Thay Cổng USB Laptop gãy hư, Sửa Cổng USB Laptop Lấy Liền

Nội dung

Tìm hiểu Về Cổng Giao Tiếp USB Hiện Nay

USB viết tắt của cụm từ: “Universal Serial Bus” là một chuẩn kết nối có dây trong máy tính, laptop. Mục đích của việc kết nối này là giao tiếp, kết nối các thiết bị ngoại vi như: usb, máy tính bảng, điện thoại, máy quay phim, máy nghe nhạc… với máy tính laptop của chúng ta.

xem thêm >> có nên dùng sạc laptop đa năng

hình dạng các cổng usb

Hình dạng, các cổng giao tiếp với USB thường gặp

Trên là những cổng cơ bản đặc trưng và vẫn còn khá nhiều loại cổng USB khác hiếm gặp hơn mà Hiển Laptop chưa đề cập đến. Nếu có dịp, chúng tôi sẽ có bài chi tiết hơn để tìm hiểu về các loại, các dạng USB hiện nay. Quay lại vấn đề chính, chúng ta cần hiểu vấn đề chính, USB là kết nối những thiết bị bên ngoài với máy tính laptop để trao đổi xử lý dữ liệu, ngoài ra cổng USB cũng còn dùng để chạy lại firmware (phần mềm) cho một số thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng, máy chụp ảnh, cài windows cho laptop hoặc xuất chiếu hình ảnh từ máy chụp hình, máy quay phim ra màn hình tivi.

Cho đến thời điểm hiện nay thì công nghệ USB đang hiên hành có 2 loại chính đó là: cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0được hiểu nôm na là công nghệ mới và công nghệ cũ của usb. Về lí thuyết thì tốc độ truyền dữ liệu của USB 2.0 là 60 MB/s, còn cổng USB 3.0 là 600 – 625 MB/s. Nhìn thông số trên thì có thề thấy tốc độ trên lệch nhau gấp 10 lần, nhưng trong thực tế khi sử dụng thì con số này khiêm tốn hơn, có nghĩa là chỉ nhanh hơn khoảng 3 lần thôi. Ví dụ thực tế khi chép một file video thì tốc độ truyền cùa USB 2.0 thường là 19 – 20 MB/s, còn tốc độ của USB 3.0 thường là 59 – 60 MB/s (còn phụ thuộc vào độ tương thích giữa các thiết bị kết nối).

Và một lưu ý là để đạt được chuẩn tốc độ của USB 3.0 thì cả 2 thiết bị trao đổi dữ liệu phải tương thích cùng là USB 3.0 với nhau, nếu 1 trong 2 là USB 2.0 thì tốc độ mặc định chỉ còn là của USB 2.0 thôi.

Và khi sử dụng cổng USB, không thể tránh gặp phải những lỗi, những trường hợp USB bị trục trặc, bị gãy khiến cho giao tiếp của chúng ta không thể tiến hành kết nối được. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số lỗi USB thường gặp và cách khắc phục nhé.

1./ Một số tình trạng cổng usb bị gãy hư lỏng lẻo.

* Khi cắm thiết bị usb vào lúc nhận lúc không, khi bình thường thì sài tốt, lúc chập chờn lại không được
* Cổng usb chạy bình thường nếu ta không đụng hoặc không dịch chuyển. Nếu ta dịch chuyển hay đụng nhẹ vào thì usb lại mất tín hiệu kết nối.
* Cổng giao tiếp usb máy không có tín hiệu kể từ khi ta cắm thiết bị vào
* Cổng usb không bị gãy nhưng không có đèn cung cấp cho chuột hay chuột không sáng đèn. Usb flash không lên đèn.

… và một vài lỗi nữa liên quan đến giao tiếp cổng USB.

Cổng USB Của Laptop

2./ Nguyên nhân cổng usb laptop gãy hư hỏng lỏng lẻo.

– Cũng giống như những thiết bị linh kiện khác, nó cũng có độ bền và tuổi thọ cố định, có bền hay không cũng do một phần người dùng sử dụng. Nên nếu cổng usb chúng ta thường xuyên cắm vào rút ra, tác động nhiều hàng ngày lên cổng rút bị thì tình trạng bị lỏng chân mối hàn, bị gãy chân… làm ảnh hưởng đến cổng usb gãy hư hỏng lỏng lẻo.

– Hoặc do tác động mạnh vật lý của người dùng, máy đang chạy làm rớt cũng làm cổng usb bị gãy vì khi đó chúng ta vẩn cắm usb và chuột trên máy.

3./ Phương pháp để cổng usb laptop không bị gãy hư hỏng.

– Phần lớn USB bị gãy bị hư hỏng là do người dùng sử dụng chúng không được cẩn thận và nhẹ nhàng. Nên phương pháp biện pháp phòng chống là chúng ta nên sử dụng, thao tác usb một cách đúng chuẩn: nhẹ nhàng, chậm dãi không nên nhanh và mạnh là ảnh hưởng đến điểm tiếp xúc, đến chân cổng usb bị lỏng.

– Khi cắm USB vào chúng ta nên đẩy dứt khoát vào hoặc ra chứ không lắc lắc làm ảnh hưởng đến bộ phận tiếp xúc bên trong với USB.

– Và việc làm nữa là chúng ta nên thận trọng trong quá trình sử dụng laptop, nó không những chỉ hư USB giao tiếp mà nó còn có thể gây hư hỏng thiệt hại nặng nề cho laptop như: bể màn hình, bàn phím, hư main…lúc này thiệt hại còn nặng nề hơn rất nhiều.
– Khi chuột laptop và usb bị chạm nguồn điện không nên gắn vào cổng usb vì nó sẻ làm cháy mạch nguồn trên mainboard =è không cung cấp điện cho usb.

Thay sửa cổng lỗi USB gãy hư

4./ Hướng khắc phục thay hoặc sửa cổng usb laptop gãy.

* Hư hỏng cổng usb thường phải bung tháo hết máy ra sửa lại cổng usb.
* Thay cổng usb trên mainboard nếu hư hỏng quá nặng, gãy chân usb, tróc mạch trên mainboard.
* Khi tín hiệu bị chạm phải thay chíp quản lý usb, dò mạch, nối mạch tín hiệu trên main.
* Khi nguồn cấp cho usb bị mất gián đoạn phải sửa thay ic cấp nguồn.

Máy laptop mà bị gẫy hư cổng usb thường các bạn không nên tự làm. Khi sửa cổng usb bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được mainbaord ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không nên hình.

Hiển Laptop – Địa Chỉ Uy Tín Chuyên Khắc phục lỗi USB cho laptop của các bạn.

Hiển Laptop – với hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực khắc phục các trường hợp laptop bị hư cổng usb laptop.

5./ Bảng giá dịch vụ thay sửa cổng usb gãy hư

+ Sửa cổng usb đối với laptop HP COMPAQ ACER ASUS DELL TOSHIBA SONY IBM LENOVO SAMSUNG MSI …..
* Cổng usb không bị gãy chỉ bị hư nhẹ 140.000 bảo hành 3 tháng đảm bảo không bao giờ bị hư lại.
* Cổng usb bị gãy làm đôi phải hàn và làm mạch 220.000 bảo hành vĩnh viễn không bị hư lại.

+ Thay cổng usb laptop HP COMPAQ ACER ASUS DELL TOSHIBA SONY IBM LENOVO SAMSUNG MSI.
* Giá thay cổng usb từ 380.000 đến 700.000 tùy theo model và đời máy độ hiếm của cổng usb laptop.
* Đối với 1 số dòng máy sử dụng cổng usb 3.0 thì hơi khó kiếm.
* Đối với dòng máy fujitsu, panasonic, nec, emachine gateway, alianware thì hầu như không có cổng usb để thay. Cái này phải độ lại thôi.

Đến đây chúng ta đả yên tâm về laptop yeu quí của chúng ta không bao giờ bị gãy hư hỏng lỏng lẻo cổng usb nữa. chúng ta đả thoát khỏi hoàn toàn những khó chịu do hư hỏng cổng usb laptop gây ra.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!