Cách Xả Pin Laptop Dễ Nhất Và Tốt Nhất Cho Người Dùng

Tại Sao Phải Xả Pin Cho Laptop

Có thể nói, các linh kiện trên laptop thì pin laptop là một trong những linh kiện laptop mau hao mòn và mau hư hơn so với những linh kiện laptop khác nếu bạn không biết sử dụng đúng cách, bảo dưỡng đúng cách, sạc đúng cách… Nên chúng ta cần phải học cách sử dụng, cách làm cho pin được lâu, không bị chai.
=> Một trong những cách được mọi người dùng để bảo vệ, để sử dụng pin tốt hơn đó là: cách xả pin cho laptop. Bạn đã biết và được nghe đến phương pháp này chưa. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp xả pin laptop nhé.

Vậy, Xả pin laptop là một trong những việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ pin laptop. Công đoạn xả pin laptop và hiệu chuẩn lại pin phần nào sẽ giúp laptop của bạn có thể nhận diện được mức dung lượng pin chuẩn, hạn chế tình trạng pin ảo là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng tắt máy đột ngột khi đang sử dụng, làm ảnh hưởng sự hư hỏng của ổ cứng của laptop cho dù là HDD laptop hay SDD đều ảnh hưởng nặng nề. Vậy xả pin laptop như thế nào mới đúng cách và mang lại hiệu quả cao? Mời bạn đọc tham khảo các bước Hiển Laptop hướng dẫn dưới đây.

HƯỚNG DẪN XẢ PIN LAPTOP ĐÚNG CÁCH

Có thể bạn chưa biết việc xả pin laptop là một trong những phương pháp, công nghệ mới được mọi người áp dụng để kéo dài tuổi thọ pin laptop. Quá trình xả pin laptop đúng cách và hiệu chuẩn lại pin sẽ giúp laptop của bạn có thể nhận diện đúng mức pin laptop, tránh hiện tưởng pin ảo, mau sụp nguồn làm hư hại các thiết bị liên quan.


Điều mà mọi người thường nhìn thấy sau khi xả pin cho laptop

Pin laptop nên được xả thường xuyên để tránh cách tình trạng pin laptop bị chai, hỏng

Người dùng laptop cũng nên chú ý phải có một bộ sạc chuẩn từ nhà sản xuất để tránh một vài hiện tượng không mong muốn xảy ra về nguồn.

Không nói vòng vo, giải thích nữa nhé, chúng ta đi vào các bước chính của việc xả pin laptop nhé. Và nhớ làm theo từng bước hướng dẫn để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.
– Bước 1: Nạp năng lượng đầy đủ cho pin laptop nhé – Sạc pin laptop đầy đủ cho laptop, đạt mức 100% nhé.
– Bước 2: Sau khi sạc đầy xong, nên để pin laptop nghỉ trong vòng 2 giờ hoặc hơn vài phút để làm nguội quá trình sạc đầy vừa rồi. Trong trường hợp này, chúng ta nên để cho máy nghỉ ngơi hoặc hạn chế làm việc đến laptop nếu không cần thiết.
– Bước 3: Bỏ dây sạc và để máy tính tự ngừng hoạt động và chuyển về chế độ ngủ động ở mức 5%.
– Bước 4: Sau khi chuyển laptop chuyển về chế độ ngủ động và tắt hoàn toàn, hãy để laptop như vậy trong vòng 5 tiếng đồng hoặc hơn.
– Bước 5: Sau khi hết thời gian đó, cắm sạc đầy 100% pin. Trong lúc này bạn nên hạn chế sử dụng laptop hoặc tốt nhất là cho laptop được nghỉ ngơi, không hoạt động, tác vụ gì đến laptop
– Bước 6: Sau quá trình xả pin laptop để hiệu chuẩn lại pin, Bạn có thể kiểm tra pin bằng nhiều phần mềm kiểm tra độ chai pin thông dụng như: checkpower, pinchecker…. Nếu độ chai của pin laptop có cao bạn cũng không nên lo lắng vì đó là điều tự nhiên, lúc này pin đang hiển thi đúng với mức chuẩn, mức hiện có của pin laptop, chứ không hiện dụng lượng ảo, mau sụp nguồn, sụp pin như lúc trước nữa.

Mặc dù vậy, mức độ chai có thể giảm xuống nhanh chóng trong những lần sử dụng sau đó. Pin Lithium-Ion thường có số chu kỳ xả giới hạn khoảng 200 – 300 lần, quá số lần này công suất và dung lượng pin sẽ giảm dần qua thời gian.
Việc hiệu chuẩn lại pin có tác dụng thông báo chính xác dung lượng pin thực tế, và đó là cách cơ bản để tránh hiện tượng pin ảo, pin mau tụt khi còn 100% làm máy laptop bị tắt đột ngột, làm ảnh hưởng nặng nề đến linh kiện laptop và tuổi thọ laptop

Trên đây là 1 trong những cách phố biến thông dụng và dễ nhất để lấy lại hiệu chuẩn pin laptop mà hiển laptop hướng dẫn độc giả. Trên mạng sẽ có nhiều hướng dẫn, có nhiều phần mềm hướng dẫn lấy lại hiệu chuẩn khác. Nhưng đối với phương pháp mà HIển laptop đã nghiên cứu và đưa ra giới thiệu độc giả, đây là một trong những phương pháp tối ưu nhất, dễ dàng nhất mà kết quả cực kì chính xác dễ dàng áp dụng dành cho mọi người.

Một số lời khuyên dành cho quý độc giả về sử dụng Pin Laptop

Pin laptop là một trong những linh kiện mang lại nguồn sống, mang lại điện năng cho laptop hoạt động. Nó rất hữu ích trong việc di chuyển của laptop mà chúng ta không phải lúc nào cũng phải kè kè có ổ điện bên cạnh mới hoạt động được. Tuy nhiên để được pin sử dụng lâu bền và thời gian sử dụng dài chúng ta nên áp dụng những phương pháp sau cho việc sử dụng khi có pin laptop:

– Pin laptop mới  hay laptop mới khi mới mua về chúng ta áp dụng quy tắc sạc đầy 8 tiếng, sạc như vậy sau 3 lần
– Chỉ sạc pin laptop khi dung lượng trên pin laptop còn 20% trở xuống, không nên sạc khi dung lượng pin laptop còn nhiều
– Đối với những trường hợp chúng ta ngồi lâu cả ngày trên laptop thì việc cắm pin laptop liên tục cũng không tốt cho pin laptop. Chúng ta nên tháo pin laptop và cắm điện trực tiếp trong những trường hợp ngồi lâu trên laptop.
– Không nên tháo pin laptop ra thường xuyên rồi để lâu không dùng tới. Việc pin laptop để lâu không dùng tới có thể dẫn đến pin laptop bị hư do không được trao đổi điện năng thường xuyên. Nên chúng ta chỉ tháo trong một số trường hợp ngồi laptop lâu và nếu có tháo ra thì định kì 2 ngày chúng ta nên gắn pin laptop vào để sử dụng điện năng trên pin.
– Tuyệt đối tránh và hạn chế trong việc để pin laptop hết sạch cạn kiệt làm sụp nguồn laptop. Nó vừa gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mà còn gây ảnh hưởng đến linh kiện liên quan khác của laptop, đặc biêt nghiêm trọng là ổ cứng laptop bị tắt đột ngột sẽ rất dễ bị hư, và hệ điều hành cũng bị ảnh hường.

Xem thêm: – Sửa Laptop Gò Vấp – Chuyên Nghiệp Giá Rẻ Tại Hiển Laptop
Bàn Phím Laptop CHính hãng Giá rẻ chỉ 150.000đ

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!