So Sánh Avast Và Nod32 Nên Mua Phần Mềm Diệt Virus Nào?

Virus laptop - vấn đề nan giải đối với người sử dụng laptopa

Trên Thị trường Thế Giới thì có rất nhiều hãng phần mềm bảo vệ và diệt virus cho máy tính chúng ta. Còn tại Việt Nam hiện nay có khoảng 10 hãng phần mềm bảo mật, tiêu diệt virus. Trong đó phải kể đến hai phần mềm bảo vệ máy tính lớn là ESET và Avast. ESET hay Avast là phần mềm lý tưởng để bảo vệ máy tính cũng như thông tin cá nhân của bạn? Đó là câu hỏi được nhiều người hỏi phân vân trước khi mua phần mềm virus. Sau đây, hãy cùng các chuyên viên của Hiển Laptop đi vào tìm hiểu chi tiết nên lựa chọn sản phẩm nào để bảo vệ cho laptop của chúng ta nhé.

xem thêm>> những dòng laptop không thể nâng cấp CPU laptop

Virus laptop - vấn đề nan giải đối với người sử dụng laptopa
Virus laptop – vấn đề nan giải đối với người sử dụng laptop

Nội dung

SO SÁNH AVAST VÀ ESET, NÊN MUA ESET HAY AVAST?

Để bảo vệ máy tính khỏi sự tấn công không mong muốn của virus, người dùng hầu hết đều chọn phương án cài một phần mềm diệt virus. Tại Việt Nam hiện nay có khoảng trên 10 hãng phần mềm bảo mật, trong đó phải kể đến hai cái tên lớn là ESET và Avast. ESET hay Avast là phần mềm lý tưởng để bảo vệ máy tính cũng như thông tin cá nhân của bạn? Để giải đáp thắc mắc của không ít người dùng về nên mua ESET hay Avast, sau đây hiển laptop sẽ phân tích kỹ lưỡng những phương diện giúp người dùng có cách nhìn đúng đắn, lựa chọn sáng suốt về phần mềm diệt virus mình sử dụng.

Nhằm đem lại sự so sánh công bằng nhất, chúng tôi sẽ so sánh, đưa ra hai phiên bản khá tương đương nhau của hai phần mềm về tính năng và giá thành của 2 sản phẩm diệt virus của 2 hàng. Đó là ESET NOD32 Antivirus và Avast Pro Antivirus. Trung tâm sẽ đặt hai phần mềm này lên bàn cân để so sánh những đặc điểm đặc biệt và sự vượt trội giữa hai sản phẩm.

1. So sánh phần mềm eset và avast Khả năng chống virus và bảo vệ thời gian thực

Phần mềm ESET NOD32 Antivirus

– Phần mềm diệt virus ESET cung cấp tới người dùng giải pháp bảo vệ mạnh mẽ và toàn diện cho hệ điều hành của bạn:
Trong các cuộc thử nghiệm đưa ra, chỉ có một số ít các mối nguy hiểm do virus vượt qua được sự bảo vệ của ESET. Phần mềm Eset liên tục nhận được nhiều giải thưởng hàng đầu từ các phòng thí nghiệm cũng như được công nhận là giải pháp hữu ích cho những mối đe dọa mới.

Biểu đồ so sánh tính năng diệt virus của các hãng

ESET gần như không bỏ sót các mối đe dọa (theo Virus Bulletin)

ESET SysInspector hoạt động dựa trên điện toán đám mây liên tục đi thu thập các thông tin về các mối đe dọa từ hàng triệu sử dụng hệ điều hành window của người dùng khi sử dụng sản phẩm ESET trên toàn thế giới. Do đó, tính năng cập nhật mới của chương trình ESET luôn được cập nhật và bảo vệ máy tính của bạn trước những mối đe dọa mới nhất mà không phải đợi công bố các mẫu virus độc hại mới.

Phần mềm ESET NOD32 Antivirus hiệu quả cao, bảo vệ an toàn tuyệt đối, không những thế ưu điểm của phần mềm Eset là đảm bảo quét tập tin và cập nhật sản phẩm nhanh chóng hơn đa số các phần mềm diệt virus khác. Đặc biệt, ứng dụng nền chạy sau không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác về việt khởi động hay khi hoạt động. Ngoài ra, ESET NOD32 được xây dựng dựa trên công nghệ Heuristic, có thể phát hiện ra những loại virus mà trước đây chưa bao giờ thấy. Điều này cho phép bạn chủ động bảo vệ máy tính trong thời gian thực chống lại virus mới và các mối đe dọa mạng.

– ESET còn sở hữu công nghệ quét virus trên USB rất mạnh mẽ, có khả năng phát hiện mọi mối đe dọa đã được thử nghiệm.

Phần mềm Avast Pro Antivirus

so sánh phần mềm diệt virus avast và eset

câu hỏi được đặt ra đối với Phần mềm Avast: Phần mềm có gì nổi bật về khả năng chống virus và bảo vệ thời gian thực?

– Phần mềm diệt virus Avast cũng không thua kém ESET trong việc mang lại sự hài lòng về bảo mật cho người sử dụng, đặc biệt với hai chức năng là quét thời gian thực và quét theo yêu cầu.

Với tấm rào chắn virus thông minh, Avast có thể phát hiện, ngăn chặn các virus, malware, phần mềm gián điệp, ransomware và có thể ngăn chặn trước khi chúng ảnh hưởng đến người dùng trước khi chúng ta tải về hoặc xem trên máy tính hay qua đường interntet.

Avast cũng áp dụng công nghệ đám mây, nên có khả năng tự động gửi các tập tin khả nghi để phân tích đám mây để đưa ra một biện pháp mới nhất, kịp thời tiều diệt cho người dùng trường hợp tập tin là mối đe dọa. Avast Pro Antivirus sẽ tìm tất cả các kẽ hở mà malware có thể xâm nhập để bảo vệ tất yếu trước các mối đe dọa.

Phần mềm Avast còn có chức năng kiểm tra và tiếp xúc với các tập tin khả nghi trong môi trường an toàn trước khi bạn chạy tập tin trên máy tính, bảo đảm chúng không làm hư hỏng tập tin, phần mềm máy tính của bạn.

– Tuy nhiên, so sánh Avast và ESET, ta thấy Avast lại không có tính năng tự động quét virus trên USB. Điều này dễ dàng khiến máy tính của chúng ta nhiễm virus nặng, lây lan qua đường USB – con đường chính và nhiều virus xâm nhập.

2. So sánh phần mềm eset và avast Tính thân thiện khi sử dụng

Phần mềm ESET NOD32 Antivirus

Giao diện phần mềm eset nod32

– Giao diện chính của phần mềm: ESET có một số tính năng được đánh giá tuyệt vời nhất cũng như có thiết kế tốt nhất cho bất kỳ một phần mềm diệt virus nào. Giao diện thân thiện với người dùng, dễ hiểu cũng như dễ sử dụng. Cài đặt nhanh chóng.

– Đội ngũ Hỗ trợ kỹ thuật: Hỗ trợ kỹ thuật được đánh giá cao với dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại miễn phí luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tận tình. Với hệ thống chi nhánh phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, Hiển Latpop từ hào là 1 trong những đại lý, những nhà phân phối hàng đầu sản phẩm eset nod32 tại TPHCM và các tỉnh lân cận

Phần mềm Avast Pro Antivirus

– Giao diện chính khi sử dụng Avast: Avast được đánh giá ngang bằng khi so sánh Avast và ESET về tính hiệu quả. Phần mềm này thậm chí được đánh giá cao hơn ESET về các đặc điểm giao diện đẹp bắt mắt và dễ thao tác.

Giao diện phần mềm avast pro antivirus

– Hỗ trợ kỹ thuật phần mềm: còn thiếu sót nhiều so với ESET do khách hàng cần trả lời một danh sách câu hỏi dài nếu muốn được hỗ trợ. Các câu hỏi cũng không phải lúc nào cũng dễ trả lời.

– Tuy nhiên, điểm mạnh mà không thể bỏ qua, không phần mềm nào vượt qua được đó là các loại virus có khả năng vượt qua lớp bảo vệ của Avast khá khó để loại bỏ và thường khá tốn kém để xóa bỏ chúng

3. So sánh phần mềm eset và avast về Các Tính Năng Bổ Sung

– So sánh ESET và Avast, ESET NOD32 Antivirus lại không có điểm mạnh, thế mạnh về các tính năng bổ sung tiện ích như: bảo vệ mật khẩu, bảo vệ giao dịch… Nhưng đổi lại, phần mềm này tập trung hoàn thiện các tính năng cơ bản trong việc ngăn chặn các mối nguy hại cho hệ thống của bạn vấn đề quan trọng nhất trong việc sử dụng máy tính của chúng ta. Hơn nữa, nó còn mang lại sự an tâm hoàn toàn khi người dùng lướt web hay sử dụng các thiết bị ngoại vi như USB, ổ đĩa ngoài… ESET thường được trang bị tính năng bảo vệ email khá chắc chắn giúp người dùng an toàn sử dụng hệ thống mail, liên lạc trên internet

Ngược lại, Avast Pro Antivirus lại cung cấp tính năng bảo vệ toàn diện khi truy cập mạng, bảo vệ an toàn dữ liệu khi truy cập internet. Mặc dù tính năng bảo vệ trình duyệt web và email chưa đưa đánh giá hiệu quả ở mức quá cao nhưng chức năng quét tin nhắn lại rất mạnh. Chính điều này đã đem lại một điểm cộng thêm cho phần mềm Avast so với ESET.

– Phần mềm Avast Pro Antivirus nếu so sánh Avast và ESET thì còn có thêm một số tính năng thú vị như Khóa tất cả tài khoản bằng chỉ một tài khoản để quản lý dễ dàng hơn, chuyển Avast sang chế độ bị động để sử dụng một lá chắn virus khác.

So sánh avast và eset 3

– Hiện nay, việc giải trí hay tập trung làm việc trên hệ thống máy tính đang là vấn đề quan tâm của nhiều nhà sản xuất phần mềm. Và việc tránh những thông báo hệ thống, không cần thiết làm ảnh hưởng đến sự tập trung, chú ý làm việc của nhiều người. Nền nắm bắt được yêu cầu đó, cả ESET và Avast đều cung cấp chế độ không làm phiền được kích hoạt khi người dùng chơi trò chơi, xem phim hay để chế độ hiển thị toàn màn hình.
– ESET NOD32 Antivirus sử dụng ít bộ nhớ và công suất CPU hơn khi so sánh ESET và Avast, cho phép máy tính chạy nhanh hơn, giải phóng tài nguyên cho giải trí, duyệt web và các hoạt động khác.

4. Giá cả 2 so sánh phần mềm eset và avast

Nói xét duyệt về các điểm mạnh của phần mềm cũng không làm nhiều người dùng quan tâm bằng giá trị sản phẩm của avast và nod32. quả thật, nếu phần mềm nào có giá thành rẻ hơn và bảo vệ tương đối so với các phần mềm khác thì việc giá thành được mọi người dùng chú ý lựa chọn hơn so với tính năng và ưu khuyết điểm

Với nhiều tính năng hơn, phần mềm diệt virus Avast Pro Antivirus hiển nhiên sẽ có mức giá khá cao hơn khi so sánh Avast và ESET. Tại công ty chúng tôi, phần mềm ESET NOD32 Antivirus chỉ có giá khoảng 165.000 đồng. Trong khi đó, giá thị trường của Avast Pro Antivirus lên tới khoảng 300.000 đồng.

Kết luận:
Như vậy, qua bài viết trên, chúng ta có thể phần nào hiểu được chi tiết tính năng, ưu điểm của avast và Nod32. nếu đem so sánh Avast và ESET để biết được nên dùng ESET hay Avast thì câu trả lời là tùy nhu cầu khách hàng. Nếu người dùng muốn tìm kiếm một giải pháp diệt virus chuyên nghiệp, mạnh mẽ, liên tục update để diệt virus triệt để thì hãy chọn ESET. Còn nếu bạn muốn bảo vệ máy tính một cách toàn diện hơn thì có thể sử dụng Avast là đáp ứng tối. Theo lời khuyêncác chuyên viên Hiển Laptop thì đối với khối sinh viên hay văn phòng thông thường thì chỉ cấn sử dụng ESET thôi là người dùng đã có thể có những trải nghiệm tuyệt vời rồi.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!