Pin laptop sạc không vào và 9 bước sửa lỗi hiệu quả

Pin laptop sạc không vào là hiện tượng hết sức bình thường và nó khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn. Vì sao có hiện tượng pin laptop không vào điện và cách sửa lỗi như thế nào? Đọc bài viết sau để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nội dung

Nguyên nhân pin laptop không sạc được

Nguyên nhân khiến pin laptop sạc không vào là gì?

Tình trạng pin laptop không nhận có rất nhiều nguyên nhân. Theo các chuyên gia về máy tính, khi hiện tượng pin laptop sạc không vào có thể do các nguyên nhân như:

– Đơn giản là sự kết nối giữa ổ cắm với pin của laptop bị lỏng, có vấn đề nào đó.

– Máy tính laptop của bạn bị lỗi phần mềm

– Pin của máy tính bị hỏng.

Cho dù pin laptop đầy nhưng không dùng được là do nguyên nhân gì thì cũng cần tìm biện pháp cải thiện để việc sử dụng máy đạt hiệu quả cao hơn. Vậy làm thế nào để sửa lỗi pin laptop sạc không vào.

9 bước sửa lỗi pin laptop sạc không vào

Khi gặp tình trạng pin laptop không sạc được bạn cũng đừng quá lo lắng. Đây không phải là vấn đề quá lớn lao, hãy bình tĩnh, thực hiện theo 9 bước sau để giải quyết vấn đề.

Bước 1: thử cắm lại sạc

Cắm lại sạc, kiểm tra dây sạc

Nếu lỗi pin laptop sạc không vào do lỏng sạc thì đơn giản quá, bạn chỉ cần cắm lại dây sạc là xong. Hãy kiểm tra xem cách cắm sạc đúng chưa nhé, kiểm tra luôn cả nguồn điện xem có đảm bảo cung cấp điện nữa không. Hãy cắm sạc xong ổ cắm khác để kiểm tra.

Bước 2: Kiểm tra pin

Nếu đã kiểm tra ổ cắm và xác định lỗi không phải do nguyên nhân này thì thực hiện kiểm tra pin. Nếu pin lắp không đúng cách, bị lỏng thì cũng có thể gây hiện tượng pin laptop sạc không vào. Lắp lại pin và cắm lại xem có sửa được lỗi không. Nếu vẫn chưa được, có thể do nguyên nhân khác và bạn cần thực hiện bước sau.

Bước 3: Kiểm tra dây sạc

Vấn đề rất có thể không nằm ở cổng kết nối hay pin mà là do dây sạc. Dây sạc bị đứt ngầm sẽ khiến mạch sạc laptop không kết nối. Hãy ngắt nguồn điện từ sạc, dùng tay vuốt dọc, kiểm tra xem dây sạc có bị đứt, gãy ở chỗ nào không. Hoặc nếu có dụng cụ bạn có thể tháo adapter, kiểm tra thông mạch để biết chính xác hơn.

Bước 4: Kiểm tra khe cắm sạc

Khe cắm sạc trên laptop được hàn cùng main máy nhưng qua thời gian nó sẽ bị lỏng, không ổn định khiến tình trạng pin laptop sạc không vào xảy ra. Hãy quan sát màu của khe cắm sạc xem có chuyển màu đen không, ngửi xem có mùi khét không? Nếu tình trạng này xảy ra, rất có thể chân sạc bị gãy, và khi đó bạn cần tiến hành thay mới.

Bước 5: Kiểm tra độ nóng của thiết bị

Pin laptop sạc không vào có thể do laptop quá nóng khi sử dụng trong một thời gian dài. Khi nhiệt độ tăng cao, cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy.. Thậm chí, khi máy đến một độ nóng nhất định còn có thể dẫn đến cháy nổ nguy hiểm. Để giải quyết vấn đề này, cần sử dụng đế tản nhiệt cho laptop, hoặc không dùng máy trong thời gian quá dài.

Bước 6: Kiểm tra phần mềm trên máy

Nếu thực hiện các bước trên mà tình trạng pin laptop sạc không vào vẫn chưa được giải quyết thì cần kiểm tra phần mềm trên máy. Hãy truy cập vào Control Panel >>> Power Options >>> chọn Plan settings >>> kiểm tra các thiết lập.

Bước 7: Cập nhật driver cho máy

Sửa lỗi pin laptop sạc không vào không hề khó

Cập nhật driver cho máy là một trong những bước quan trọng nhằm sửa lỗi pin laptop sạc không vào. Để cài đặt, bạn thực hiện theo các bước:

Truy cập Control Panel >>> Device Manager >>> mở từng mục của Batteries để thấy Properties >>> chọn Update Driver (dưới thẻ Driver) >>> khởi động lại máy.

Nếu tình trạng vẫn không được giải quyết, cần gỡ bỏ  Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery >>> khởi động lại máy.

Bước 8: Thay sạc pin mới

Nếu tình trạng pin laptop sạc không vào là do pin hoặc dây sạc bị hỏng thì cách sửa lỗi tốt nhất đó là thay pin mới. Hiện nay, giá của một dây sạc pin có giá khoảng 100.000đ – 200.000đ, còn giá của một cục pin khoảng 300.000đ – 1 triệu đồng.

Bước 9: Giải quyết các vấn đề phát sinh bên trong

Nếu tất cả các biện pháp trên đã được áp dụng mà tình trạng pin laptop sạc không vào vẫn diễn ra thì cần kiểm tra các vấn đề phát sinh bên trong máy. Một số lỗi khiến pin sạc không vào như bo mạch chủ, lỗi logic bản mạch, cảm biến bị hỏng. Với những nguyên nhân này, tốt nhất mang máy tính ra trung tâm sửa chữa máy tính để được giúp đỡ.

Trên đây là 9 bước giải quyết tình trạng pin laptop sạc không vào đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và chưa biết xử lí thế nào, hãy liên hệ tới Hiển laptop  để được trợ giúp nhé.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).