Thay Ổ Cứng Laptop Zin Chất Lượng Cao – Giá Rẻ Tại TPHCM

Nội dung

Ổ Cứng Laptop Là Gì:

Ổ Cứng Laptop là bộ phận Chính của Laptop – Giúp Laptop lưu trữ dữ liệu của người dùng như: lưu phim, hình ảnh, lưu nhạc, lưu tài liệu… Ổ Cứng Thường được tính dung lượng bằng Gb từ 80Gb – 160Gb – 250Gb – 500gb – 1Tb.
– Hiện Nay, trên thị trường có 2 loại ổ cứng thường được nhiều người dùng vào nhắc tới: Là HDD và SSD

Khái Niệm HDD Và SDD

HDD viết đầy đủ là hard disk drive hay còn gọi là ổ đĩa cứng là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu, cài hệ điều hành…Các ổ cứng quay truyền thống (HDD) là loại lưu trữ cơ bản và sẽ không thay đổi trên máy tính. Điều đó có nghĩa là nó không mất đi như các dữ liệu lưu trên bộ nhớ hệ thống khi bạn tắt máy tính. Ổ cứng HDD có cấu tạo cơ bản là đĩa kim loại được phủ một lớp từ tính. Đó là nơi chứa dữ liệu của bạn, từ các dữ liệu như dự báo thời tiết từ các thế kỷ trước, những bản phim độ nét cao của series Star Wars hay bộ sưu tập nhạc số. Khi ổ cứng HDD hoạt động, một đầu đọc / ghi trên một thanh kim loại sẽ truy cập vào dữ liệu trong khi phần đĩa cứng được quay trong một khay chứa đĩa.
SSD viết đầy đủ là solid state disk Ổ cứng SSD thực hiện nhiều công việc cùng chức năng (ví dụ lưu dữ liệu của bạn khi tắt hệ thống, khởi động hệ thống, v.v…) cũng như HDD, nhưng thay vì được phủ một lớp từ trên mặt đĩa cứng, các dữ liệu được lưu trữ trên những con chip bộ nhớ flash liên kết với nhau và giữ lại dữ liệu ngay cả khi không được cung cấp năng lượng. Những con chip này có thể được lắp đặt cố định trên bo mạch chủ của hệ thống (như trên một số máy tính xách tay nhỏ và ultrabooks), trên một card PCI / PCIe (ở một số máy trạm cao cấp), hoặc trong một chiếc hộp có kích thước, hình dạng, vừa với ổ cứng của laptop hoặc máy tính để bàn. Những con chip bộ nhớ flash này khác với bộ nhớ flash trong USB cũng như chủng loại và tốc độ ghi của bộ nhớ. Nó là các chủ đề về mặt kỹ thuật riêng biệt, nhưng đủ để nói rằng bộ nhớ flash trong ổ SSD nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các bộ nhớ flash trong USB. Vì thế, các ổ cứng SSD thường đắt hơn USB trong cùng một khả năng lưu trữ.

Nên trước khi ổ cứng bị hư, muốn thay chúng ta nên hiểu kĩ về ổ cứng laptop chúng ta đang sử dụng

Hiển Laptop chuyen Thay ổ cứng laptop giá rẻ, uy tín

Laptop sử dụng trong thời gian dài hoặc bị va đập làm cho ổ cứng Laptop có khả năng bị hư. Bạn nên kiểm tra và thay mới ổ cứng Laptop của mình khi có dấu hiệu bị hư để tránh trường hợp mất dữ liệu và không phục hồi được dữ liệu quan trọng của mình.

Dấu hiệu ổ cứng laptop bị hư và nên thay ổ cứng Laptop mới:
Laptop sử dụng bị đơ
Laptop bị treo logo khi vào win
Ổ cứng Laptop chạy không êm, phát ra tiếng kêu lạ, “lạch cạch”..
M.A.R.T status BAD
Ổ cứng Laptop bị bad sector (Dùng phần mêm HDD Regenerator, Crystall Disk Info,… để kiểm tra sức khỏe ổ cứng)
Laptop đang sử dụng bị treo màn hình xanh “chết chóc”…

Xu hướng sử dụng ổ cứng cho laptop hiện nay

Ổ SSD ai đã từng dùng qua sẽ trải nghiệm được tốc độ đọc, tốc truy suất quang học của SSD thì sẽ mê mẩn bởi SSD: tốc độ đọc rất nhanh, truy xuất và khi làm ổ chứa Hệ Điều Hành, chỉ cần 2 – 3s là vào trong Win và cảm nhận tốc độ xử lý tăng Nhiều lần.
Nhưng điều còn bất cập, hạn chế so với việc dùng SSD lưu trữ hoàn toàn là: SSD có giá thành cao hơn rất nhiều so với Ổ cứng thông thường. Nên để dùng SSD để lưu trữ dữ liệu sẽ tốn và không lợi cho vấn đề kinh tế.

– Giải pháp hiện nay được Hiển Laptop và nhiều nơi áp dụng tinh tế, kinh tế cho việc sử dụng SSD là: Sẽ dùng SSD dung lượng khoảng 120Gb để làm ổ chứa hệ Điều Hàng để boot, truy xuất vào win cực nhanh. Còn dữ liệu lớn lưu trữ sẽ gắn thêm ổ cứng HDD có dung lượng lớn để lưu trữ dữ liệu lớn của laptop. Nhưng để gắn được máy có 2 ổ cứng, ta phải thêm thiệt bị hỗ trợ đó là Cady bay để gắn ổ cứng lưu trữ dữ liệu ở đường nguồn DVD của laptop.

=> Khi có nhu cầu về ổ cứng laptop hay cần tư vấn về lắp đặt ổ cứng SSD và HDD quý khách đến với chúng tôi, Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tư vấn phương pháp tối ưu nhất và thay thế linh kiện tốt nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phúsửa laptop gò vấpsửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptopbàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!