Sử dụng card rời và onboard cùng lúc có được không?

Laptop của bạn đã có sẵn card onboard nhưng bạn muốn lắp thêm card màn hình rời cho laptop. Vậy sử dụng card rời và onboard cùng lúc có được không? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau nhé. Và có lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi trên.

Lắp thêm card màn hình cho laptop

Card màn hình laptop hay còn được gọi với nhiều cái tên như card đồ họa, chip VGA. Đây là bộ phận xử lý thông tin hình ảnh trong máy như thông số pixel, độ tương phản, chỉnh màu sắc… để có được hình ảnh chân thực nhất hiện ra màn hình.

Để quyết định sức mạnh card màn hình tốt hay không thì chủ yếu dựa vào chỉ số GPU (Graphic Processing Unit). Có hai loại card màn hình là card onboard gắn với CPU và được lắp liền với main và một loại là card rời.

Lắp thêm card màn hình cho laptop

Thông thường khi mua máy tính là đã có sẵn card onboard gắn sẵn trong máy với hiệu năng làm việc ổn định và giải quyết những yêu cầu làm việc và học tập ở mức phổ thông. Còn nếu bạn muốn lắp thêm card màn hình cho laptop thì có thể được.

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu nâng cấp card màn hình laptop để có thể tải được một số chương trình như game cao cấp, đồ họa nặng, dựng video, thiết kế…..Vậy có nên nâng cấp card màn hình hay không?

Câu trả lời là còn phụ thuộc vào chiếc laptop của bạn. Vì sao lại thế? Laptop của bạn có hỗ trợ nâng cấp thì mới có thể làm được. Ví dụ như một chiếc laptop cũ CPU ở mức độ thấp thì việc nâng cấp là không hợp lý.

Thêm nữa quá trình thay card màn hình hay xảy ra lỗi không mong muốn. Vì thế nên khi có nhu cầu nâng card màn hình cho laptop thì cần xem xét kỹ lưỡng, cần lời khuyên từ những người am hiểu máy tính. Hơn nữa, card màn hình rời giá thành cao gấp nhiều lần card thường nên bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình cũng như tầm tài chính để có sự lựa chọn phù hợp.

Nếu máy tính của bạn đáp ứng đủ khả năng có thể nâng cấp thì có thể mang ra hàng nhờ đội kỹ thuật tiến hành. Công việc này khá phức tạp và đòi hỏi chuyên môn cao nên không tự ý làm tại nhà.

Sử dụng card rời và onboard cùng lúc có được không?

Khi máy tính của bạn đã được nâng cấp sử dụng card màn hình rời thì vẫn luôn hiện diện card onboard trong máy. Nhưng không thể sử dụng card rời và onboard cùng lúc được.

Chỉ có thể là khi chạy chương trình nào phù hợp cần dùng card rời thì tắt card onboard đi và ngược lại. Dù cùng tồn tại trên máy tính nhưng để sử dụng card rời và onboard cùng lúc thì là điều không thể.

Như bạn đã biết thì card rời có hiệu năng làm việc cao gấp nhiều lần so với card onboard có thể đảm nhiệm được nhiều chương trình, hệ điều hành nặng. Nên có thể chỉ cần dùng card rời đã thực hiện tốt các công việc.

Hơn nữa, nếu để sử dụng card onboard thì hiệu năng không được như mong muốn lại còn khiến cho CPU và ram chạy nhiều khiến máy tính nhanh bị nóng. Vì vậy bạn nên tắt card onboard để chỉ sử dụng card rời. Vậy cách tắt card onboard làm như thế nào?

Sử dụng card rời và onboard cùng lúc có được không?

Nếu bạn đang sử dụng card rời Nvidia Control Panel thì mách bạn cách tắt card onboard với một số thao tác như sau. Đầu tiên, bạn cần tìm phần mềm Nvidia Control Panel và mở ra.

Mở Manage 3D settings —> Chọn Preferred graphics processor —> Chọn High-peformance Nvidia  processor —> Hoàn thành và khởi động lại máy tính.

Ngoài ra còn cách tắt card màn hình onboard khác như sau. Nhấp chuột phải vào Computer —> Chọn Device manager —> Chọn Display adapter —> Chọn card màn hình onboard —> Nhấn chuột phải chọn Disable device. Vậy là đã hoàn thành và khởi động lại máy để sử dụng bình thường.

Như vậy bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho việc sử dụng card rời và onboard cùng lúc. Việc lắp thêm card màn hình cho laptop là nhu cầu có thực tuy nhiên cũng cần lưu ý một số yếu tố. Nếu còn băn khoăn về vấn đề nâng cấp card màn hình laptop thì ghé Hiển laptop để được tư vấn ngay nhé.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo