Các Thao Tác Hưỡng dẫn Xóa File Rác Laptop

Ổ đĩa C hay hệ điều hành bị đầy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ xử lý của máy tính và các phần mềm. Bị đầy dữ liệu không thể nạp thêm dữ liệu sẽ khiến hệ điều hành chúng ta chạy chậm và dần dần sẽ đứng không thể hoạt động hay không nạp dữ liệu. Điều chúng ta cần làm bây giờ là dọn dẹp làm sạch hoặc cài lại hệ điều hành cho laptop. Việc cài hệ điều hành tuy giúp laptop chúng ta hoạt động nhanh nhưng mỗi lần cài lại hệ điều hành mới sẽ khiến bao nhiêu điều phiền phúc xảy ra. Nào là cài lại phần mềm, ứng dụng chúng ta đang sử dụng, rồi dữ liệu chúng ta phải di chuyển vào ổ đĩa khác… Rồi còn nhiều trường hợp dữ liệu chúng ta bị mất, bị thiếu… Và cách nhiều người lựa chọn nhất là chung ta dọn dẹp lại ổ C hay ổ điều hành giúp ổ cứng sẽ trông dữ liệu giúp hệ điều hành chạy tốt. Và sau đây, Bài viết của hiển laptop sẽ giúp các bạn mang lại nhiều dung lượng trống hơn cho ổ đĩa quan trọng này!

xem thêm >> cách khắc phục lỗi full disk trên window 10

Đối với Ổ đĩa C – ổ hệ điều hành thì việc tối kỵ là để ổ đĩa này bị đầy, hết dung lượng lưu trữ với ổ đĩa hệ điều hành này. Vì ổ đĩa này chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng và đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng xử lý của máy tính nên việc duy trì không gian trống cho ổ đĩa này là vô cùng cần thiết.

Khi ổ đĩa đầy có rất nhiều cách để giải quyết như xóa những phần mềm và file không cần thiết. Do ổ đĩa C này sau một thời gian sử dụng sẽ chứa rất nhiều dữ liệu rác mà bình thường chúng ta sẽ không thấy được. Bạn có thể sử dụng các phần mềm dọn dẹp rác tuy nhiên có thể phần mềm sẽ xóa lộn dữ liệu và không thể khôi phục được.

Các bước sau đây sẽ giúp chúng ta dọn dẹp file rác, giúp trống dữ liệu cho ổ C của cúng ta. Và thông thường chúng ta sẽ chọn lựa 1 trong 2 cách: 1 là chúng ta tự tìm và xóa file rác trong hê điều hành của chúng ta. Cách 2 là chúng ta tiến hành tải phần mềm dọn file rác chuyên nghiệp sẽ giúp chúng ta dọn dẹp file rác chỉ bằng cái click chuột.

Xóa File Rác Laptop bằng chính hệ điều hành

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sử dụng tính năng Disk Cleanup có sẵn trên Windows 10 để dọn rác. Ấn phải chuột vào ổ đĩa C bị đầy trên máy tính, chọn Properties. Sau đó chọn Disk Cleanup.

Dọn dẹp file rác cho laptop bằng chức năng disk cleanup

Quá trình quét sẽ diễn ra nhanh chóng, sau đó cửa số mới hiện ra hãy tích vào các ô trống để xóa đi những dữ liệu không cần thiết. Chọn “Ok” và chọn Delete Files để xóa.

Bước 2: Gõ %temp% vào tính năng tìm kiếm trên Windows 10 và chọn vào kết quả xuất hiện ở trên.

Sau đó hãy xóa đi hết những thư mục trong này bằng cách ấn “Ctrl + A” để chọn tất cả các thư mục và ấn “Shift + Delete”, sau đó chọn “Ok” để xóa hoàn toàn tất cả những thư mục này.

Đây thực ra là những dữ liệu rác được tạo ra trong quá trình các phần mềm hoạt động trên laptop của chúng ta. Việc khi chúng ta cài một ứng dụng phần mềm nào cũng sẽ phát sinh file temp, file rác trong thư mục này. Phần mềm chúng ta cài rất nhiều nên trong ổ cứng của chúng ta rất nhiều file rác và chiếm phần lớn dung lượng của ổ hệ điều hành. Việc này sẽ trả lại cho chúng ta 1 dung lượng lớn cho hệ điều hành, giúp chúng ta không bị đầy dữ liệu, tràn dữ liệu ổ hệ điều hành.

Bước 3: Gõ “Run” vào thanh tìm kiếm và mở ứng dụng Run lên. Sau đó nhập vào “prefetch” và chọn Ok. Chúng ta sẽ tiến hành xóa hết tất cả các dữ liệu trong này bằng cách ấn “Ctrl + A” để chọn tất cả các thư mục và ấn “Shift + Delete”, sau đó chọn “Ok” để xóa hoàn toàn tất cả những thư mục này.

Xóa File Rác Laptop bằng việc sử dụng phần mềm

Đây là một phần mềm dọn rác tuyệt vời, có cả bản miễn phí và bản trả phí. Nhưng với nhu cầu sử dụng cá nhân của chúng ta thì bản miễn phí là quá đủ rồi.

Cách sử dụng thì cũng không thể đơn giản hơn. Sau khi mở phần mềm ra thì bạn nhấn vào Run Cleaner (Chạy Cleaner) để thực hiện xóa file rác là xong.

Note: Bạn chạy 2 lần Run Ccleaner nhé.

Trên đây là các cách phương pháp, các cách sử dụng của Hiển Laptop giới thiệu với độc giả giúp chúng ta tiến hành dọn dẹp file rác, trả lại dung lượng dư thừa nó đã chiếm và gây tình trạng đầy dữ liệu, treo máy đối với laptop của chúng ta. Tùy theo mỗi người mà chúng ta chọn lựa cho mình những cách khác nhau. Đối với nhiều bạn am hiểu, chúng ta sẽ chọn lựa tự xóa file rác trên hệ điều hành thay vì phải tìm kiếm phần mềm để xóa file rác. Còn đối với những bạn không thật sự am hiểu về các file, các thao tác trên ổ hệ điều hành thì chúng ta nên tiến hành cài phần mềm Ccleaner để chuẩn xác trong từng file chúng ta đã xóa. Nó sẽ tìm đúng những file dư thừa, file rác và hạn chế không gặp phải tình trạng chúng ta xóa nhầm file hệ điều hành khiến hệ điều hành laptop bị lỗi và không khởi động được.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!