Cách Khắc Phục PIN Surface không nhận sạc

Microsoft Surface dường như là công cụ không thể thiếu đối với các tín đồ yêu thích hệ điều hành Windows. Microsoft Surface là một sản phẩm cao cấp có độ bền vượt trội, tuy nhiên vấn đề hỏng hóc trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Lỗi đầu tiên phải kể đến mà bất cứ người dùng nào hầu như đều gặp phải là lỗi ở pin Microsoft Surface không nhận sạc. Bạn chưa biết xử lý ra sao? Hãy bình tĩnh và áp dụng những cách khắc phục dưới đây bạn nhé!

Nội dung

1. Cắm lại sạc pin Surface vào ổ điện

Đôi lúc chúng ta gặp trường hợp pin Surface không nhận sạc do nguồn điện không ổn định vì thế bạn hãy thử thay đổi ổ cắm điện xem sao. Nếu không bạn cũng có thể thử lại nguồn điện đó bằng cách sử dụng thiết bị khác cắm vào nguồn điện. Nếu thiết bị vẫn nhận điện bình thường thì chúng ta tiếp tục tìm cách xử lý tiếp theo.

Làm gì khi pin surface không nhận sạc.

2. Kiểm tra pin Surface

Sau khi kiểm tra nguồn điện vẫn hoạt động bình thường bạn hãy kiểm tra lại xem pin Surface có bị hỏng không bằng cách tháo pin ra khỏi máy và thực hiện cắm trực tiếp dây sạc vào trong máy sau đó ấn vào nút nguồn của máy.

Nếu như máy của bạn hoạt động như bình thường thì có lẽ vẫn đề sẽ nằm ở dây sạc hoặc là pin Surface.

3. Kiểm tra dây sạc

Nhiều trường hợp dây sạc bị đứt ngầm ở phía bên trong nên bạn không thể sạc pin Surface như bình thường. Chính vì vậy bạn hãy thử kiểm tra lại xem có phải dây sạc Surface của mình bị đứt hay không bằng phương pháp rút sạc ra khỏi ổ điện sau đó vuốt theo chiều của dây sạc. Cuối cùng hãy uốn cong dây sạc lên.

Nếu phát hiện có một khu vực lồi lên thì khả năng cao dây sạc của bạn đã bị đứt và bạn chỉ cần thay thế một dây sạc mới là vấn đề sẽ được giải quyết. Ngoài ra bạn cũng cần phải để ý xem dây sạc của bạn có mùi khét trong quá trình hoạt động không nhé.

4. Kiểm tra lại khe cắm

Nếu như khi bạn cắm bộ sạc vào trong khe cắm sạc và phát hiện nó lỏng lẻo thì có lẽ nguyên nhân pin không vào sẽ do lỗi main Surface. Lúc này bạn cần mang ra cơ sở sửa chữa Surface uy tín để khắc phục nhé.

5. Giảm nhiệt độ Surface quá nóng

Khi nhiệt độ của máy Surface quá nóng cũng sẽ làm cho máy của bạn không nhận sạc. Bởi vì khi nhiệt độ tăng quá cao cũng sẽ khiến cho cảm biến pin Surface sẽ cho thông báo hệ thống pin đã sạc đầy mặc dù khi đó bạn mới cắm sạc. Hoặc cũng có thể bạn gặp trường hợp ngược lại là tình trạng pin không xuất hiện trong máy của bạn.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn hãy xem có đặt máy Surface trên các vật cản nhiệt như vải, đệm, chăn hay không? Nếu có thì hãy nhanh chóng bỏ máy ra. Ngoài ra bạn cũng nên thường xương vệ sinh máy để đảm bảo thông thoáng cho các khe thông gió nhé.

6. Kiểm tra phần mềm

Bạn cũng có thể kiểm tra lại phần mềm chạy pin trong máy như sau:

Trong mục tìm kiếm bạn hãy gõ Control Panel và ấn vào thư mục đó. Tiếp theo hãy click chuột trái vào Power Options và chọn Plan settings. Cuối cùng hãy kiểm tra những thiết lập screen, pin rồi bạn có thể tùy chọn sleep hay power nhé.

Sau khi đã thực hiện đủ hướng dẫn của 6 cách như trên nếu như máy của bạn vẫn không nhận sạc thì có lẽ lúc này bạn sẽ cần sự trợ giúp của đơn vị sửa Surface uy tín chất lượng như Hiển laptop.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!