cáp nối của touchpad và main laptop

Chúng ta dễ dàng tháo nắp trên của laptop và tìm đến dây cáp nối giữa chuột cảm ứng gắn với main laptop. Xem thử nó có bị lỏng, bị đứt khúc nào trên sợi dây cáp không. Sau đó, chúng ta nên tháo dây cáp ra, vệ sinh lại vị trí cáp nối giữa chuột cảm ứng và main laptop. Vệ sinh xong, cắm lại chúng ta sẽ thấy chuột cảm ứng laptop chúng ta cải thiện được rõ ràng tình trạng bị đơ, bị giật như lúc đầu.

=> Khi đã tiến hành khắc phục sửa chữa theo sự hướng dẫn chi tiết ở trên của Hiển Laptop, mà việc chuột cảm ứng vẫn bị đơ và giật vẫn còn xuất hiện. Bệnh tình chuột cảm ứng của chúng ta đã bị lỗi nặng liên quan đến phần cứng chuột cảm ứng laptop, liên quan đến mainboard của laptop. Đối với lỗi này, chúng ta nên tìm đến với những trung tâm chuyên nghiệp, tại đây, các chuyên viên kỹ thuật họ kiểm tra kĩ càng là bị hư thiết bị nào. Từ đó họ có phương pháp khắc phục một cách nhanh chóng cho quý khách.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!