Sửa loa laptop bị rè ngay trên Windows

Nhiều người dùng máy tính xách tay gặp phải lỗi loa laptop bị rè hoặc không có tiếng, phát video nhưng không âm thanh hoặc biểu tượng loa máy tính có dấu gạch chéo đỏ… Hôm nay Hiển Laptop sẽ cùng dân IT tìm hiểu và khắc phụng những sự cố này.

Có nhiều nguyên nhân chính làm loa laptop bị rè, tương ứng bạn sẽ có 4 cách khắc phục bao gồm:

Nội dung

1. Kiểm tra nút Volume

Bạn cần kiểm tra và đảm bảo nút Volume đang được bật, nếu như mức âm lượng đạt mức nghe được nhưng bạn vẫn không nghe thấy gì hoặc loa laptop bị rè thì bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống của máy tính, sau đó chọn Volume Mixer, ở đây bạn hãy đảm bảo là không có ô nào chọn Mute, nếu có thì hãy bỏ chọn nó.

2. Cắm tai nghe vào laptop để kiểm tra

Nếu vẫn không nghe thấy tiếng, bạn cắm tai nghe vào máy tính để kiểm tra lại. Trong trường hợp bạn nghe được tiếng, hãy thực hiện những cách dưới đây:

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh trên khay công cụ của máy tính xách tay và chọn Playback devices. Đảm bảo rằng biểu tượng thiết bị âm thanh của bạn có dấu kiểm màu xanh như hình dưới:

Bạn tiếp tục nhấn vào Properties >> Use this device (enable). Lưu ý cách này chỉ áp dụng đối với laptop có loa ngoài không có âm thanh nhưng khi cắm tai nghe theo đường line out (cổng tròn màu xanh với jack 3,5mm) vẫn có tiếng
Bên cạnh đó, nếu như bạn cắm tai nghe vào laptop nhưng vẫn không có âm thanh phát ra thì nguyên nhân có thể do Driver âm thanh Laptop đã bị lỗi. Nếu như vậy, bạn tiến hành cài đặt lại driver âm thanh.

3. Khởi động lại máy

Cách đơn giản nhất là bạn hãy khởi động lại laptop. Nhiều trường hợp gặp phải lỗi loa laptop bị rè là do hệ điều hành Windows xung đột phần mềm khiến cho laptop hoạt động không ổn định. Do đó cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi lỗi mất âm thanh này là khởi động lại thiết bị.

4. Gỡ bỏ và cài đặt lại Driver âm thanh để sửa lỗi âm thanh laptop bị rè

Gỡ Driver âm thanh

Để gỡ Driver âm thanh, các bạn vào Device Manager bằng cách nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows. Rồi nhấn vào Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller, rồi nhấn delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Sau khi tiến hành khởi động lại thiết bị, laptop sẽ tự động nhận biết thiết bị âm thanh và tự động cài lại Driver. Nếu như không thì bạn có thể download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa Laptop bị rè

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng loa laptop bị rè, loa máy tính không trong và thường có những âm kêu rất lớn. Nguyên nhân là do:

  • Nguyên nhân cố hữu đầu tiên là do laptop của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến màng loa bị rách.
  • Nguyên nhân tiếp theo có thể là do bạn đã cài nhầm drivers.
  • Nguyên nhân có thể là do ngoại lực tác động mạnh làm cho RAM máy bị lỏng, điều này cũng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng hay thậm chí có thể bị rơi ra.
  • Một trong những nguyên nhân hàng đầu là do bạn thường mở hết công suất loa.

Để khắc phục lỗi loa laptop bị rè, bạn cần thực hiện cách khắc phục từ việc khắc phục nguyên nhân do phần mềm để loại trừ dần. Hy vọng nguyên nhân lỗi là do phần mềm của máy tính.

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện là update lại driver âm thanh cho máy tính laptop. Cách thực hiện cũng tương tự như việc gỡ bỏ và cài đặt lại Driver như đã giới thiệu ở bên trên:

Bước 1. Nhấn chuột phải vào “My Computer” >> Sau đó chọn Manager.

Bước 2. Khi cửa sổ Computer Managerment xuất hiện >> chọn Device Manager >> Tick chọn “+” của Sound, video and game controllers.

Bước 3. Bạn click chuột phải vào High definition Audio device >> chọn Update diver software… >> cửa sổ mới hiện ra bạn chọn vào Browse my computer for driver software >> chọn tiếp Let me pick from list ò device …

Bước 4: Tiếp tục làm theo yêu cầu cho đến khi bạn đã update driver mới (trường hợp máy tính bạn đã tải sẵn diver âm thanh).

Trường hợp máy tính của bạn không tìm thấy driver âm thanh thì bạn cần tải về. Xem cách tìm Driver cho máy tính laptop.

Sau khi bạn đã thực hiện xong những bước trên mà loa laptop vẫn bị rè thì có thể là do phần cứng đã bị hư hỏng. Bây giờ bạn hãy mang laptop của mình tới cửa hàng để kiểm tra hoặc có thể sắm thêm cho mình loa ngoài để sử dụng.

Để phòng tránh loa laptop bị rè:

Hạn chế các tác động mạnh vào laptop

Nếu như bạn thường tác động ngoại lực mạnh vào laptop hoặc làm rơi laptop thì có thể sẽ làm ảnh hưởng tới các cáp nối giữa main và các thành phần khác của máy cũng như loa làm cho loa bị rè. Nếu như bạn thường phải di chuyển xa thì nên sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop tốt nhất.

Không nên mở hết công suất Volume

Việc bạn mở hết công suất của loa laptop sẽ khiến nó nhanh bị rè và có thể sẽ bị cháy. Mức khuyến cáo là từ 50% đến 70% công suất âm lượng.

Khắc phục lỗi gạch chéo biểu tượng loa Win 7 8

Đây là cách giúp bạn sửa lỗi biểu tượng loa Windows của máy tính laptop gạch chéo đỏ, No Speakers Or Headphones Are Plugged In. Có thể bạn đã cài đặt đủ driver và Start service windows audio, cắm đúng jack tai nghe …

Biểu hiện rõ ràng nhất là biểu tượng loa trên laptop hiện dấu gạch chéo đỏ, máy tính không phát được nhạc mp3 và nhạc video và kèm theo thông báo lỗi No Speakers Or Headphones Are Plugged In/No audio Fix Tutorial.

Vào Control Panel

Chọn Hardware and Sound

Kích tiếp Realtek HD Audio Manager

Nút Information góc dưới bên phải

Bỏ chọn Display icon in notification area -> OK

Chọn Connector Setting

Tick vào Disable front panel jack detection (cái này là mấu chốt), OK

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!