Sửa Ổ Cứng Laptop Như Thế Nào ?

Khi Laptop của bạn bị lỗi ổ cứng, bạn không biết nên Sửa lỗi ổ cứng laptop như thế nào ?, mong muốn tìm hiểu để có thể tự sửa chữa lỗi của ổ cứng thường gặp. Sau đây là các cách giúp bạn có thể kiểm tra và sửa lỗi khi ổ cứng của bạn gặp vấn đề.

Sửa ổ cứng laptop chuyên nghiệp – nhanh chóng tại Hiển Laptop

Dịch vụ bảo hành laptop uy tín chuyên nghiệp tại Hiển Laptop
Dịch vụ bảo hành laptop uy tín chuyên nghiệp tại Hiển Laptop

Nếu bạn cảm thấy ổ cứng trên máy tính có gì bất ổn như khởi động Windows chậm, vào màn hình bị treo logo, truy xuất file không được… Khả năng ổ cứng của bạn đang bị lỗi và không thể đọc được các file, lúc này bạn nên cân nhắc các dấu hiệu để đưa ra quyết định cho riêng mình nên thay hoặc sửa ổ cứng laptop bằng các dấu hiệu như sau :

Các dấu hiệu cần sửa ổ cứng

 1. Trong quá trình sử dụng do máy bị nhiễm virus hay các phần mềm độc hại, phân mảng ổ cứng,…
 2. Phân vùng ổ cứng mất dữ liệu mà không rõ nguyên nhân.
 3. Việc mở files dữ liệu chậm chạp, truy xuất dữ liệu cũng như việc sao chép dữ liệu chậm.
 4. Máy khởi động chậm, hay bị treo…
Hiển Laptop chuyên sửa chữa và thay thế ổ cứng laptop uy tín
Hiển Laptop chuyên sửa chữa và thay thế ổ cứng laptop uy tín

Các dấu hiệu cần thay thế ổ cứng

 1. Do va đập mạnh hoặc bị sốc trong quá trình vận chuyển khiến ổ cứng laptop không thể hoạt động được nữa.
 2. Laptop đột nhiên hoạt đồng chậm chạp, ì ạch, máy hay bị treo, tự động reset không rõ nguyên nhân.
 3. Thường báo lỗi “Non-System disk or disk error”.
 4. Lỗi Bad Sector.
 5. Khi bạn cần thay thế linh kiện, nâng cấp laptop, nâng cấp ổ cứng laptop

Mặc dù không phải là bộ phận duy nhất trong laptop nhưng ổ cứng có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy. Vì vậy, bạn nên thay và sửa lỗi ổ cứng nếu có vấn đề để có thể lưu trữ dự liệu an toàn nhất.

Khi đến với trung tâm Hiển laptop chúng tôi, quý khách hàng sẽ gặp trực tiếp kỹ thuật viên cấp cứu dữ liệu để nói về tình trạng, sự cố trên thiết bị của khách hàng. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ trực tiếp kiểm tra thiết bị tư vấn cho bạn về tình trạng hiện thời của thiết bị, đồng thời báo luôn về thời gian khôi phục dữ liệu (tùy theo những hư hỏng nặng hay nhẹ).

Truy cập thông tin sau đây để tìm hiểu ổ cứng về thông tin và giá cả : Ổ cứng Laptop

Hiển Laptop chuyên sửa chữa và thay thế ổ cứng laptop uy tín
Hiển Laptop chuyên sửa chữa và thay thế ổ cứng laptop uy tín

Cách sửa ổ cứng Laptop như thế nào ?

Lỗi vật lý trên ổ cứng

Để xử lý các lỗi ổ cứng laptop lỗi vật lý liên quan đến dàn cơ hay bo mạch xử lý và các kết nối, Bước đầu tiên bạn hãy mở máy, gỡ ổ cứng ra, vệ sinh sạch sẽ bằng cọ và khăn khô. Sau đó là vệ sinh cáp nối, các tiếp điểm trên ổ cứng và trên bo mạch chủ. Kiểm tra thiết lập Master/Slave cho ổ cứng xem có chính xác không rồi cắm ổ cứng vào như cũ.

Mở máy lên và và truy cập vào trình quản lý hệ thống BIOS, chọn chế độ tự động nhận diện đĩa cứng. Lúc này ổ cứng của bạn được chia thành hai trường hợp :

 1. Trường hợp 1 : Nếu laptop của bạn tự nhận diện đĩa cứng thì bạn nên sang bước tiếp theo của lỗi phần mềm để kiểm tra. Đặc biệt, bạn nên thường xuyên vệ sinh định kì laptop 6 tháng 1 lần.
 2. Trường hợp 2 : Nếu laptop của bạn không tự nhân diện ổ đĩa thì bạn nên mang ngay laptop đến trung tâm sửa Laptop để xử lý. Hoặc gọi ngay cho Hiển Laptop để được nhiệt tình tư vấn cách giải quyết miễn phí.

Lỗi phần mềm trên ổ cứng

Sau khi BIOS đã nhận diện được đĩa cứng và bạn vẫn còn có thể vào Windows thì cách đơn giản nhất là dùng chương trình ScanDisk. Các bước tiến hành như sau :

 • Vào My Computer, nhấn chuột phải lên ổ đĩa cần kiểm tra.
 • Chọn Properties, chọn thẻ Tools và nhấn vào nút Check Now.
 • Xuất hiện cửa sổ gồm 2 lựa chọn : Tự động sửa những file hệ thống bị lỗi và tìm kiếm các sự cố rồi phục hồi các bad sector.
 • Chọn cả 2 và nhấn Start.

Quá trình kiểm tra sẽ khá lâu (tùy theo dung lượng đĩa cứng). Bạn nên cắm sạc và kiên nhẫn chờ đợi quá trình được giải quyết. Chúc Bạn thành công !

Hiển Laptop chuyên sửa chữa và thay thế ổ cứng laptop uy tín
Hiển Laptop chuyên sửa chữa và thay thế ổ cứng laptop uy tín

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Hienlaptop Là một địa chỉ sửa máy tính uy tín, sửa laptop nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện laptop, sửa laptop lấy ngay cạnh tranh về mặt chất lượng sản phẩm và thời gian bảo hành linh kiện laptop cũng như bảo hành việc sửa chữa laptop cho quý khách sử dụng với dịch vụ sửa laptop tại công ty.

Liên hệ thông tin sau nhé :

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Liên Hệ: 0906.7575.41 – 0903.045.640

Email: hienlaptop@gmail.com

028 66 8485 12