Cách Vệ Sinh Laptop Đúng Cách Giảm Nhiệt

Hầu hết mọi người sử dụng laptop đều nhận ra tiếng ồn từ quạt tản nhiệt máy tính xách tay nguyên nhân vận hành quá công suất, để giữ máy tính xách tay của chúng ta luôn ở nhiệt độ giới hạn. Thường thì máy tính xách tay sau khoảng 1 năm hoạt động sẽ có nhiều bụi bẩn tích tụ. Và càng ngày số lượng thì càng nhiều. Cuối cùng có thể máy tính xách tay sẽ trở nên nóng, hoạt động không còn tốt và nó có thể ngừng hoạt động đột ngột, nhanh chóng.

xem thêm >> laptop bị hư nguồn nên sửa ở đâu

Nội dung

cách vệ sinh laptop

Hướng dẫn cách vệ sinh máy tính xách tay đúng cách tại nhà
Điều đó không phải là trường hợp riêng lẻ của nhiều người sử dụng laptop. Khi laptop của chúng ta đang bắt đầu có hiện tượng quá nóng, hay tắt máy. Việc chúng ta nên làm bây giờ là bảo dưỡng, vệ sinh laptop đúng cách. Chúng ta có thể tự làm hoặc nhờ bên thứ 3 tại các trung tâm laptop uy tín chuyên nghiệp để vệ sinh laptop cho chúng ta.

Vệ Sinh Laptop Đúng Cách Giảm Nhiệt

Tuy nhiên nếu bạn có thể ngăn chặn được trình trạng này từ ban đầu từ khi mua máy. Như luôn giữ sạch bên ngoài của máy tính xách tay của bạn, chắc chắn sử dụng laptop trong môi trường làm việc không bụi bẩn. Và tránh mảnh vụn bánh rơi vào bàn phím và lông động vật vào lỗ thông hơi.

Vệ sinh laptop ở đâu quang trọng nhất:

Vệ sinh quạt máy tính xách
Vệ sinh lỗ thoát hơi hơi máy tính xách
Vệ sinh loa máy tính xách
Vệ sinh bàn phím máy tính xách
Vệ sinh màn hình máy tính xách
Vệ sinh các kết nối máy tính xách
Thiết kế vỏ và cấu trúc khung máy tính xách khác nhau đáng kể so với các hãng. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể quan sát vào các bộ phận bên trong bạn cần để làm sạch thông qua các tấm nhựa. Ví dụ, nếu bạn có thể thấy được CPU, tản nhiệt và quạt. Thì chúng ta không cần phải tháo rời máy tính xách ra từng phần, Do đó quá trình làm bảo dưỡng, vệ sinh máy tính xách sẽ nhanh hơn, dễ dàng hơn và ít có khả năng kết thúc gây hư hỏng.

Lật máy tính xách tay của chúng ta lên và có một cái nhìn tổng quan ngay bây giờ. Bạn có thể xác định các miếng nhựa cứng bảo vệ. Thường thì có 4 miếng nhựa: tấm bảo vệ bộ nhớ RAM, ổ cứng, ổ đĩa quang, và bảo vệ vy xử lý CPU.
Nếu quan sát không thấy chíp xử lý, bạn có thể cần phải mất một thời gian để tháo dỡ các khung liên kết trong máy tính xách.
Như chúng tôi đã nói, khác nhau về cách tháo máy tính xách giữa các thương hiệu và các dòng sản phẩm, nhưng có hai cách chính để có tháo được hầu hết các máy tính xách tay – thông qua phía trên hoặc qua phía dưới.
Nếu máy tính xách được tháo từ phía dưới. Những máy này thường dễ dàng hơn để tháo rời – ít nhất là đủ để vệ sinh tất cả linh kiện cần thiết. Nếu máy tính xách của bạn mở từ phía trên xuống, bạn sẽ thường phải bắt đầu bằng cách tháo rời bàn phím máy tính xách.
Lời khuyên các chuyên gia là không bao giờ tự mò mẫn, Hãy tìm nguồn tài liệu chính xác và đọc hướng dẫn cẩn thận. Các tài liệu đang nói đến ở đây sách hướng dẫn sử dụng đi kèm trong hộp máy laptop của bạn.

Nếu chung ta quên hay lạc mất. Làm thế nào để có tài liệu đó? Hãy thử truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn đầu tiên, và nhìn vào ‘hỗ trợ’ cho các tài liệu bảo trì.

Dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh máy tính xách tay

Mọi việc đều làm bằng thủ công. Bây giờ những gì bạn cần là những công cụ thích hợp để bắt đầu công việc. Ở đây sẽ phân chia các trường hợp thành công cụ mở và các công cụ làm vệ sinh máy tính xách cho thuận tiện. Bạn sẽ cần một bộ tua vít điện để xử lý ốc nhỏ và ốc vít phẳng đầu được tìm thấy trong khung máy tính xách tay.

Nếu bạn có một máy tính xách tay Dell hay Apple, bạn cũng cần phải tìm một bộ tua vít chuyên dụng. Một tìm kiếm trên trang web hay ra các quầy điện dân dụng. thường gì giá khoảng 80.000 – 500.000 VND tùy theo loại

Một thanh nhựa chuyên dụng hoặc miếng gảy guitar là một dụng cụ hữu ích để mở laptop. Bạn có thể sử dụng nó để nâng lên vỉa mở liên kết với nhau bởi các đoạn nhựa.

Bộ dụng cụ vệ sinh laptop

Bạn sẽ cần các công cụ tương tự như bạn muốn sử dụng khi làm sạch một máy tính để bàn. Một phần mềm lông bàn chải và một máy hút bụi nhỏ tất cả có thể có ích. Bạn sẽ sử dụng máy hút bụi ít hơn so với bạn khi làm sạch một máy tính để bàn.

Có ít không gian bên trong máy tính xách cho bụi bám xung quanh, vì vậy nó có xu hướng tập trung ở chỗ thông gió. Đây là dễ dàng hơn nhiều để loại bỏ với một cặp nhíp.

Với bộ dụng cụ vệ sinh máy tính xách của bạn đã sẵn sàng, đó là thời gian để loại bỏ một số bụi bẩn thực. Tắt điện máy tính xách tay của bạn, rút ​​phích cắm điện từ nguồn điện và sau đó tháo pin ra. Chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu khu vực cụ thể mà thường cần phải được làm sạch.

hướng dẫn vệ sinh laptop dẫn khí

Việc chính vệ sinh máy tính xách ở đây là lớp tản nhiệt và quạt của máy tính xách nơi bụi có xu hướng tập hợp và có thể có tác động lớn nhất đến hiệu suất. Bạn nên tháo ốc từ từ và luôn nhớ vị trí để lúc sau gắn vào lại.

Trước khi bạn tiến hành thêm nữa, điều quan trọng là phải nhớ rằng bạn sẽ cần phải lau chip sạch sẽ và thêm lại một lớp mỏng mỡ tản nhiệt chuyên dụng cho máy tính xách trước khi lắp lại. (Sử dụng tăm bông và một chút chất tẩy để làm điều này. Lau sạch mỡ cũ bằng một miếng vải mềm).

Vệ sinh Quạt Tản nhiệt laptop:

Bước tiếp theo cần loại bỏ bụi trên quạt laptop, thêm ít mỡ trơn để quạt hoạt động êm.

Vệ sinh laptop các lỗ thông hơi

Bụi bẩn có thể bấm chặt các lỗ thông hơi. Việc cần làm là lau sạch chúng đi. Tốt nhất, chúng ta nên tháo quạt laptop ra hẳn bên ngoài mainboard. Tiếp theo sử dụng quạt thổi, chúng ta tiến hành thổi sạch hết bụi bẩn trên quạt tản nhiệt laptop. Hoặc không có thì chúng ta có thể sử dụng cọ để quét chi tiết, sạch các bộ phận trên quạt tản nhiệt laptop. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất chính ta cần để vệ sinh laptop. Là nơi bám bụi nhiều và làm laptop chúng ta hay bị nóng, hay bị treo máy nếu không thường xuyên vệ sinh laptop định kỳ

Hiển Laptop – Địa chỉ Vệ Sinh Laptop uy tín hàng đầu tại TPHCM

Khi nhắc đến Hiển Laptop, thương hiệu được nhiều người biết đến về lĩnh vực linh kiện laptop zin chất lượng cao giá rẻ , phân phối nhiều Tỉnh Thành, nhiều công ty. Nhưng 1 phần thương hiệu không thể không nhắc đến Hiển laptop đó là nơi chuyên sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp nhất Thành Phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là lĩnh vực vệ sinh laptop – được đội ngũ chuyên viên làm việc một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhất cho khách hàng. Khiến laptop chúng ta sạch không tưởng, không thấy 1 hạt bụi bẩn nào bám vào laptop.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo