Dấu hiệu nhận biết laptop sắp hỏng và cách khắc phục

Laptop cũng như các thiết bị công nghệ khác thường có tuổi thọ nhất định, chỉ sau khoảng 1-2 năm sử dụng là bắt đầu phát sinh một số hỏng hóc ở các bộ phận bên trong máy. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được những dấu hiệu laptop sắp hư.

Việc laptop bất ngờ hư hỏng có thể khiến những dữ liệu quan trọng bên trong máy bị mất, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến trình công việc của bạn. Bài viết dưới đây Hiển Laptop sẽ chia sẻ với bạn các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục.

Nội dung

1. Lỗi ổ cứng

  • Dấu hiệu: Máy của bạn bắt đầu hoạt động chậm dần, xuất hiện màn hình xanh khi khởi động. Một vài trường hợp bạn còn không thể khởi động được laptop.
  • Khắc phục: Nếu ổ cứng laptop của bạn bị hỏng thì chỉ còn cách duy nhất là thay ổ cứng mới.

2. Lỗi RAM

  • Dấu hiệu: Máy khởi động có tiếng kêu phát ra, đang dùng bình thường thì màn hình xanh xuất hiện.
  • Khắc phục: Tháo RAM laptop ra và vệ sinh sạch sẽ rồi gắn lại chắc chắn vào khe cắm RAM. Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng trên thị bạn hãy sắm ngay cho máy một thanh RAM mới.

3. Lỗi màn hình xanh

Thông thường lỗi màn hình xanh là do Windowns bạn đang sử dụng, hãy thử cài lại win để giải quyết vấn đề trên nhé!

4. Lỗi quạt tản nhiệt CPU

  • Dấu hiệu: Máy khởi động máy vẫn lên và chạy bình thường, nhưng chạy được một lúc thì sập nguồn (tắt hẳn hoặc restart lại). Hiện tượng lặp đi lặp lại theo chu kỳ, có trường hợp tắt máy phải chờ từ 5 – 10 phút mới mở lên được.
  • Khắc phục: Vệ sinh quạt CPU sạch sẽ, tra dầu vào các điểm tiếp xúc. Nếu vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn hãy thay một chiếc quạt CPU mới!

5. Lỗi do pin CMOS

  • Dấu hiệu: Khi bạn khởi động máy lên sẽ không được đưa vào màn hình chính mà sẽ có một màn hình xanh thông báo bằng tiếng Anh. Ngày giờ của hệ thống bị sai lệch, sau khi đã chỉnh lại thì lại tiếp tục sai ở lần khởi động sau.
  • Khắc phục: Cách khắc phục khá đơn giản là thay 1 viên pin CMOS khác.

Hi vọng những dấu hiệu trên hữu ích cho bạn trong việc phát hiện chiếc laptop của mình bắt đầu có “triệu chứng” của hư hỏng. Chúc các bạn thành công!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo