Sửa card wifi laptop

Cùng với card màn hình và card sound thì card wifi laptop là một trong những loại card quan trọng của máy tính, quản lý phần kết nối mạng của máy. Do vậy, nếu chẳng may bộ phận này bị lỗi sẽ khiến người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Vậy nguyên nhân, những dấu hiệu biểu hiện của lỗi card wifi và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng Hiển Laptop đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nội dung

Card wifi laptop là gì?

Card wifi laptop là gì?

Card wifi là một linh kiện bên trong của laptop có tác dụng thu sóng wifi để máy tính có thể bắt được wifi, kết nối được mạng không dây mọi lúc mọi nơi. Tốc độ kết nối wifi của laptop nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào loại card wifi mà laptop đang sử dụng. Do đó, bạn sẽ thấy mặc dù cùng sử dụng chung một địa chỉ mạng wifi nhưng có máy lại kết nối với tốc độ hết sức nhanh chóng, trong khi lại có những chiếc máy bắt mạng một cách chậm chạp, kết nối đường truyền không tốt. Card wifi laptop không chỉ được sử dụng cho các dòng máy tính xách tay mà ngay cả các máy tính để bàn cũng được trang bị để thu sóng wifi như laptop.

Các chức năng cơ bản của card wifi laptop

– Card wifi giúp laptop của bạn chuẩn bị dữ liệu để đưa lên mạng hay nhận dữ liệu từ mạng về máy tính, các dữ liệu sẽ phải được chuyển đổi từ dạng byte và bit sang loại tín hiệu điện để truyền qua dây cáp và ngược lại nếu như máy tính muốn nhận dữ liệu từ mạng.

– Card wifi giúp các máy tính giao tiếp với nhau truyền dữ liệu qua lại giữa các máy tính và kiểm soát thống kê thông tin dữ liệu từ cấp tới máy tính.

– Mỗi card wifi cần có 1 địa chỉ MAC duy nhất không bị trùng lặp để nó phân biệt các card mạng với nhau trên mạng internet. Địa chỉ MAC này được cung cấp bởi viện công nghệ điện và điện tử, các nhà sản xuất card mạng..; địa chỉ MAC gồm 6 byte (48 bit) trong đó thì 3 byte là mã số của chính nhà sản xuất ra card mạng và 3 byte là số seri của các card mạng do hãng sản xuất.

Có thể nâng cấp card wifi cho laptop hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Ngoài việc nâng cấp card wifi bằng cách sử dụng dòng sản phẩm chất lượng tốt hơn để thay thế thì bạn cũng có thể nâng cấp bằng cách sử dụng card wireless mở rộng (những card wifi rời gắn qua các khe cắm mở rộng hoặc khe cắm cổng USB). Tuy nhiên, cũng không phải bạn muốn nâng cấp card wifi loại nào cũng được, mà việc nâng cấp card mạng cho laptop phải xét đến nhiều yếu tố như khả năng tương thích của card wifi với laptop, cấu hình của laptop, model card, giá thành…

Một số biểu hiện của việc card wifi bị lỗi

Vì là bộ phận quản lý chủ yếu các công việc liên quan đến kết nối mạng của máy tính, laptop nên người dùng có thể dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu lỗi card thông qua các biểu hiện sự cố về kết nối mạng như: Dò tìm mạng wifi nhưng không nhận được tín hiệu mạng; dò tìm được tín hiệu mạng nhưng lại không thể vào kết nối vào mạng được; tiến hành kết nối mạng thì máy tính báo sai lệnh; không thể kết nối được vào mạng internet

Nếu laptop của bạn bỗng dưng không bắt được Wifi thì bạn hãy tiến hành làm một số biện pháp sau:

– Kiểm tra modem xem có nóng quá hay không

– Kiểm tra xem cáp kết nối mạng của bạn còn hoạt động tốt hay không.

– Xem lại vị trí bộ phát wifi Router.

– Thay đổi cổng cắm Wifi.

– Cài đặt lại Wifi Router về mặc định bằng nút Reset.

– Kiểm tra Driver trình điều khiển card Wifi trên máy tính.

– Kiểm tra hệ điều hành windows có bị virus chặn vào mạng hay không.

– Bật công tắc Wifi trên laptop

Sửa card wifi laptop

Hiển laptop rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và khắc phục các lỗi về laptop cho khách hàng
Hiển laptop rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và khắc phục các lỗi về laptop cho khách hàng

Thông thường, việc laptop không bắt được wifi là do card mạng bị lỏng, cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo card ra, vệ sinh card wifi sạch sẽ rồi gắn lại một cách chắc chắn là được. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân không phải do card bị lỏng mà là do lỗi phần cứng (Chip điều khiển card wifi trên main bị lỗ, card bị hỏng…) thì bạn nên đem máy tới trung tâm Hiển Laptop để được các kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa các lỗi card wifi nhanh nhất.

Là một trong những trung tâm sửa chữa laptop chuyên sâu, trung tâm nhận sửa card wifi laptop lấy liền, sửa lỗi laptop không nhận card wifi, card wifi bị lỏng, card wifi không tương thích với máy, thay card wifi laptop lấy ngay… cho khách hàng. Tại Hiển Laptop, Quý khách hàng sẽ được sửa card wifi máy tính của các dòng laptop:

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Asus

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Acer

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Hp

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Lenovo

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Dell

– Sửa chữa, thay card wifi laptop macbook

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Sony Vaio

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Samsung

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Toshiba

– Sửa chữa, thay card wifi laptop Gaming, máy tính độc và hiếm trên thị trường…

Và nhiều dòng máy tính khác

Với cam kết sửa chữa đúng bệnh đúng lỗi, thay đúng linh kiện, báo đúng giá; khách hàng được quan sát trực tiếp và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, trung tâm Hiển Laptop chắc chắn sẽ là địa chỉ sửa chữa card wifi laptop uy tín, chuyên nghiệp hàng  tại TPHCM.

Xem ngay bài viết liên quan : Linh Kiện Laptop, Linh Kiện Macbook Giá Rẻ TPHCM

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo