Cách Tạo Địa Điểm Trên Google Map

Có thể nói google đang là bộ máy trí tuệ nhân tạo thông minh nhất thế giới hiện nay. Cả thế giới phải thán phục trước những điều vĩ đại mà google mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, lĩnh vực google map hay địa điểm là một lĩnh vực phục vụ, giúp đỡ chúng ta trong lĩnh vực tìm kiếm địa điểm, đường đi… một cách chính xác và tối ưu nhât. Vậy làm sao để tạo địa điểm trên google map là điều ai cũng muốn thực hiện để đưa địa điểm của chúng ta lên google map, thuận tiện cho việc người dùng tìm kiếm nhất.

Có thể trong số chúng ta ai cũng biết cách để tạo địa điểm trên google map nhưng không hẳn trong số đó ai cũng biết cách để google map duyệt điểm nhanh nhất. Do tình trạng spam của một số thành viên kiếm tiền từ nền tảng google map nên trong thời gian qua, google đã thắt chặt và kiểm soát trong việc tạo điểm để tránh tình trạng biến google map trở thành một bãi rác.

xem thêm>> Nên Mua Dòng Laptop Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

1. Nguyên tắc khi tạo địa điểm trên google map

Việc tạo điểm trên google map giúp người khác có thể nhận diện và dễ dàng tìm kiếm trên bản đồ hơn. Tuy nhiên, không phải muốn tạo địa điểm như thế nào cũng được đâu nhé, nó có quy tắc riêng của mình.

Tạo điểm trên google map cần tuân thủ theo nguyên tắc riêng

Đối với việc tạo/thêm địa điểm trên google map thì bạn phải theo nguyên tắc:

Dựa vào vị trí của bạn

Nếu muốn thành công và không phải đợi chờ lâu và spend của google, chúng ta nên đứng tại vị trí thực của chúng ta cần tạo và tiến hành tạo địa điểm google map. Thủ thuật tiếp theo là chúng ta hãy chụp 1 tấm hình ngay tại vị trí đó có liên quan đến địa điểm, công ty lĩnh vực kinh doanh của chúng ta. Sau đó chúng ta dùng chính hình ảnh đó kết nối mạng internet để báo thiếu vị trí và tạo địa điểm mới.

Dựa trên điểm thành tích của bạn trên google map

Có thể hiểu một cách đơn giản là bạn không biết một cái gì đó và bạn muốn hỏi những người đi trước, đó là những người mà bạn quen biết hoặc thân thiết, họ sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

2. Cách tạo địa điểm trên google map

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Google Maps, sau đó điền địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm. Nếu như địa chỉ của bạn chưa được đăng ký trên Google Maps thì phía bên dưới thanh địa chỉ sẽ xuất hiện tùy chọn “Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps”, bạn chọn vào dòng chữ đó để bắt đầu quá trình gửi yêu cầu lên Google.

Đựa địa điểm bị thiếu lên google

Bạn điền đầy đủ thông tin vào ô trống trên google map về: Tên, địa chỉ, doanh mục…

Nếu bạn chỉ muốn bổ sung địa chỉ nhà mình, bạn chỉ cần điền đủ các thông tin bao gồm:

CÁC THÔNG TIN BỔ SUNG (Click vào dùng chữ Thêm số điện thoại, giờ làm việc và trang web)
Các thông tin này không bắt buộc, tuy nhiên sẽ giúp bạn được Google xét duyệt nhanh hơn.
Nếu bạn đang xác nhận địa điểm cho một doanh nghiệp, hãy bỏ qua các bước ở trên và click thẳng vào Xác nhận doanh nghiệp này.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Đây là bước quan trọng, là bước xác minh để thành lập một địa chỉ công ty trên google map, nên sẽ được google kiểm tra và xác minh nghiêm ngặt.Để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps, bạn hãy bỏ qua các bước điền thông tin bên trên và click thẳng vào dòng chữ Xác nhận doanh nghiệp này. Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển qua trang xác nhận với giao diện như bên dưới, bạn hãy xem từng hình và làm theo nhé!

Bước 1: Đưa địa chỉ lên Google Maps

Bước 2: điền thông tin doanh nghiệp theo hướng dẫn sau để chúng ta tiến hành xác minh

Điền đầy đủ thông tin địa chỉ để xác minh trên google map
xác minh thông tin doanh nghiệp trên google map
Xác minh doanh nghiệp trên google map

Chúng ta tiếp tục điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh hoạt động và số điện thoại, website.

Và đến bước cuối cùng là chúng ta sẽ được lựa chọn phương thức nhận mã xác minh đó là việc gửi thư về địa chỉ chúng ta đã khai báo trong vòng 14 ngày google sẽ gửi thư về cho chúng ta

tạo địa điểm doanh nghiệp bị thiếu trên google map

Lưu ý chúng ta nên chọn đúng địa chỉ, tên người nhận thư để thư chúng ta không bị lạc, không phải gửi sai người nhé.

Sau khi ấn nút Gửi thư tức là yêu cầu của bạn đã được gửi tới Google. Tuy nhiên sẽ mất từ 2-4 tuần để Google gửi thư tay về địa chỉ bạn đã đăng ký.

Trong thư Google gửi họ sẽ có hướng dẫn kích hoạt. Bạn chỉ việc truy cập link trong đó và điền mã là xong.

Chú ý: Trong quá trình điền code, bạn phải truy cập đúng vào email đã đăng ký lúc ban đầu.

Trên đây là cách tạo địa điểm trên google để được google map duyệt nhanh nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thêm vị trí của mình trên bản đồ hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo