TOP 2 Cách kiểm tra pin MacBook dễ dàng nhất

Apple cho ra đời những sản phẩm công nghệ nổi tiếng như MacBook và Iphone. Các sản phẩm này luôn nhận được sự yêu thích và tin tưởng của người dùng. Tuy nhiên dòng sản phẩm máy tính hay điện thoại nào cũng vậy, khi sử dụng trong một thời gian đủ lâu  hiện tượng chai pin sẽ xảy ra. Như vậy, làm thế nào để kiểm tra độ chai pin MacBook? Hiển Latops sẽ đề cập đến cách kiểm tra pin MacBook ngay trong bài viết dưới đây.

Nội dung

1. Sử dụng công cụ System Report của MacBook

Cách kiểm tra pin MacBook đơn giản nhất chính là sử dụng System Report. Theo đó, cách kiểm tra này khá thông dụng và dễ làm vì sử dụng  thông tin, từ chính MacBook của mình. Chỉ với các thao tác nhỏ trên máy tính bạn có thể xác định pin MacBook hiện tại tình trạng như thế nào và tìm ra các hỗ trợ khắc phục. Cụ thể các bước được thực hiện như sau:

Các bước kiểm tra độ chai pin MacBook:

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng Apple – About This Mac có trên màn hình máy tính

Bước 2: Sau đó chọn nhấp chuột vào System Report hoặc Tìm trong Spotlight

Bước 3: Chọn “Power” tại đây sẽ hiển thị các thông tin cơ bản cũng như tình trạng pin máy MacBook trên màn hình MacBook pro của bạn, tuy nhiên điều cần quan tâm chính là phần “Charge Information”

Theo đó tại phần Charge Information sẽ hiện lên một số thông số mà bạn cần quan tâm để biết được tình trạng pin của mình như thế nào.Sau đó lựa theo tình trạng pin hiện tại để bạn quyết định mang đến nơi sửa chữa để thay thế pin và khắc phục những lỗi về chai pin Mac cần thiết.

Các thông số cần lưu ý:

 • Full change Capacity: là dung lượng pin tối đa mà Mac của bạn đang sở hữu càng cao có nghĩa là máy tính của bạn vẫn đang sử dụng tốt..
 • Change remaining: hiển thị dung lượng pin hiện

Cycle Count là gì? Nó được hiểu  là số chu kỳ sạc. Theo đó, bạn sẽ kiểm tra số lần sạc MacBook bằng thao tác này. Nếu số chu kỳ sạc của Mac đạt mức từ  800 đến 1000 là pin tối đa còn sau đó thì lượng pin chỉ còn khoảng 80% mà thôi.

Condition: Trạng thái pin hiện tại trong Mac của bạn. Có 4 mức là:

 • Normal: Bình thường
 • Replace Soon: Phải thay thế sớm
 • Replace Now: Thay thế ngay lập tức
 • Service Battery: Liên hệ với trung tâm kỹ thuật

Qua đó, kiểm tra độ chai pin MacBook nếu xuất hiện là Replace Now hoặc Service Battery,bạn cần đến trung tâm sửa chữa laptop ngay lập tức. Tại đây các chuyên gia sửa chữa Mac sẽ tư vấn thay pin cho bạn.

“Hầu hết các máy tính xách tay MacBook hoặc MacBook Pro đều có pin tốt nhất trong khoảng từ 300 đến 1.000 chu kỳ sạc, tùy thuộc vào kiểu máy (theo Apple công bố). Nhưng bạn có thể kéo dài Cycle Count trên khi sử dụng một cách hợp lý”

2. Sử dụng App Coconut Battery

Với cách sử dụng App Coconut Battery bạn chỉ cần tải App về sau đó làm theo hướng dẫn sẽ tìm ra được cách kiểm tra pin MacBook chính xác nhất. Chỉ bằng những thao tác  nhỏ và tiện lợi bạn có thể kiểm tra độ chai pin của Mac nhanh nhất có thể lại không cần sử dụng quá nhiều bước phức tạp. Dưới đây là thông tin hướng dẫn và cách đối chiếu các thông số để phát hiện pin của bạn đã bị chai hay chưa từ đó đưa ra phương án giải quyết.

Bước 1: Tải về máy App Coconut Battery

Bước 2:

Bước 3: Nhận thông tin

Các thông số của phần mềm:

 • Current Charge: số % pin
 • Full Charge Capacity: Mức năng lượng tối đa pin có thể nạp vào
 • Design Capacity: Mức dung lượng của pin ban đầu (mAh) nếu là 1005 thì chưa bị chai, còn nếu nhỏ hơn ví dụ 80% có nghĩa pin của bạn bị chai 20%
 • Manufacturer Date: Ngày sản xuất pin hoặc MacBook
 • Cycle Count: Số chu kỳ sạc của pin còn đến hiện tại
 • Battery temperature: Nhiệt độ bên trong pin càng thấp càng tố. Nếu nhiệt độ bên trong cao có khả năng pin bạn đã bị hư cần đến trung tâm bảo dưỡng để thay
 • Battery Usage: Mức tiêu thụ điện năng hiện tại của MacBook

3. Cách sử dụng pin macbook hạn chế bị chai pin

3.1 Cập nhật phần mềm mới nhất

Bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất, vì Apple đã tối ưu rất tốt phần mềm để phần cứng máy hoạt động tốt nhất.

Bạn có thể kiểm tra trong phần Software Update bằng cách vào System Preferences > Software Update.

Nếu chưa cập nhật, hãy bấm Update Now. Bạn cũng có thể tick chọn Automatically keep my Mac up to date để máy được tự động cập nhật khi có phiên bản mới nhất.

3.2 Tắt đèn bàn phím khi không sử dụng

Đèn bàn phím hỗ trợ rất tốt trong quá trình làm việc buổi tối, tuy nhiên với điều kiện ánh sáng đủ, bạn có thể tắt chúng đi.

Bạn vào System Preferences > Keyboard > Turn keyboard backlight off after __ of inactivity. Tiếp tục lựa chọn thời gian tắt ánh sáng sau khi không cần sử dụng tới máy (từ 5 giây đến 5 phút).

3.3 Thoát khỏi những ứng dụng không sử dụng thường xuyên

Macbook không như Window, khi bạn tắt các phần mềm chúng vẫn sẽ chạy ngầm. Muốn tắt hẳn, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Q để tắt các chương trình đang chạy không cần thiết.

3.4 Sạc, Xả Pin định kỳ

Việc sạc và xả pin hầu như laptop nào cũng nên làm.

Như vậy với hai cách kiểm tra pin MacBook dễ dàng nhất mà chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết này mong bạn sẽ áp dụng kiểm tra pin Mac của mình. Hơn nữa, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm về các thông tin liên quan đến MacBook có thể liên hệ trực tiếp đến Hiển Laptop để nhận hỗ trợ khi cần thiết cũng như tư vấn về tình trạng pin nên hay không nên thay.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!