Vì sao cục sạc laptop bị nóng khi dùng? Điều này có gây ảnh hưởng gì không?

Trong quá trình sạc pin cho laptop, có nhiều người dùng máy tính thắc mắc rằng cục sạc laptop của họ có hiện tượng bị nóng và họ rất lo ngại cho tình trạng hoạt động của chiếc laptop. Vậy nguyên nhân nào khiến cho cục sạc laptop bị nóng và điều này có ảnh hưởng gì tới các linh kiện bên trong máy hay không? Bạn hãy cùng chúng tôi đi giải đáp ngay sau đây nhé!

 

Nội dung

Vì sao cục sạc laptop bị nóng khi sử dụng?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cục sạc laptop bị nóng khi sử dụng và sau đây là những nguyên nhân chủ yếu:

1. Sử dụng các loại sạc laptop không zin chất lượng cao, kém chất lượng:

Chất lượng của sạc pin có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng máy tính. Không phải bỗng dưng mà các chuyên gia đều khuyên bạn nên sử dụng đúng các loại sạc pin laptop zin chất lượng cao và tiêu chuẩn zin chất lượng cao. Bởi các sản phẩm này đã được tính toán và trải qua kiểm định chất lượng để tương thích với máy và cung cấp đúng nguồn điện áp cho máy. Việc sử dụng các loại sạc kém chất lượng lâu dần khiến laptop không được cung cấp đúng điện áp có thể gây ra chai hỏng pin. Bên cạnh đó, khả năng biến đổi dòng điện kém của các loại sạc này sẽ gây ra hiện tượng cục sạc laptop bị nóng, trong một vài trường hợp có thể gây cháy nổ.

2. Sạc laptop bằng nguồn điện áp không ổn định:

Nguồn điện là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sạc pin laptop. Nếu bạn sạc pin bằng một nguồn điện không ổn định, điều này có thể khiến cho quá trình sạc xảy ra nhiều sự cố, có thể gây sốc điện. Dòng điện không ổn định cũng khiến cục sạc phải hoạt động nhiều hơn để biến đổi dòng điện, điều này làm cho chúng nóng hơn. Thường thì nguồn điện sử dụng cho gia đình đều có nguồn điện áp không ổn định nên bạn cần phải chú ý khi sử dụng sạc pin tại nhà.

3. Môi trường xung quanh sạc laptop không được thoáng mát:

Môi trường xunh quanh cũng có ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng thoát nhiệt của laptop và sạc pin. Có thể bạn không để ý nhưng khi bạn sử dụng laptop trong phòng điều hòa và khi sử dụng máy trong phòng kín, nóng; tình trạng của laptop sẽ hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, các chuyên gia thường khuyến cáo bạn nên sử dụng laptop tại những nơi có điều kiện nhiệt độ thoáng mát để tránh các vấn đề phát sinh về nhiệt.

 4. Vừa sạc pin vừa dùng laptop:

Việc vừa sạc pin laptop vừa sử dụng máy là nguyên nhân chính gây nhiều hiện tượng lỗi ở máy chứ không riêng gì hiện tượng cục sạc laptop bị nóng. Đã có rất nhiều cảnh báo người dùng không nên hoặc hạn chế thực hiện hành động này, nhưng vì nhu cầu công việc, nhiều người vẫn “ngó lơ”.

5. Cục sạc laptop bị hỏng

Có thể hiện tượng cục sạc laptop bị nóng đến từ chính bản thân nó, khi đây là một dấu hiệu biểu hiện cho việc sạc laptop có thể đã bị hỏng. Nếu như bạn chỉ vừa mới cắm sạc vào máy, sử dụng đúng nguồn điện áp, sạc zin chất lượng cao của máy và dùng máy trong môi trường thoáng mát mà cục sạc vẫn có hiện tượng nóng bất thường thì hãy ngay lập tức mang tới các trung tâm sửa laptop để kiểm tra vì rất có thể nó đã bị hỏng rồi.

Việc sạc laptop bị nóng có gây ảnh hưởng gì không?

Để xác định xem mức độ ảnh hưởng của hiện tượng này thì bạn cần dựa vào mức độ nóng của sạc pin. Nếu thấy cục sạc laptop của mình bị nóng, thường sẽ có hai trường hợp xảy ra:

– Trường hợp 1: Nếu chỉ thấy cục sạc hơi nóng, nhiệt độ chỉ dừng lại ở mức âm ấm thì bạn không cần lo lắng bởi đây là hiện tượng hết sức bình thường. Nguyên nhân là vì khi bạn cắm sạc, dòng điện sẽ được sạc pin chuyển đổi để đưa vào máy, quá trình này sẽ sản sinh ra nhiệt lượng khiến cục sạc bị nóng lên.
 – Trường hợp 2: Ngược lại, nếu bạn thấy cục sạc laptop bị nóng rát và có mùi khét như nhựa cháy thì hãy ngay lập tức rút sạc ra khỏi máy vì đây là dấu hiệu cho thấy cục sạc đã bị hỏng và có thể gây cháy nổ. Sau đó, mang tới trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra, xử lý hoặc thay mới cục sạc nếu cần thiết để việc sử dụng an toàn hơn.

Làm gì để hạn chế tình trạng cục sạc laptop bị nóng khi sử dụng? Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể:

– Hạn chế việc vừa cắm điện vừa sử dụng sạc
– Sử dụng sạc laptop trong môi trường mát mẻ, thoáng đãng
– Không nên cắm sạc pin máy tính qua đêm và trong một thời gian dài
– Nên sử dụng nguồn điện áp ổn định để cắm sạc (nếu có thể hãy trang bị cho mình một bộ ổn áp) và sử dụng các loại sạc pin laptop zin chất lượng cao, chất lượng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!