Tổng Hợp Những Nguyên Nhân Làm Hỏng Main Laptop

Các chuyên gia đã thống kê có đến 90% pan bệnh máy tính, laptop phát sinh trên main. Vậy nguyên nhân gây hỏng main máy tính chủ yếu là gì? Main hư có sửa được không? Triệu chứng hư main laptop như thế nào?
nguyen nhan hong main laptop
Nguyên nhân hỏng main laptop
Những nguyên nhân hỏng main máy tính thường gặp nhất:
fast-forward – red – 24px

Main đã cũ, linh kiện xuống cấp:

Bạn không thể yêu cầu một thiết bị điện tử có thể hoạt động mãi mãi, các hãng sản xuất luôn quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị của mình. Sau hạn sử dụng đó, các thiết bị sẽ bắt đầu phát sinh những lỗi nhỏ, sau đó là những bệnh nghiêm trọng hơn và cuối cùng là bạn sẽ cần thay linh kiện mới hoặc đổi một máy tính mới.

fast-forward – red – 24px Đoản mạch

Đoản mạch là nguyên nhân hỏng main laptop, máy tính rất thường gặp. Đoản mạch là hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi, dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp giảm xuống.

fast-forward – red – 24px Đổ nước lên máy tính:

Rất nhiều người dùng máy tính, laptop với thói quen uống nước trong lúc sử dụng máy và sơ ý làm đổ ly nước của mình lên máy. Đây là nguyên nhân hỏng main máy tính nghiêm trọng, nếu không kịp thời tắt nguồn, có thể sẽ gây cháy main hoàn toàn không khôi phục được.

fast-forward – red – 24px Sét đánh:

Nghe thì có vẻ hơi kỳ cục, nhưng nếu bạn sử dụng máy tính lúc trời đang giông bão, sấm sét mà khu vực đó không có bất kỳ phương án chống sét nào, khi sét đánh vào một thiết bị điện đang kết nối với máy tính của bạn, rất dễ khiến máy bị lỗi main.

fast-forward – red – 24px Nhiệt độ cao:

Đây chính là nguyên nhân hỏng main máy tính chiếm đến 80% trong tất cả các nguyên nhân. Nhiệt độ cao khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch, cháy các khe cắm mở rộng… Mà nguyên nhân chính gây ra nhiệt độ quá cao trong máy tính, laptop lại là do người dùng không vệ sinh – bảo dưỡng máy định kỳ.

fast-forward – red – 24px Đi sửa máy tính:

Nếu máy tính của bạn bị lỗi và bạn mang đến một địa chỉ sửa chữa không uy tín, họ yêu cầu sửa với chi phí cao và bạn không đồng ý sửa, máy của bạn có nguy cơ bị phá main để khiến cho lỗi của máy trở nên nghiêm trọng hơn.

main laptop hu sua duoc khong
Main laptop hư sửa được không, tổng đài 1900 2009 hỗ trợ tư vấn tận tình
Trên đây là những nguyên nhân hỏng main máy tính. Vậy main hư có sửa được không?

Với kỹ thuật sửa chữa laptop hiện đại như ngày nay, hầu hết các lỗi trên main đều có thể khắc phục.

Những trường hợp main bị lỗi quá nặng mới cần thay main laptop như:

Chập cháy quá nhiều IC, tụ điện trên main, trường hợp này thường xảy ra do đổ nước lên laptop mà không có biện pháp cấp cứu laptop kịp thời, nước tràn vào main gây chập cháy nghiêm trọng trên main.
Chết các chip quan trọng trên main như chip Bắc, chip Nam, CPU, trường hợp này rất ít gặp
Cháy cả hai khe RAM
Main bị trầy xước, gãy main, thủng main…
Thay main máy tính hết bao nhiêu tiền? Điều này phụ thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng, main bạn mua đã qua sửa chữa hay không, chi phí công thay thế…

Tham khảo:

Thay main laptop
*** Trung tâm Capcuulaptop.com chính là một trong những nơi sửa main máy tính lấy ngay uy tín, được khách hàng và kỹ thuật viên trong ngành đánh giá cao.

sua main laptop lay ngay
Sửa main laptop lấy ngay chuyên nghiệp chất lượng uy tín tại HCM
Trung tâm chuyên nhận khắc phục lỗi main máy tính:

Lỗi mất nguồn trên main
Lỗi chip Vga, chết tụ, phù tụ, hở chân IC, I/O
Lỗi chết CPU
Lỗi chip Rom Bios
Lỗi khe Ram, khe mở rộng, cổng ngoại vi…
Lỗi không sạc được pin do main
Làm lại quạt nguồn trên main
Main máy tính đã qua sửa chữa ở nơi khác, bị luộc linh kiện, phá chip
Main máy tính bị sét đánh
Main máy tính bị cháy do chập nguồn, vô nước
Cung cấp main máy tính thay thế
Nguyên nhân hỏng main máy tính của bạn là gì? Hãy cho chuyên viên của trung tâm Capcuulaptop.com biết để chuyên viên có thể tư vấn phương án sửa chữa chính xác:

028 66 8485 12