Cách Khắp Phục Lỗi Full Disk Usage trên window 10

Chúng ta thường nghe đến tình trạng ổ cứng bị đầy, ổ cứng bì full hoạt động 100%… nó làm ảnh hưởng đến tốc độ của laptop, làm laptop chúng ta hay bị treo bị đứng… vậy lỗi 100% disk Usage là gì? nguyên nhân do đâu và cách khắc phục làm sao để hết lỗi này. Sau đây, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

xem thêm >> Hướng dẫn dọn dẹp file rác trên laptop window 10

Lỗi Full Disk Usage là lỗi gì?

Lỗi full disk đối với laptop

Khi mắc phải lỗi này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn, gây khó chịu cho người sử dụng máy tính. Bạn mở Task Manager sẽ thấy lỗi 100% Disk tại thẻ Process. Lỗi này là do ổ cứng chúng ta hoạt động quá công suất hay do ổ cứng laptop đã cũ nên xảy ra tình trạng hoạt động không được tốt nên dẫn đến tình trạng bị full gây ảnh hưởng đến tốc độ của laptop khiến laptop bị chậm, bị treo máy,lag…  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chúng một cách triệt để.

NGUYÊN NHÂN GÂY LỖI FULL DISK USAGE TRÊN WINDOWS 10/8.1/7

Thông thường lỗi full Disk thường xảy ra trên các dòng máy tính có ổ đĩa cứng “truyền thống” nhiều hơn. Lý do để giải thích cho điều này khá là đơn giản, các ổ đĩa cứng đã “quá cũ” để có thể xử lý được các process trên ổ đĩa bình thường. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp lỗi cũng có thể xảy ra ngay cả trên ổ cứng SSD mới nhất.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi 100% Disk, trong đó một số nguyên nhân chính là do:

– Nguyên nhân hay gặp nhất là khi bạn cập nhật phiên bản của hệ điều hành
– Các chương trình, phần mềm diệt virus cài đặt trên máy tính của bạn.
– Các tập tin hệ thống bị lỗi.
– Những chức năng hoạt động gây ảnh hưởng tới hệ thống
– Có quá nhiều service chạy trên nền background.
– Một số chương trình nào đó kích hoạt nhiều tính năng.
– Virus hoặc malware tấn công và gây ra lỗi.
– Do một số phần mềm, khi mở lên sẽ gây ra lỗi full disk 100%.
– Do chưa cập nhật đầy đủ driver mới nhất

Cách Khắc Phục Lỗi Full Disk Trên Window

Cách 1 : đóng tất cả những chương trình đang chạy và nhấn tổ hợp phím Alt + F4, sau đấy khởi động lại máy. Cách này tuy đơn giản nhưng cho hiệu quả bất ngờ. Nếu không có tiến triển gì thì mời các bạn thử các cách dưới đây nhé.

Cách 2 : dùng CheckDisk

– Bước 1: nhấn Windows + X và chọn Command Prompt (Admin).

– Bước 2: nhập lệnh chkdsk /f /r C: và ENTER.

– Bước 3: lúc này xuất hiện thông báo yêu cầu khởi động lại máy, bạn nhấp vào Y và chọn Enter.

 

Sau đấy, máy tính sẽ được khởi động lại và CheckDisk sẽ tiến hành scan toàn bộ ổ cứng của bạn. Quá trình này tuy diễn ra hơi lâu nhưng sẽ giúp cho ổ cứng của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Cách 3 : Vô hiệu hóa tính năng Tips About Windows

Nhiều người cho biết rằng ngay sau khi vô hiệu hóa tính năng này thì máy tính của họ đã thoát khỏi tình trạng 100% Disk Usage. Bạn có thể vô hiệu quá tính năng này nếu không sử dụng đến chúng bằng cách :

– Vào Settings/ System/ Notification & actions

Vô hiệu hóa tính năng Tips About Windows

– Tìm đến Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows và bật sang chế độ OFF.

khắc phục lỗi full disk trên laptop

Cách 4 : Gỡ trình antivirus Windows Defender

Gỡ phần mềm này bạn có hai cách sau :

– Cài phầm mềm khác thay thế.

– Dùng phần mềm để gỡ bỏ có tên : Windows Defender Uninstaller

Cách 5: tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống bằng cách bật Task Manager, chọn Startup và tắt những chương trình không cần thiết. Chú ý là không được tắt driver.

tắt các chương trình khởi động cùng hệ điều hành

 

Trên đây, Hiển laptop đã có bài viết giúp chúng ta tìm hiểu thêm về lỗi full disk trên laptop: nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Giúp laptop chúng ta hoạt động nhanh hơn, tránh tình trạng laptop bị chậm, bị cheo lag do nguyên nhân lỗi full disk. Và đối với lỗi này thì chúng ta có rất nhiều cách để khăc phục hạn chế chứ không phải có 5 cách như hiển Laptop đã giới thiệu. Nhưng với những cách khắc phục cơ bản trên, chúng ta đã dễ dàng khắc phục lỗi này một cách tương đối. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm, chúng ta có thể lên mạng tìm kiếm với từ khóa: khắc phục lỗi full disk trên window chúng ta sẽ tìm hiểu thêm nhiều phương pháp ngoài các phương pháp Hiển laptop đã giới thiệu.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!