Cách test màn hình máy tính, laptop đúng chuẩn

Test màn hình máy tính là một trong những công việc không thể thiếu khi bạn mua máy tính, laptop cũ và mới giúp bạn kiểm tra xem màn hình máy tính của bạn có bị lỗi không. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra màn hình máy tính dễ dàng và nhanh nhất nhé.

Test màn hình máy tính, laptop rất quan trọng trên cả thiết bị mới và thiết bị cũ giúp bạn biết được màn hình thiết bị có lỗi và có điểm chết không. Thao tác này giúp bạn tránh mua nhầm thiết bị bị lỗi, đặc biệt khi về nhà bạn mới phát hiện màn hình có điểm chết thì khi đi bảo hành sẽ gặp khó khăn vì khó xác định được là lỗi do người dùng hay lỗi do nhà sản xuất.

Nội dung

1. Tầm quan trọng của việc kiểm tra laptop, máy tính mới

– Các nhà sản xuất hiện nay khi sản xuất laptop, máy tính thì đều có một quy trình quản lý chất lượng khá nghiêm ngặt và chặt chẽ. Nhưng không có nghĩa là mọi chiếc laptop, máy tính trên thị trường đều tốt và hoàn hảo khi tới tay người dùng. Vẫn có những trường hợp hy hữu mà người mua gặp phải khi sở hữu chiếc laptop, máy tính mới.

– Đôi khi lúc vận chuyển gặp vấn đề, nên hộp bị hỏng, có thể gây tác động không tốt đến thiết bị bên trong gây ảnh hưởng đến chất lượng máy, giảm tuổi thọ và tốc độ làm việc của máy.

– Khi màn hình máy tính bị lỗi nó sẽ xuất hiện các đốm nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau hoặc các vạch màu, có thể là một điểm rất nhỏ và nếu bạn không để ý kỹ sẽ không thấy được hoặc màn hình máy tính của bạn không ổn định, màu sắc màn hình thay đổi,… Điều đó không chỉ làm bạn rất khó chịu khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình cũng như thiết bị.

– Cũng có trường hợp cửa hàng bán máy refurbished (loại 2, loại 3) với giá brandnew nhằm đánh lừa khách hàng. Đồng nghĩa với việc nếu bạn mua phải loại máy này là máy sẽ rất nhanh hỏng, sửa chữa tốn kém, sẽ rất khó giải quyết.

Chính vì vậy, để tránh cũng như khắc phục tình trạng này thì việc kiểm tra laptop mới mua là điều vô cùng cần thiết.

Cách test màn hình máy tính, laptop khi mới mua về là điều rất quan trọng

2. Cách test màn hình máy tính bằng phần mềm

2.1. Kiểm tra màn hình ngay trên trình duyệt

Để kiểm tra tình trạng màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng trang web Myscreenchecker để kiểm tra online, miễn phí và dễ sử dụng. Ngay tại màn hình chính của trang web, bạn sẽ thấy được độ phân giải hiển thị của màn hình máy tính và 20 ô màu để bạn test màn hình.

Bạn hãy kích chọn vào lần lượt các màu mà bạn để kiểm tra.

Ngoài ra, trang web có nút RANDOM COLOR TEST – TOUCH ME hỗ trợ bạn test màu ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn test với nhiều màu khác nữa thì hãy nhấn vào I WANT TO CHECK WITH MORE COLOR để mở thêm nhiều màu test khác.

2.2. Kiểm tra bằng phần mềm Dead Pixel Locator

Đây là một phần mềm miễn phí, có dung lượng nhẹ hỗ trợ người dùng kiểm tra điểm chết trên màn hình LCD, Plasma.

Bước 1: Sau tải và cài đặt xong, bạn hãy mở phần mềm lên.

Bước 2: Bạn hãy kích lần lượt vào các màu và kiểm tra xem màn hình có điểm chết nào không, có điểm nào có màu khác màu bạn đang chọn không.

Kiểm tra màn hình laptop có điểm chết không.

2.3. Những lỗi màn hình có thể gặp

– Lỗi chết điểm ảnh

Lỗi chết điểm ảnh là một vùng, một chấm nhỏ màu trên màn hình laptop, điện thoại mà màu sắc không hiển thị được. Lỗi chết điểm ảnh thường là lỗi do quá trình sản xuất của hãng. Vì vậy, các hãng thường có quy định bảo hành riêng về lỗi chết điểm ảnh, hãng đưa ra các tiêu chuẩn điểm chết chấp nhận được trên màn hình laptop, ví dụ như laptop DELL quy định số điểm chết trên thiết bị của hãng được phép là 5-6 chấm, nếu quá con số này thì người dùng được đổi sản phẩm mới.

Vì vậy, việc tìm hiểu các quy định riêng này từng hãng và kiểm tra màn hình laptop trước khi mua nhé.

– Lỗi màn hình bị bóng mờ

Lỗi màn hình bị bóng mờ là lỗi hiển thị sai màu vĩnh viễn ở màn hình Amoled, đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng khi sử dụng sản phẩm.

– Lỗi màn hình bị sọc

Lỗi màn hình bị sọc là một lỗi phổ biến thường gặp trên màn hình laptop, điện thoại. Lỗi sọc màn hình có do nhiều nguyên nhân khác nhau như hỏng VGA, hỏng màn hình, hỏng cáp, xung đột phần mềm, do driver không tương thích để khắc phục được lỗi màn hình, bạn cần xác định được nguyên nhân lỗi do đâu.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!