Bạn đang tự hủy hoại laptop bằng những thói quen thường ngày

Laptop ngày nay hầu như đã trở thành người bạn thân thiết với mọi người, mọi nhà. Quen thuộc là thế, nhưng đôi khi chúng ta vẫn còn mắc phải một vài sai lầm trong cách sử dụng, gây ảnh hưởng xấu đến máy. Hãy cùng xem và tránh ngay nhé!

Nội dung

Để laptop lên giường

Nhiều người vẫn hay đặt laptop lên giường để có thể vừa làm việc vừa nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bạn đang giết chết máy của mình bằng thói quen này đấy! Đặt máy tính xách tay lên giường sẽ khiến chúng khó thoát nhiệt, dễ nóng hơn, các linh kiện bên trong nhanh hỏng.

Đừng vì lười mà đặt laptop lên giường

Ngoài ra, laptop có những kẽ hở rất dễ bám bẩn. Nếu để lên giường, các vi khuẩn trong chăn, mền sẽ tấn công vào máy. Vì thế, bạn nên để laptop trên bàn làm việc và vệ sinh bàn thường xuyên.

Ăn uống khi dùng laptop

Những loại máy tính xách tay thông thường không có chức năng chống nước. Điều đó cũng đồng nghĩa là bạn không nên vừa ăn uống vừa dùng máy tính. Vì chỉ cần một chút bất cẩn, bạn có thể làm đổ nước hay khiến thức ăn bám vào máy, làm chúng vừa dơ vừa mau hỏng.

Laptop sẽ bị nguy hiểm khi để cạnh đồ ăn và thức uống

Di chuyển laptop khi đang hoạt động

Máy đang hoạt động sẽ rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là ổ cứng. Ổ cứng laptop sử dụng bộ phận đầu đọc cơ khí để đọc và ghi dữ liệu, một cú sốc nhỏ cũng có thể làm hỏng bề mặt đĩa, thậm chí gây vỡ đầu đọc. Nếu nhẹ thì bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu bên trong, còn nặng bạn phải thay ổ cứng với số tiền không nhỏ.

Hãy tắt máy khi di chuyển laptop

Đặt đồ lên máy

Với thiết kế càng ngày càng mỏng, laptop rất dễ bị tổn thương. Do đó, đừng vì tiết kiệm diện tích mà đặt đồ lên máy, màn hình sẽ có nguy cơ nứt cao đấy! Chắc hẳn bạn không muốn vừa tốn tiền lại vừa tốn thời gian vô ích để thay mới màn hình như vậy đâu nhỉ?

Để đồ lên laptop sẽ ảnh hưởng màn hình

 

Lau màn hình không đúng cách

Khi thấy những vết dơ nhỏ trên màn hình laptop, nhiều người thường thuận tay lấy ngay tấm khăn hay giấy ăn gần đó để lau sạch chúng. Điều này thật nguy hiểm vô cùng. Các vết xước từ giấy ăn hoặc khăn không đạt chuẩn sẽ làm trầy hoặc ảnh hưởng khả năng hiển thị của máy. Bạn nên dùng bộ vệ sinh laptop chuyên dụng để làm sạch nhé!

Cần lau màn hình bằng dụng cụ và nước rửa chuyên dụng

Tắt máy tính bất chợt

Laptop sẽ chia tay bạn sớm nếu cứ bấm nút nguồn hoặt rút dây điện ra để tắt máy. Do đó, hãy luôn tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tắt bằng chức năng “Shut down” của máy để chương trình lưu trữ đầy đủ và laptop được tắt đúng theo thứ tự.

Tắt “nóng” laptop, thói quen gây hại nghiêm trọng đến máy

Bấm “next” liên tục khi cài phần mềm

Thói quen bấm “next” liên tục cho đến khi phần mềm hiện lên “finish” sẽ gây ra những tác hại khôn lường. Nhẹ thì máy phải “gồng mình” để gánh những ứng dụng không cần thiết, nặng thì những ứng dụng đó sẽ chứa mã độc hoặc virut khiến chiếc máy tính xách tay của bạn nhanh hư hơn. Hiện nay, các nhà phát triển đã có những khuyến cáo dành cho việc này.

Máy không an toàn khi cứ “next” khi tải phần mềm

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).