Sinh Viên Nên Chọn Mua Laptop Acer Hay Laptop Asus

So sánh laptop Acer và laptop Asus:

Theo thói quen, khi lựa chọn laptop chúng ta thường ưu tiên nghĩ đến những hãng sản xuất đã có tên tuổi và hoạt động lâu năm như Dell, Apple, Sony hay HP… Tuy nhiên, liệu những thương hiệu này có phải là sự lựa chọn duy nhất? Và các thương hiệu mới nổi như Asus, Acer Toshiba, Lenovo,… có thể đứng “ngang hàng” với họ?

Đều là những thương hiệu laptop mới được biết đến của Đài Loan, Acer và Asus đã tạo được vị thế và chỗ đứng cho chính mình khi tập trung vào phát triển các dòng laptop giá rẻ dành cho phân khúc khách hàng tầm trung, nhất là sinh viên. Nếu những sản phẩm cao cấp nổi bật với các tên Apple, Samsung, Sony,… thì sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc tới Acer và Asus trong phân khúc sản phẩm giá rẻ.

So Sánh Về giá cả:

Nhìn chung, cả hai thương hiệu laptop Acer và Asus đều tạp trung khá nhiều vào các sản phẩm bình dân, có giá tương đối rẻ để phù hợp với phân khúc khách hàng là sinh viên. Chỉ từ 10 triệu trở xuống là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy khá “ngon” của cả hai dòng sản phẩm này rồi. Tuy nhiên, nếu so về giá cả thì có lẽ Asus sẽ đắt hơn Acer một chút xíu.

Sinh viên nên mua laptop Acer hay laptop Asus?

Xét theo khía cạnh người dùng cũng như công nghê, thì Asus là dòng laptop đáng lựa chọn hơn laptop Acer. Mặc dù có giá rẻ hơn, phù hợp, tiết kiệm hơn cho sinh viê nvà dễ sử dụng dành cho người mới dùng laptop nhưng Acer lại có những hạn chế như: sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện nhiều lỗi vặt, pin yếu, không ổn định. Trong khi đó, Asus lại có ưu điểm máy nhẹ, công nghệ tản nhiệt tốt, máy xử lý tác vụ nhanh, cấu hình mạnh và ít bị lỗi hơn Acer.

Cũng chính vì vậy mà trong bảng xếp hạng những thương hiệu laptop bán chạy nhất 2017, Asus chiếm vị trí số 2 thì Acer lại tụt lại khá xa với vị trí thứ 5. Ngoài ra, Acer còn vướng phải một số vấn đề về linh kiện được trang bị cho máy khiến rất nhiều người tiêu dùng phân vân.

Tuy nhiên, cả hai dòng laptop Acer và laptop Asus đều là những cái tên nổi bật trong phân khúc laptop giá rẻ dành cho sinh viên. Bởi đó, nếu muốn trang bị cho mình một chiếc laptop phù hợp, bạn hãy tham khảo ngay giá cả cùng cấu hình của các máy. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất!

028 66 8485 12