Sạc Macbook không sáng đèn – cách khắc phục

Trước hết, bạn hãy chắc chắn bạn đã cắm sạc Macbook vào ổ điện và vào Macbook của bạn. Khác với một số dòng laptop khác, với Macbook, chỉ khi nào sạc đã được kết nối với nguồn điện và đầu ra đã tiếp xúc với jack nguồn thì sạc mới sáng đèn. Tiếp theo hãy thử với một sạc Macbook khác tương thích với Macbook của bạn, nếu Macbook nhận sạc bình thường thì hãy kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng.

Trường hợp sạc Macbook không sáng đèn, bạn đã thử với một sạc Macbook khác nhưng vẫn không thấy sáng đèn, Macbook không nhận sạc, nguyên nhân xác định do lỗi phần cứng bên trong Macbook. Có thể do lỗi jack nguồn hoặc lỗi tại một tụ, IC, IO nào đó khiến Macbook không nhận sạc.

Nội dung

Vì sao cục sạc macbook không sáng đèn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sạc macbook không lên đèn, đó có thể do lỗi của bộ cáp sạc của người dùng đang sử dụng bị hư hỏng, do pin lỗi bên trong máy hoặc chân cắm sạc gặp vấn đề.

Ngoài ra còn đến từ các xung đột phần mềm trên hệ thống cũng gây ra tình trạng đèn sạc macbook không sáng.

Cách khắc phục dây sạc macbook không sáng đèn

Kiểm tra kết nối nguồn điện của bộ sạc

Khi dây sạc không lên đèn thì chắc chắn Macbook không thể sạc pin vào. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là nên kiểm tra lại ổ cắm điện, thay thế ổ cắm điện khác để đảm bảo được dòng điện ổn định và an toàn.

Vì cục sạc của macbook thường rất to và nặng, nên khi cắm sạc người dùng nên chọn những ổ địa nằm ngang thay vì thẳng đứng trên tường. Ngoài việc khiến củ sạc lỏng lẻo gây chập chờn thì còn có thể làm rớt củ sạc gây nên hư hỏng.

Kiểm tra chất lượng bộ sạc

Sạc Macbook không sáng đèn khi bạn kết nối với dây sạc cũng là tình trạng thường hay gặp phải của người dùng sử dụng chiếc macbook air. Khi gặp tình trạng này hãy kiểm tra lại bộ dây cáp sạc của bạn.

Dây cáp sạc bị đứt gãy hay đã chất lượng sản phẩm kém không mang đến dòng điện ổn định, dễ hư hỏng và nguy cơ cháy nổ cao. Khi thấy sạc Macbook không lên đèn, hãy đến cửa hàng và thử một bộ cáp sạc mới để kiểm tra và so sánh.

Kiểm tra lại dung lượng pin và tuổi thọ pin của máy

Một viên pin chai do sử dụng thường xuyên trong thời gian dài ngoài việc giảm hiệu năng của máy thì cũng có thể gây ra tình trạng đèn sạc macbook không sáng.

Với trường hợp này, nếu người dùng không có kỹ thuật, bạn có thể ghé trực tiếp đến các hệ thống sửa chữa để các kỹ thuật viên kiểm tra tuổi thọ pin, ngoại quan linh kiện để đưa ra đánh giá chính xác.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy, nên hạn chế việc vừa sạc pin vừa xài sẽ dẫn đến tuổi thọ pin macbook bị giảm đi một cách nhanh chóng hoặc thậm chí là tình trạng phồng pin trên Macbook.

Kiểm tra chân sạc tiếp xúc giữa cáp sạc và macbook

Các thế hệ macbook thế hệ trước sử dụng chân sạc Magsafe với các đầu nam châm, trong quá trình sử dụng các đầu sạc có thể hút các vật bằng kim loại nhỏ gây nên tình trạng kẹt chân sạc dẫn đến đèn sạc macbook không sáng.

Với trường hợp này, người dùng kiểm tra kỹ phần chân tiếp xúc giữa dây sạc và bộ nguồn, nếu không thấy dị vật bên trong, hãy kiểm tra xem các chân tiếp xúc có dếu hiệu bị chập cháy hay gỉ sét hay không.

Kiểm tra và khởi động lại thiết lập SMC để sửa lỗi sạc Macbook không sáng đèn

SMC hay còn gọi là điều khiển quản lý hệ thống là tính năng cho phép quản lý chức năng của các linh kiện phần cứng kể chức năng sạc pin trên macbook. Nếu cục sạc Macbook không lên đèn, bạn có thể thử việc khởi độ lại thiết lập SMC trên máy.

Để thực hiện điều này, người dùng cần tắt chiếc macbook của mình. Sau đó kết nối với bộ cáp sạc theo máy. Tiếp tục nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power trong vài giây đến khi máy khởi động hình logo quả táo.

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng tình trạng sạc macbook Pro không sáng đèn đến từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do phần mềm hoặc bộ cáp sạc kém chất lượng hoặc hư hỏng. Người dùng nên kiểm tra 2 nguyên nhân này trước khi mang máy đến các cơ sở sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra tốt hơn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo